Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn

Sự kiện: Chân Tử Đan

Tài năng, thị phi và tính tình ngạo mạn luôn gắn với tên tuổi Chân Tử Đan kể từ khi anh còn là một thiếu niên cho đến lúc là một siêu sao võ thuật.

Trận đấu "kinh điển" của Chân Tử Đan và Ngô Kinh trong "Chiến Lang".

Ngang bướng, cứng đầu từ nhỏ

Chân Tử Đan hiện được xem là một trong những siêu sao võ thuật hot nhất Trung Quốc. Anh thậm chí còn được mời đóng phim Mỹ nhiều lần. Mới đây nhất, Chân Tử Đan được mời đóng vai chính trong phim Sleeping Dogs cùng các siêu sao Hollywood.

Dù giỏi, nhưng bản tính kiêu căng, ngạo mạn của Chân Tử Đan cũng bị fan nhắc nhở.

Năm Chân Tử Đan 11 tuổi, gia đình anh chuyển từ Hong Kong đến Boston (Mỹ) sinh sống. Chân Tử Đan lúc bấy giờ thường xuyên trốn học, dành dụm tiền mua vé xem phim võ thuật và bắt chước theo.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 1

Bướng bỉnh, cứng đầu từ tấm bé.

Lên cấp 3, Tử Đan vẫn giữ thói quen trốn học và tính tình ngang bướng, cứng đầu khi ở nhà. Dù ở trường hàng ngày vẫn điểm danh, trong khi Tử Đan hay ngủ dậy muộn, đến lớp kịp giờ điểm danh xong anh lại "bùng học". Một lần trốn học về nhà, Tử Đan bị cha phát hiện và đánh một trận "nhừ tử".

Niềm đam mê võ thuật quá độ cùng việc thần tượng quá mức Lý Tiểu Long khiến Chân Tử Đan chểnh mảng học hành, thường xuyên bỏ học khiến cha mẹ anh giận dữ. Từ đó, Chân Tử Đan phản kháng mạnh mẽ, thậm chí có nguy cơ dẫn anh đến con đường tội lỗi.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 2

Chân Tử Đan từng lang thang làm bảo kê ở phố đèn đỏ.

Năm 15 - 16 tuổi, Chân Tử Đan to tiếng với cha, sau đó anh giận dỗi bỏ nhà, trốn đến nhà bà nội vài tuần liền. Hàng ngày anh tụ tập với hội bạn không nhà cửa và nổi trội ở đám này nhờ có võ công.

Một lần Chân Tử Đan tìm được công việc bảo vệ tại một hộp đêm ở khu phố "đèn đỏ", nhờ vậy anh kiếm được tiền mà không phải xin tiền bà.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 3

Khu phố đèn đỏ tập trung nhiều hạng người phức tạp, giang hồ, băng đảng cướp giật, đâm thuê chém mướn và những vụ giết người diễn ra thường xuyên. Bạn bè anh từng người một đều bắt đầu học thói xấu tại đây khiến Tử Đan cảm thấy sợ hãi.

Kiêu căng, ngạo mạn với đồng nghiệp

Chân Tử Đan vướng không ít tai tiếng trong suốt quá trình theo nghiệp diễn, đó là những xích mích, tin đồn hãm hại đồng nghiệp. Năm 2012, đạo diễn Cảnh Vệ Quốc uất ức tố: “Chân Tử Đan là cao thủ võ lâm trên màn ảnh nhưng lại là kẻ tiểu nhân ngoài đời”.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 4

Bị đạo diễn trẻ tố hãm hại.

Cụ thể, Cảnh Vệ Quốc từng ấp ủ dự án phim Chung cực giải mã và có ý định mời Chân Tử Đan hợp tác.

Không ngờ sau đó, Chân Tử Đan bị cáo buộc tìm cách chèn ép đạo diễn trẻ khiến Cảnh phải phá sản, dự án phim chết yểu. Trước lời tố cáo của đạo diễn họ Cảnh, Chân Tử Đan lên tiếng phủ nhận, cho đó là bịa đặt.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 5

Xích mích với đàn em Triệu Văn Trác.

Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác từng có dự án hợp tác trong bộ phim Thân phận đặc biệt  (2012). Tuy nhiên, đoàn làm phim bất ngờ hủy hợp đồng với Triệu Văn Trác với lý do là không thể chịu nổi thói kênh kiệu của nam diễn viên.

Triệu lên tiếng phủ nhận và cáo buộc bị loại là do Chân Tử Đan sắp đặt. Anh cho rằng Tử Đan đã tự ý sửa đổi kịch bản, cắt cảnh diễn của anh và tìm mọi cách loại anh khỏi bộ phim vì có thể cạnh tranh với Tử Đan.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 6

Ân oán giữa hai ngôi sao đến giờ vẫn chưa được hóa giải.

Đối mặt với những lời tố cáo của đàn em, Chân Tử Đan giao lại vụ việc cho luật sư giải quyết và có khả năng sẽ khởi kiện. Từ đó đến nay, Triệu Văn Trác và Chân Tử Đan trở thành những người “không đội trời chung” với nhau.

Khinh nhược huynh đệ đồng môn

Trong số các ngôi sao võ thuật của điện ảnh Hoa ngữ, ngoài Chân Tử Đan ra không thiếu những tên tuổi như Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo, Triệu Văn Trác, Ngô Kinh...

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 7

Tử Đan luôn coi mình là "rốn vũ trụ".

Dù họ là thần tượng, sư huynh, sư đệ hay đồng môn với Tử Đan nhưng anh luôn bị cho là kênh kiệu và tỏ thái độ khinh thường khả năng võ nghệ của những tên tuổi nói trên.

Trong một lần phỏng vấn, tài tử 54 tuổi từng mạnh miệng: "Cùng Thành Long đấu hai lần, đấu với Lý Liên Kiệt cũng hai lần. Nhưng đại ca Thành Long luyện võ ít, tốc độ chậm. Trận đấu với Lý Liên Kiệt cũng không thú vị vì không thể đem ra thực chiến".

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 8

Dù là sư huynh hay sư đệ đều bị Tử Đan coi là "dưới chiếu".

Chân Tử Đan cũng không kiềng nể khi hạ thấp hai người sư đệ Ngô Kinh và Triệu Văn Trác: “Ngô Kinh là diễn viên võ thuật giỏi, động tác đẹp mắt. Nhưng tốc độ và lực vẫn không thể theo kịp tôi”, anh nói.

Không những vậy, Chân còn nhận xét đẳng cấp của Ngô Kinh chưa đủ tầm trở thành ngôi sao võ thuật: "Quán quân võ thuật giờ đầy đường, nhưng không phải ai cũng trở thành ngôi sao võ thuật".

Theo đó, trong mắt Tử Đan, tài tử họ Ngô không thể coi là võ học đẳng cấp. Nói về đàn anh, Ngô Kinh có phần kiệm lời hơn. Anh cho biết, từ nhỏ vốn đã được sư phụ dạy cách đánh võ sao cho không làm đối thủ bị thương khi không cần thiết. 

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 9

Chỉ có Vin Diesel là xứng đáng ngang sức ngang tài.

Bên cạnh đó, ngôi sao Diệp Vấn còn công khai chỉ trích Triệu Văn Trác võ thuật hạng thường. Người hiếm hoi được Chân Tử Đan xếp hang ngàng với mình là Vin Diesel. Anh nói: "Tôi và Vin Diesel cũng giống so sánh hổ cùng sư tử".

Mâu thuẫn và giải quyết xích mích trên màn ảnh

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt vốn là huynh đệ và là đồng môn trong lò võ của võ sư nổi tiếng Ngô Bân tại trường võ thuật Shichahai Bắc Kinh.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 10

Cùng học võ với võ sư Ngô Bân.

Cả hai đã có khoảng thời gian đồng môn thân thiết sau đó có duyên trên màn ảnh khi hợp tác chung trong nhiều dự án như Anh hùng, Hoàng Phi Hồng 2…  sau khi nổi tiếng, hai người lại nảy sinh mâu thuẫn. Có người nhận xét: “Cảnh giao đấu của họ trên màn ảnh chính là hình ảnh thật về mối quan hệ ngoài đời”.

Trong những cảnh giao chiến khi quay phim, Chân Tử Đan đều cố tình làm Lý Liên Kiệt bị thương.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 11

Giao chiến trong phim Anh hùng.

Mối quan hệ của họ căng thẳng đến mức đạo diễn phải nhờ đến sư phụ Ngô Bân khuyên giải khi có ý mời hai ngôi sao hợp tác. Trước đó, Lý Liên Kiệt đập bàn và quăng kịch bản vì nghe tên Chân Tử Đan.

Một đồng môn khác của Chân Tử Đan là ngôi sao đàn em Ngô Kinh, học trò xuất sắc khác của lão võ sư Ngô Bân và cũng là hai cao thủ thực chiến trên màn ảnh.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 12

Cố ý sát thương với đàn em Ngô Kinh.

Ngô Kinh từng có dịp hợp tác với Chân Tử Đan trong Sát phá lang​. Theo một nguồn tin, khi đóng Sát phá lang, Chân Tử Đan ra đòn khá nặng với Ngô Kinh. Thậm chí, còn khiến ngôi sao 42 tuổi bị thương ở tay.

Hành động này như giọt nước tràn ly và Hồng Kim Bảo phải ra mặt hòa giải. Truyền thông Trung Quốc cho biết, sau lần đóng chung trong Sát phá lang, Ngô Kinh tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với Chân Tử Đan.

Từng phải trả giá vì thói ngạo mạn

Như đã đề cập ở trên, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt từng là đồng môn dưới trường võ sư Ngô Bân khi cả hai theo học tại trường Shichahai Bắc Kinh và là hai trò cưng xuất sắc của lão sư họ Ngô.

Cả Lý và Chân đều cùng tuổi (sinh năm 1963) nhưng xét về thời gian theo học tại trường Shichahai thì Chân Tử Đan phải gọi Lý Liên Kiệt là sư huynh. 

Khi theo học võ sư Ngô Bân, Chân Tử Đan tỏ ra là cậu trò ngang bướng, khó bảo. Thời gian này Chân bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, tính khí kiêu ngạo và tự cho mình hơn người, đặc biệt mác “quốc tịch Mỹ” càng làm Chân thêm vênh vang, tự đắc (Chân Tử Đan là người ngoại quốc đầu tiên của trường Shichahai).

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 13

Ở trường, Chân Tử Đan thường thách đấu với bạn và cho rằng võ công của mình hơn hẳn những đồng môn đại lục “tép riu”. Vì sự ngang ngược, Chân Tử Đan nhiều lần cãi lại cả thầy dạy. Đỉnh điểm của sự mâu thuẫn này khiến anh bị Ngô Bân đuổi khỏi lớp học vì ông quá tức giận trước thái độ hỗn hào của cậu trò cứng cổ.

Thái độ của Chân Tử Đan cũng khiến các đồng môn ở trường Shichahai khó chịu nhưng không ai dám làm gì do nội quy không cho phép các võ sinh ẩu đả với bất kỳ lý do nào, nếu không sẽ bị phạt vô cùng nặng.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn - 14

Tình huynh đệ hiện tại.

Tuy vậy, thói ngạo mạn của Chân đã khiến cơn giận dữ của người sư huynh họ Lý bùng phát, buộc Chân Tử Đan phải nhận lời thách đấu của Lý Liên Kiệt cũng như các đồng môn khác. 

Trận đấu giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan diễn ra bí mật và chỉ có một vài võ sinh bị thách đấu chứng kiến. Trong trận chạm trán lần này, Chân Tử Đan còn chưa kịp thi triển võ công đã bị Lý Liên Kiệt hạ knock out với cú ra đòn khá mạnh khiến người huynh đệ miệng hộc máu, nước mắt ứa ra vì uất ức và hối hận.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung