Chân dung con trai tài năng của “bà hoàng cải lương” Lệ Thủy

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 12:49 PM (GMT+7)

Ca sĩ Dương Đình Trí là người sáng lập và duy trì chương trình “Bước chân hai thế hệ” suốt 10 năm qua.

Sự kiện: Chuyện của sao

Bước chân hai thế hệ là show diễn nổi tiếng của ca sĩ Dương Đình Trí – con trai của NSND Lệ Thủy. Vào những ngày cận Tết Nguyên Đán 2020, Bước chân hai thế hệ thực hiện hai chương trình ca vũ nhạc kịch đặc biệt số 24 và 25. Đây cũng là hai chương trình đánh dấu sự phát triển của thương hiệu Bước chân hai thế hệ trong suốt 10 năm.

Chân dung con trai tài năng của “bà hoàng cải lương” Lệ Thủy - 1

Dương Đình Trí và mẹ là NSND Lệ Thủy

Chương trình trình đầu tiên của Bước chân hai thế hệ được Dương Đình Trí thực hiện vào tháng 6/2009. Ban đầu, anh chỉ có ý định tổ chức một đêm diễn kỷ niệm sự nghiệp ca hát của mình và mẹ là NSND Lệ Thủy, đánh dấu sự nối nghiệp giữa hai thế hệ. Tuy nhiên, sau khi chương trình được ghi hình và phát hành DVD đã tạo được cơn sốt đối với khán giả không chỉ trong nước mà còn ở hải ngoại. Và chính nhờ sự tâm huyết ấy, Dương Đình Trí đã không ngừng nỗ lực để duy trì Bước chân hai thế hệ, thậm chí là nâng cấp chương trình một cách chuyên nghiệp hơn. Mỗi năm chương trình thực hiện ba số do Dương Đình Trí làm nhà sản xuất, đạo diễn, biên tập và ca sĩ chính.

Dương Đình Trí từng du học 8 năm tại Úc, và tốt nghiệp hai ngành đại học. Dù có công việc ổn định ở nước ngoài nhưng anh từ bỏ tất cả, về quê hương theo đuổi nghệ thuật.  Dương Đình Trí tiết lộ anh bỏ tiền tỷ ra làm nghệ thuật nhưng thu về không mấy lợi nhuận. "Tôi nghĩ đó là cái "nghiệp" nên mình phải theo thôi", anh hài hước chia sẻ.

Chân dung con trai tài năng của “bà hoàng cải lương” Lệ Thủy - 2

Chân dung con trai tài năng của “bà hoàng cải lương” Lệ Thủy - 3

Dương Đình Trí thể hiện sự đa tài khi đảm nhận nhiều vai trò từ đạo diễn, biên tập, ca sĩ...

Là con trai của nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, Dương Đình Trí khẳng định bản thân không hề gặp bất cứ áp lực nào. Nhắc về mẹ, nghệ sĩ sinh năm 1979 bộc bạch: “Từ lúc nổi tiếng cho đến bây giờ mẹ tôi không hề có scandal nào. Mẹ tôi chỉ nói con đường nghệ thuật chông gai lắm, không hề đơn giản. Lúc đó tôi cũng hiểu nhưng chưa thấy được tổng thể nó chông gai như thế nào, nhưng vì đam mê nên vô thôi.

Khi tôi quyết định tham gia nghệ thuật, mẹ tôi lại đưa ra những chiều hướng tiêu cực trong showbiz, quá nhiều chuyện mà mẹ đã trải qua trong trong mấy chục năm đi hát. Nhưng tôi nghĩ mình còn tuổi trẻ, mình có đam mê thì mình thử sức, khi mình thấy bất ổn tự động mình sẽ rút. Ngoài ra, từ đầu tôi đã không muốn bố mẹ dính vào chuyện tiền bạc và bạn đời của tôi”.

Chân dung con trai tài năng của “bà hoàng cải lương” Lệ Thủy - 4

Dương Đình Trí luôn tự hào về mẹ

Trong suốt quá trình làm nghề, Dương Đình Trí vướng tin đồn hẹn hò với nghệ sĩ Thanh Ngân. Về điều này, anh chia sẻ: “Tôi và Ngân hát rất hợp với nhau. Hai người cũng có nhiều sản phẩm được khán giả thích nên họ đồn vậy thôi. Tôi và Ngân chỉ là bạn bè tri kỷ. Hau đứa rất thân, nhưng 5 năm rồi mới kết hợp lại”.

Ngoài chương trình Bước chân hai thế hệ, Dương Đình Trí hiện còn phát triển kênh YouTube về du lịch, ẩm thực. Trong mỗi tập, anh mời một nghệ sĩ cùng trải nghiệm với mình ở nơi đặt chân đến. Con trai NSND Lệ Thủy thừa nhận anh không hề được lợi nhuận khi làm YouTube. “Dù cho tôi không lấy nguồn lợi từ đây ra thì tôi cũng lấy chỗ khác đắp vào. Tôi sẽ giữ lại những gì của tuổi trẻ để làm tư liệu. Sau này, tôi sẽ tự hào khi cho con cháu xem”, anh bộc bạch.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/chan-dung-con-trai-tai-nang-cua-ba-hoang-cai-luong-le-thuy-1052378.html

Phương Mỹ Chi bị bỏng, gặp nhiều sự cố sau khi rời công ty Quang Lê

Thực hiện MV đầu tiên sau rời công ty của ba nuôi Quang Lê, Phương Mỹ Chi gặp nhiều sự cố.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao