Bị mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Nhật Kim Anh nói một câu duy nhất

Thứ Bảy, ngày 24/07/2021 10:27 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên bức xúc khi bị dân mạng so sánh với ca sĩ Thủy Tiên vì điều này.

Giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều sao Việt đã liên tục có các hoạt động từ thiện ý nghĩa để hỗ trợ, san sẻ khó khăn cho bà con. Nhật Kim Anh là một trong những nghệ sĩ luôn năng nổ với các hoạt động tình nguyện. Mới đây, giọng ca “Lâu đài cát” đã bỏ ra số tiền gần 200 triệu đồng và 4 tấn gạo cho các tổ chức chống dịch trên địa bàn TP.HCM, cũng như hỗ trợ, tiếp tế lương thực, nước uống, rau củ, vật tư y tế... cho người dân đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Trên trang cá nhân, Nhật Kim Anh thường xuyên cập nhật quá trình làm từ thiện của mình.

Bị mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Nhật Kim Anh nói một câu duy nhất - 1

 Nhật Kim Anh xông xáo vận chuyển thực phẩm trao tận tay những khu vực bị phong tỏa

Trực tiếp bỏ tiền túi, không kêu gọi đóng góp, tấm lòng thiện nguyện của diễn viên “Tiếng sét trong mưa” khiến nhiều người cảm kích, khen ngợi. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những dị nghị và tranh cãi trái chiều. Mới đây, một tài khoản cá nhân đã “đào bới “lại các hoạt động vừa qua của giọng ca 8X và suy đoán rằng, Nhật Kim Anh đang “bắt chước” theo Thủy Tiên kêu gọi từ thiện. Thậm chí người này còn khẳng định tiền từ thiện có được 10 thì Nhật Kim Anh chỉ bỏ ra 4 giúp đỡ người dân. Cụ thể, người này mỉa mai: “Lại kêu gọi từ thiện, chắc định làm Thủy Tiên nữa đây. Kêu từ thiện được 10 thì đi làm từ thiện có 4”. 

Bị mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Nhật Kim Anh nói một câu duy nhất - 3

Nhật Kim Anh dáp trả dân mạng khi bị tố bỏ túi riêng tiền từ thiện

Trước lời nói vô căn cứ trên, Nhật Kim Anh đã lập tức lên tiếng đáp trả: "Dạ anh coi có chữ nào tôi kêu gọi không ạ? Đây là tiền tôi tự phát tâm mua gạo và nhờ các anh chị phát giùm ạ. Anh đọc lại bài viết giúp tôi nhé”.

Theo đó, Nhật Kim Anh khẳng định toàn bộ số tiền mà cô ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện vừa qua là từ túi tiền cá nhân, không hề kêu gọi quyên góp như lời tài khoản trên chỉ trích. Câu trả lời nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục của giọng ca gốc Thanh Hóa nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

Phần đông ý kiến đều tỏ thái độ không hài lòng trước việc tài khoản kia đưa ra suy đoán thiếu khách quan, vô căn cứ trước việc làm thiện nguyện của Nhật Kim Anh. Thậm chí, còn tso sánh nhiều người nổi tiếng với nhau gây ra những tranh cãi không hay.

Nhật Kim Anh không phải là nghệ sĩ duy nhất trong showbiz Việt vướng phải dư luận ồn ào kêu gọi từ thiện để “bỏ túi riêng”. Trước đó, trong đợt lũ lịch sử năm ngoái, Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi cứu trợ cho đồng bào Miền Trung với số tiền quyên góp lên đến 178 tỷ đồng. Dù đã công khai sao kê chi tiết số tiền đã giải ngân để làm từ thiện song nữ ca sĩ vẫn vướng tin đồn thất thiệt liên quan đến số tiền “khủng” đã kêu gọi.

Bị mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Nhật Kim Anh nói một câu duy nhất - 4

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên chia sẻ ảnh nhận quà từ người dân Hà Tĩnh

Mới đây, Thuỷ Tiên và ông xã Công Vinh tiếp tục bị “réo tên” khi bị nghi ngờ nhận vơ hàng cứu trợ để lấy tiếng thơm. Cụ thể, hai vợ chồng cầu thủ xứ Nghệ được cho là đã đứng ra nhận container lương thực từ Hà Tĩnh vào Sài Gòn để phân phát cho người dân trong tình hình dịch bệnh căng thẳng. Tuy nhiên, một số cư dân mạng bỗng soi câu nói “Cảm ơn Thành Đoàn - Đoàn Thanh Niên TP HCM đã hỗ trợ nhân lực kho bãi để Tiên cùng FC có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần” của nữ ca sĩ, đồng thời tố vợ chồng Thủy Tiên đang “nhận vơ”, “Lý Thông cướp công Thạch Sanh”...

Đỉnh điểm của cuộc “khẩu chiến” là một dân mạng tự xưng là người ở Hà Tĩnh đã để lại bình luận dài thể hiện thái độ bức xúc, tố vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh “cướp công” của bà con quê mình. Người này còn đăng kèm các bài viết liên quan đến chuyến hàng từ thiện được đăng tải trên các báo và trang thông tin điện tử của tỉnh Hà Tĩnh để làm bằng chứng. Tuy nhiên không biết vì lý do gì dòng bình luận này bỗng dưng biến mất, khiến nhiều dân mạng cho rằng phía Thủy Tiên - Công Vinh đã xóa đi.

Bị mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Nhật Kim Anh nói một câu duy nhất - 5

Công Vinh giải thích rõ thắc mắc của dân mạng

Chính vì thế, những antifan quá khích đã vào Fanpage và trang cá nhân của Công Vinh để lại bình luận chỉ trích hai vợ chồng bằng những lời lẽ gay gắt. Một tài khoản bức xúc viết: “Ủa sao phải xóa comment người ta vậy vợ chồng anh chị? Đúng là Lý Thông cướp công Thạch Sanh, được cả vợ lẫn chồng”. Ngay lập tức, nam cầu thủ đã đáp trả và khẳng định vợ chồng anh không hề có dòng nào nhận công lao về mình. 

Công Vinh lên tiếng: "Đây là quà của người dân Hà Tĩnh thông qua Mặt trận Tổ quốc Hà Tĩnh gửi vào. Anh, chị bỏ công sức làm sao trao đến tay người dân càng nhiều càng tốt thôi. Em có thấy anh chị nhận công thay bà con chưa? Những gì chị Tiên viết em có đọc hết không? Anh nghĩ em cũng chả thèm quan tâm đến điều đó. Nhưng có một sự thật là từ sáng đến giờ, anh và mọi người vẫn làm việc để đưa đến những phần quà mà người dân Hà Tĩnh gửi vào đến tay người dân”. 

Ông xã Thủy Tiên nhấn mạnh hai vợ chồng anh chỉ là người trao số thực phẩm và lương thực được bà con Hà Tĩnh gửi vào đến người dân TP.HCM chứ không hề thông báo tự bản thân bỏ tiền túi hay làm cầu nối, càng không có câu từ nhận công lao nào.

Bị mỉa mai, so sánh với Thủy Tiên, Nhật Kim Anh nói một câu duy nhất - 6

Thủy Tiên bận rộn kiểm tra hàng hóa để nhanh chóng giao đến tay bà con

Ngay sau đó, Thủy Tiên cũng phân trần thêm: “Mình có ghi rõ trên hàng về đợt này là thực phẩm của người dân Hà Tĩnh quyên góp ủng hộ cho người dân TP.HCM. Tụi mình chỉ là người nhận hàng và hỗ trợ phân phối hàng đến tận tay cho bà con cần giúp chứ không phải của mình mua đâu”.

Hiện tại, những ồn ào liên quan đến việc nghệ sĩ làm từ thiện vẫn đang là chủ đề “nhạy cảm” trên các nền tảng mạng xã hội và khiến nhiều dân mạng xôn xao.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mia-mai-so-sanh-voi-thuy-tien-nhat-kim-anh-noi-mot-cau-duy-nhat-50202124710...

Bị nói “giàu mà giả nghèo”, so sánh với Hoài Linh, Quyền Linh nói một câu gây sững sờ

“MC quốc dân” có câu trả lời đầy thuyết phục khi bị dân mạng so sánh với Hoài Linh.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Nhật Kim Anh: Ngôi sao đa năng
Báo lỗi nội dung