Báo Trung Quốc đưa tin về Phi Nhung, nhấn mạnh danh xưng đặc biệt

Thứ Sáu, ngày 01/10/2021 09:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc đưa tin trang trọng về sự ra đi của cố ca sĩ Phi Nhung.

Sự kiện: Phi Nhung

Trưa 28.9, thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19 khiến công chúng thương tiếc. Mới đây, các tờ báo lớn Trung Quốc đồng loạt đưa tin về sự việc đau lòng của nữ ca sĩ. Trên tiêu đề của những bài viết này, họ ưu ái gọi cố nghệ sĩ là “nữ hoàng băng đĩa”, “Thiên hậu Việt Nam”, “ngôi sao hàng đầu Việt Nam”.

Báo Trung Quốc đưa tin về Phi Nhung, nhấn mạnh danh xưng đặc biệt - 1

Báo Trung Quốc đưa tin về Phi Nhung và các hoạt động thiện nguyện trong cuộc đời cố ca sĩ

Cụ thể, trang 163 đưa tin với tiêu đề “Ngôi sao Việt Nam mắc Covid-19 qua đời, trước khi mất từng tham gia công tác chống dịch” và dành nhiều lời nói hoa mỹ cho cố nghệ sĩ: “Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ và bắt đầu phát triển sự nghiệp âm nhạc. Năm 1998, Phi Nhung phát hành đĩa nhạc cá nhân của riêng mình và lập kỷ lục về số lượng phát hành, vì vậy cô được gọi là nữ hoàng băng đĩa”.

Bên cạnh đó, trang tin này còn ca ngợi việc chăm chỉ làm từ thiện, giúp đỡ công tác phòng chống dịch Covid-19 của “Đặng Lệ Quân Việt Nam” (biệt danh người hâm mộ Trung Quốc đặt cho Phi Nhung) trước khi qua đời. “Đáng buồn là trước đó, vào tháng 7.2021, cô dự tính về Mỹ đoàn tụ với con gái, nhưng cuối cùng ca sĩ chọn ở lại TP.HCM để làm thiện nguyện trong mùa dịch. Phi Nhung cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình, xét nghiệm COVID-19 hàng tuần nhưng không may đã bị nhiễm bệnh mà không rõ nguồn lây”, trang tin này viết.

Báo Trung Quốc đưa tin về Phi Nhung, nhấn mạnh danh xưng đặc biệt - 2

Thông tin về sự ra đi của Phi Nhung khiến khán giả nhiều nơi đau lòng

Trang Greads.net thì viết rằng: “Vào tháng 8, Phi Nhung dự định bay đến Mỹ nhưng vài ngày trước khi khởi hành cô phát hiện có triệu chứng cảm nhẹ, cô được chẩn đoán và nhập viện điều trị. Vào ngày 27.8, tình trạng của cô xấu đi và cô được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.HCM để điều trị. Sau hơn một tháng chống chọi với bạo bệnh, Phi Nhung cuối cùng đã qua đời. Trước đó, Phi Nhung đã tham gia vào đội tình nguyện viên và nấu ăn để cảm ơn các nhân viên y tế chống dịch...”.

Báo Trung Quốc đưa tin về Phi Nhung, nhấn mạnh danh xưng đặc biệt - 4

Trước khi mất, Phi Nhung luôn miệt mài với các hoạt động thiện nguyện

Một người thân của Phi Nhung cũng đã chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân và bày tỏ lòng xúc động: “Báo mạng Trung Quốc họ đã đồng loạt đưa tin... Câu cuối bài họ ghi: “Hãy về trời bạn nhé. Nơi đó không còn nỗi đau và bệnh tình hành hạ. Bạn đẹp toàn diện, Thiên hậu Việt Nam””.

Từ những thông tin của các trang báo trên, có thể thấy được sức ảnh hưởng nhất định của giọng ca “Bông điên điển” với khán giả quốc tế. Gần 28 năm hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả nhiều nơi. Bên cạnh đó, những việc làm thiện nguyện ý nghĩa của nữ ca sĩ luôn được nhắc đến một cách trân trọng.

Báo Trung Quốc đưa tin về Phi Nhung, nhấn mạnh danh xưng đặc biệt - 5

Lễ cầu siêu của Phi Nhung được tổ chức ở nhà riêng

Mới đây, tại nhà riêng, Hồ Văn Cường cùng các con nuôi của Phi Nhung đã tổ chức lễ cầu siêu cho cố ca sĩ. Đây là lần đầu tiên quán quân Thần tượng âm nhạc nhí công khai xuất hiện sau khi mẹ nuôi qua đời. Những hình ảnh của lễ cầu siêu khiến công chúng xót xa, bởi trong số các con nuôi của Phi Nhung có nhiều em còn rất nhỏ. Ánh mắt hồn nhiên, hành động chăm sóc lẫn nhau của các bé trước bàn thờ của mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt.

Hiện tại, gia đình Phi Nhung cũng đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM và chờ thông tin hướng dẫn từ UBND TP.HCM để lo hậu sự cho nữ ca sĩ. Nghệ sĩ Việt Hương là người đã được con gái ruột của Phi Nhung ủy quyền lo hậu sự cho mẹ ở Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-trung-quoc-dua-tin-ve-phi-nhung-nhan-manh-danh-xung-dac-biet-5020211109363...

Choáng với thân thế và cát-xê “khủng” của sao nam từng vướng tin đồn cưới Phi Nhung

Mới đây, nam ca sĩ đã khiến khán giả xúc động với 4 câu thơ tiễn biệt “người tình” Phi Nhung.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung