Ban tổ chức "Vietnam's Piano Got Talent" lên tiếng về bản quyền tên cuộc thi gây xôn xao

Sự kiện: Gameshow giải trí

Trước những tranh luận về bản quyền tên cuộc thi, ban tổ chức Vietnam Piano Got Talent đã lên tiếng phản hồi.

Sáng ngày 23/5, buổi họp báo cuộc thi Vietnam's Piano Got Talent - Tìm kiếm tài năng piano Việt Nam mùa đầu tiên đã diễn ra tại TP.HCM. Tại sự kiện, ban tổ chức cuộc thi đã phản hồi về thông tin bản quyền tên thương hiệu đang gây xôn xao dư luận.

Theo đó, Vietnam's Piano Got Talent khiến nhiều khán giả liên tưởng đến gameshow truyền hình nổi tiếng là Vietnam's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Việt Nam. Chương trình này còn có bản quyền quốc tế, với nhiều phiên bản ở các nước và khu vực như Asia's Got Talent, America's Got Talent, Britain's Got Talent,... sở hữu lượng khán giả đông đảo. Vì thế, tên gọi Vietnam's Piano Got Talent khiến một số người hiểu lầm, cho rằng đây là một "nhánh nhỏ" của Vietnam's Got Talent. Đồng thời thắc mắc về bản quyền tên cuộc thi, vì thời gian qua có nhiều nhà sản xuất vướng vào vấn đề tranh chấp pháp lý thương hiệu.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Quốc Dũng - phó ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Ngay từ khi quyết định tổ chức, bộ phận pháp lý của chúng tôi đã tích cực lập hồ sơ để đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, phải mất gần 1 năm thì mới được cấp giấy chứng nhận. Vì thế, hiện tại chúng tôi chưa có và vẫn đang xúc tiến để sớm có quyền sở hữu trí tuệ, đúng với pháp luật để không có sự cạnh tranh thương hiệu.

Về truyền thông, chúng tôi hoàn toàn tách biệt và minh bạch về các công tác, thông điệp để khẳng định rằng cuộc thi không phải là một nhánh của Vietnam's Got Talent".

Ban tổ chức khẳng định Vietnam's Piano Got Talent là một cuộc thi riêng biệt, đang trong quá trình hoàn thành hồ sơ sở hữu trí tuệ.

Ban tổ chức khẳng định Vietnam's Piano Got Talent là một cuộc thi riêng biệt, đang trong quá trình hoàn thành hồ sơ sở hữu trí tuệ.

Vietnam's Piano Got Talent do Học viện Âm nhạc Huế với mong muốn tìm kiếm những tài năng âm nhạc trong lĩnh vực piano. Hiện tại, vòng sơ khảo đã diễn ra online cho đến ngày 15/7. Sau đó, các thí sinh sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng chung khảo 20/7-4/8 ở khu vực ba miền Bắc Trung Nam. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 10/8 ở Huế.

Đây là cuộc thi piano đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức với hai bảng đấu dành cho các thí sinh chuyên nghiệp và không chuyên. Hội đồng ban giám khảo cực chất lượng, bao gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tiến sĩ - thạc sĩ từ các học viện âm nhạc hàng đầu.

Bà Hà Mai Hương - Trưởng ban tổ chức cuộc thi bày tỏ: "Vietnam’s Piano Got Talent không chỉ là cuộc thi, mà còn là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện đam mê với dương cầm và nền âm nhạc nghệ thuật nước nhà. Chúng tôi thật sự mong chờ những màn trình diễn ấn tượng và đầy cảm xúc từ các thí sinh. Hy vọng rằng cuộc thi này sẽ là bệ phóng cho tài năng trẻ, góp phần nâng cao vị thế của âm nhạc nghệ thuật Việt Nam trên trường quốc tế".

Teaser cuộc thi Vietnam's Piano Got Talent.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật, Phương Thanh gây ấn tượng với khán giả qua nhiều màn song ca ăn ý, bùng nổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Lợi ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN