10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Đây là những nhân vật phản diện giúp làm nên tên tuổi của siêu nhân áo choàng đen.

Mister Freeze

Phim: Batman và Robin (1997)

Nhân vật này lần đầu xuất hiện trong tập truyện tranh Hiệp sĩ Bất Mãn số 121(năm 1959). Mr. Freeze có tên thật là Victor Fries, một nhà khoa học tài năng phải tìm đến giải pháp cực đoan để cứu thoát tình yêu của hắn – Nora khỏi cuộc sống đóng băng trong tủ đông lạnh.

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 1

Hắn biến thành một tội phạm để có tiền cho nghiên cứu của mình, và giữa trí tuệ vô cùng thông minh, một súng ống đóng băng chết người cùng bộ giáp tăng cường sức mạnh, hắn là một đối thủ đáng gờm của Batman.

Phần lớn các nhân vật phản diện trong Batman đều là những kẻ điên loạn, nhưng Mr.Freeze lại là một người với đầu óc bình thường.

Poison Ivy

Phim: Batman và Robin (1997)

Nhân vật này xuất hiện trong loạt phim Batman và Robin bên cạnh Mr. Freeze, do nữ diễn viên Uma Thurman đóng. Nhân vật này lần đầu được giới thiệu trong bộ truyện Hiệp sĩ Bat Man số 181 (1966).

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 2

Poison Ivy có khả năng điều khiển cây xanh và nhanh chóng trở thành một trong những kẻ thù mạnh nhất của Batman. Người đẹp này còn có khả năng điều khiển tâm trí đàn ông (ngay cả Superman cũng không thể tránh khỏi). Vì muốn bảo vệ các loài cây của mình mà nhân vật này sẵn sàng tiêu diệt hết loài người.

Scarecrow

Phim: Batman Begins (2005), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises(2012).

Nhân vật này lần đầu xuất hiện trong World’s Fines Comics số 3 (1941), vốn là Tiến sĩ tâm lý học có tên Jonathan Crane. Tên của Scarecrow có nghĩa là Bù nhìn, bắt nguồn từ tạo hình của hắn.

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 3

Jonathan mặc một bộ đồ bù nhìn vô cùng đáng sợ, sở hữu cách thức phạm là các loại chất hóa học gây ra ảo giác sợ hãi lên nạn nhân. Kẻ ác nhân đội lốt nhà tâm lý học này đã dùng nỗi sợ của con người làm vũ khí của mình, ngay cả Batman cũng không thể né tránh những tác động của nó.

Two Face - Harvey Dent

Phim: Batman Forever (1995), The Dark Knight (2008)

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 4

Một nửa khuôn mặt của hắn đã biến dạng vì axit, khiến Harvey Dent trở thành một kẻ chủ mưu tàn bạo với biệt danh Two Face. Hắn bị ám ảnh với tính hai mặt, và thường quyết định cuộc sống lẫn cái chết của Batman cũng như những người vô tội bằng cách tung đồng xu.

Hắn từng là đồng minh của Ủy viên Gordon và Batman, nhưng hắn sống bên lề mặt trái của pháp luật, đại diện cho những công dân lương thiện nhất và tàn bạo nhất của Gotham.

Ra’s al Ghul

Phim: Batman Begins (2005), The Dark Knight Rises (2012)

Ra’s al Ghul hay được biết đến với cái tên Demon’s Head điều hành League of Assassin – một nhóm chuyên dụng được thành lập nhằm khôi phục lại sự cân bằng của thế giới bằng cách giết hại nhiều mạng người.

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 5

Nhân vật này lần đầu xuất hiện trong bộ truyện tranh của DC Comics số 232 năm 1971. Hắn không chỉ là một bác sĩ thiên tài và bậc thầy kiếm sĩ, mà còn có khả năng sống qua hàng trăm năm nhờ một thứ thuốc bất tử Lazarus Pits, khiến hắn trở thành một mối đe dọa lớn với loài người và cả Batman.

Mối quan hệ giữa Ra’s al Ghul và Batman khá kì lạ khi hắn tôn trọng Batman và đã nhiều lần muốn gán ghép Batman với con gái mình để anh trở thành người thừa kế cho ngôi vị Demon’s Head.

Riddler

Phim: Batman Forever (1995)

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 6

Riddler được giới thiệu lần đầu trong tập truyện số 140, phát hành năm 1948. Hắn có trí thông minh sánh ngang với Batman. Tuy vậy, những nhu cầu tâm lý khiến hắn trở thành một trong những kẻ ác nhân nguy hiểm nhất.

Penguin

Phim: Batman Returns (1992)

Penguin có tên thật là Oswald Cobblepot, được ra mắt lần đầu trong Detective Comics #58 (1941). Penguin được miêu tả là một người đàn ông béo tròn và lùn với cái mũi nhọn, và là một trong những kẻ thù chính lâu năm của Batman.

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 7

Penguin là bộ mặt của thế giới ngầm tại Gotham. Hắn không có bất kì sức mạnh đặc biệt nào, nhưng chính tham vọng tàn bạo và thiên hướng bạo lực đã khiến Oswald Cobblepot vươn lên chiếm vị trí đứng đầu những kẻ ác nhân này. 

Catwoman

Phim: Batman Returns (1992), The Dark Knight Rises (2012)

Nhìn nhận một cách nghiêm túc thì Cat Woman không hẳn là một ác nhân thực thụ bởi dù sao giữa ả với Batman cũng có quan hệ khá ấm nồng. Nhân vật này lần đầu xuất hiện trong tập đầu của Hiệp sĩ Batman (1940), phỏng tác dựa trên hình tượng nữ diễn viên Jean Harlow.

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 8

Trong cả hai phiên bản phim, tạo hình nàng mèo của Michelle Pfeiffer và Anne Hathaway đều toát lên vẻ gợi cảm của nhân vật này.

Vì mối quan hệ tình cảm với Batman, nhân vật  này thường đứng giữa lằn ranh thiện và ác. Không những vậy, “nàng Mèo” Selina Kyle còn là một trong những tên trùm tội phạm mạnh nhất của Gotham.

Bane

Phim: Batman và Robin, The Dark Knight Rises

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 9

Bane xuất hiện lần đầu trong Batman ngoại truyện năm 1993. Hắn có diện mạo và ý chí sắt đá không khác Batman, nhưng tuổi thơ bị chôn vùi dưới nhà tù địa ngục đã biến hắn thành một tên giết người nhẫn tâm.

Nhờ vào sức mạnh vô song cùng hình thể vạm vỡ khiến hắn có thể tấn công Batman đến gãy lưng và liệt tạm thời, đồng thời chiếm Gotham, điều mà chưa kẻ thù nào của Batman từng thực hiện được.

Joker

Phim: Batman (1989), The Dark Knight (2008)

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 10

Joker hội tụ tất cả những yếu tố mà những nhân vật phản diện khác hằng mong muốn: sự nguy hiểm, tàn bạo, những hành động điên cuồng khó đoán và luôn biết đi trước Batman một bước. Hắn là một tên tội phạm nguy hiểm ngay từ trong máu dưới lốt vỏ một tên hề bệnh hoạn và thường xuyên đẩy Batman đến giới hạn của mình.

10 kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung của Batman - 11

Joker là nhân vật phản diện không thể bị đánh bại bằng nắm đấm, một kẻ tâm thần giết người để tìm niềm vui, và là một gã tưởng tượng mình là hoàng tử hề trong thế giới tội phạm. Joker, kẻ thù mạnh nhất mọi thời đại của Batman.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung