Giá vàng hôm nay 29/5: Chốt tuần tăng thứ hai liên tiếp, tuần tới giá vàng ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng chốt phiên ở mức tăng, đánh dấu tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá quý kim tăng nhẹ 0,4%, đánh dấu tuần tăng giá thứ hai liên tiếp của vàng.

Theo các nhà phân tích, yếu tố lớn nhất thúc đẩy đà tăng của giá vàng trong thời gian gần đây là sự suy yếu của đồng USD. Mặc dù đồng bạc xanh vẫn ở mức tương đối cao, tuy nhiên, nó đã giảm 3% so với mức cao nhất đạt được vào đầu tháng. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng,  đồng USD đang mất giá so với đồng Euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 7.

Tuy nhiên, việc thay đổi tâm lý rủi ro, khi thị trường chứng khoán kết thúc chuỗi 7 tuần giảm điểm với mức tăng 6% đã tạo ra một luồng gió mới, cản trở đà tăng của giá quý kim.

Trong bối cảnh không có yếu tố mạnh tác động, giá kim loại quý được dự báo có khả năng dao động quanh mức 1.840-1.860 USD/ounce trong tuần tới.

Phillip Streible, Trưởng nhóm chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures nhận định: "Về mặt kỹ thuật, việc giữ giá vàng ở mốc 1.850 USD/ounce có vẻ tốt. Không chỉ vàng đã bật khỏi mức thấp nhất của tuần trước mà chỉ số đo lường mức độ biến động của nó đã giảm. Kim loại quý hoạt động tốt khi nó có mức biến động thấp. Các nhà đầu tư bị thu hút bởi sự ổn định đó khi có sự bất ổn ở khắp mọi nơi".

Với việc giá vàng kết thúc tuần thứ 2 liên tiếp trong vùng tích cực, tâm lý lạc quan giữa các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng đáng kể. Tuy vậy, có nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại rằng việc tăng lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ kìm hãm đà tăng của kim loại quý.  

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên trong khảo sát mới nhất của Kitco News, có 65% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 12% dự đoán giá vàng giảm và 23% trung lập.

Trong khi đó, tâm lý nhà đầu tư không biến động mạnh: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng giữ nguyên 56%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm nhích nhẹ từ 24% lên 29%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 16%.

Giá vàng hôm nay 29/5: Chốt tuần tăng thứ hai liên tiếp, tuần tới giá vàng ra sao? - 1

Giá vàng tăng tuần thứ 2 liên tiếp

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,5-69,52 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,5-69,4 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,65-69,4 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-29-5-chot-tuan-tang-thu-hai-lien-tiep-tuan-toi-gia-vang-ra-sa...

Giá vàng hôm nay 28/5: Cố gắng bám trụ mốc quan trọng trong phiên chốt tuần

Được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu, giá vàng giữ được mức tâm lý quan trọng trong phiên cuối tuần.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung