Giá vàng hôm nay 2/12: Vọt tăng rồi sụt giảm, chuyên gia dự đoán gây sốc

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng lại bật tăng rồi quay đầu giảm, tuy nhiên, chuyên gia vẫn đưa ra những dự đoán hết sức lạc quan.

Thời điểm 8h45 sáng 2/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.780 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, đã có lúc giá quý kim vọt lên tới 1.794 USD/ounce nhưng mức giá này không trụ được lâu, vàng quay đầu giảm giá ngay sau đó.

Giá vàng tăng trong bối cảnh cả thế giới đang lo ngại biến thể Omicron và coi kim loại quý là phao trú ẩn an toàn. Giới đầu tư đang tận dụng lúc giá vàng giảm để mua vào khiến giá vàng tăng mạnh. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh lên và giá dầu thô tăng nhẹ cũng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.

Phiên trước đó, giá quý kim đã giảm gần 1% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết sẽ thảo luận chấm dứt sớm chương trình mua lại trái phiếu trong cuộc họp tháng sau.

Craig Erlam – nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định: "Vàng vẫn đang vật lộn tìm đà ở cả hai hướng tăng và giảm. Điều này khá lạ vì lợi suất vẫn thấp và đồng USD đang yếu đi. Thị trường biến động mạnh, tâm lý nhà đầu tư lo lắng lẽ ra phải hỗ trợ vàng hơn nữa. Nhưng kim loại quý vẫn không thể trở lại mốc 1.800 USD. Đây không phải là dấu hiệu tốt".

Trong khi đó, Ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ dự báo giá vàng sẽ đạt trung bình 1.850 USD/ounce trong năm tới trước khi giảm xuống 1.600 USD/ounce vào năm 2023.

Theo Credit Suisse, "Fed sẽ tăng lãi suất một lần vào nửa cuối năm sau, và từ nay đến sau đó, lạm phát sẽ vẫn ở mức cao, dẫn đến lãi suất thực vẫn âm sâu, điều này là tích cực đối với vàng".

Trong khi đó, bà Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murenbeeld & Co., cho rằng, giá vàng sẽ đẩy trở lại mức 1.900 USD/ounce vào đầu năm 2022 khi thị trường tạo ra một phạm vi mới trong môi trường lạm phát ngày càng tăng. Với bà, đà tăng của vàng sẽ còn rất lâu nữa mới kết thúc. Bà tin rằng trước khi xu hướng tăng giá này kết thúc, vàng sẽ vượt mức cao theo lạm phát, chạm tới 3.000 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 2/12: Vọt tăng rồi sụt giảm, chuyên gia dự đoán gây sốc - 1

Giá vàng tăng nhẹ so với cùng giờ sáng qua

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,95-60,67 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 59,8-60,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,85-60,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-2-12-vot-tang-roi-sut-giam-chuyen-gia-du-doan-gay-soc-5020212...

Giá vàng hôm nay 1/12: Vừa tăng đã bị dân buôn bán tháo, vàng lại giảm thê thảm

Giá vàng đêm qua tăng mạnh nhưng lại tụt dốc không phanh ngay sau đó do đà bán tháo của giới đầu tư.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung