Giá vàng hôm nay 11/7: Bật tăng "dữ dội", chuyên gia dự đoán gì về vàng tuần tới?

Sự kiện: Giá vàng

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định vàng sẽ bứt phá trong tuần tới. 

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.807 USD/ounce. So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng tăng mạnh mẽ 20 USD/ounce.

Theo giới chuyên gia, vàng đang nhận được hỗ trợ từ sự suy yếu của USD, khi chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ liên tục ghi nhận những phiên giảm.

Đồng thời lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có nhích nhẹ nhưng tính chung suốt tuần vẫn sụt giảm, có lúc lợi suất 10 năm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng tại 1,25%.

Biên bản cuộc họp chính sách hồi tháng 6 của FED cho thấy các thành viên trong Uỷ ban Thị trường Mở (FOMC) của FED đã có sự tranh cãi, bật đồng về thời điểm giảm dần trình chính sách tiền tệ nới lỏng với những lo ngại về lạm phát gia tăng khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Việc một lượng tiền lớn được bơm vào thị trường trong thời gian gian đã góp phần không nhỏ đẩy lạm phát tăng cao. Điều này có thể khiến ngân hàng trung ương các nước phải tăng lãi suất, thu hẹp các kế hoạch tài chính…

Làn sóng Covid-19 thứ 4 đang có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á, với sự xuất hiện của biến chủng virus Delta. Sự gia tăng các ca nhiễm mới ở Nga, Hàn Quốc, Indonesia... đã buộc chính phủ các nước này áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh mới, trong đó có cả các biện pháp giãn cách xã hội. Đây cũng là lý do khiến giới đầu tư tăng lượng nắm giữ vàng.

Với việc giá vàng kết thúc tuần này trên ngưỡng tâm lý 1.800 USD/ounce, thị trường kim loại quý đang chứng kiến một tâm lý tăng giá mạnh mẽ. Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, với 16 nhà phân tích tham gia thì 12 người (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Trong khi đó, 902 phiếu đã được thực hiện trong cuộc thăm dò trực tuyến tuần này trên Phố Chính. Trong đó, 550 người được hỏi (tương đương 61%), dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, 178 người khác (20%) dự báo giảm, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Giá vàng hôm nay 11/7: Bật tăng "dữ dội", chuyên gia dự đoán gì về vàng tuần tới? - 1

Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,75-57,5 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,29 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với phiên hôm qua.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-11-7-bat-tang-du-doi-chuyen-gia-du-doan-gi-ve-vang-tuan-toi-5...

Bỗng nhận được hàng chục triệu vào tài khoản, ai không “tỉnh” dễ bị mất thêm tiền

Nếu một ngày bỗng dưng tài khoản nhận được hàng chục triệu từ người lạ, bạn không tỉnh táo và biết cách thì bạn...

Chia sẻ
Theo Linh Đan (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung