Ngân hàng thanh lý hàng trăm ô tô, nhiều xe giá chỉ hơn 100 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 13:30 PM (GMT+7)

Hàng trăm xe ô tô được các ngân hàng mang ra thanh lý để thu hồi nợ xấu. Nhiều xe được rao bán lần này có giá chỉ từ hơn 100 triệu đồng.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa thông báo bán đấu giá 87 xe ô tô các loại ở 3 lần rao bán đấu giá tài sản trong tháng 4 và 5. Số xe được ngân hàng tổ chức đấu giá, thuộc nhiều thương hiệu tên tuổi, được sản xuất từ năm 2014-2018. Đa số xe có giá chưa tới 500 triệu đồng.

Ngân hàng thanh lý hàng trăm ô tô, nhiều xe giá chỉ hơn 100 triệu đồng - 1

Ngân hàng tiếp tục rao thanh lý hàng trăm ô tô các loại với giá rẻ

Chiếc xe rẻ nhất được VPBank thanh lý có giá chỉ 180 triệu đồng, khá nhiều xe có giá từ 245 triệu đến dưới 500 triệu. Trong khi đó, chiếc xe có giá trị cao nhất được rao bán có giá gần 1,3 tỷ đồng là chiếc Camry được đăng ký tại Hà Nội vào tháng 2/2018.

Cùng với đó, Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) cũng đang rao bán thanh lý hơn 40 ô tô các loại, với đầy đủ mẫu mã, kiểu loại và thương hiệu khác nhau, từ bình dân tới cao cấp.

Trong đó phải kể đến các mẫu Ford Ranger, Mazda 3, Toyota Vios, Hyundai i10, Kia Morning.... Mức giá đưa ra từ hơn 100 triệu đến hơn một tỷ đồng.

Theo đó, chiếc xe rẻ nhất được VIB đang rao bán là Chevrolet Spark 2018 có giá chỉ 160 triệu đồng. Cùng với đó, chiếc Kia Morning 2017 cũng đang được ngân hàng này rao bán 195 triệu đồng, chiếc Hyundai I10 có giá 260 triệu đồng,....  Trong khi đó, chiếc Ford Everest có giá rao bán cao nhất là 1,1 tỷ đồng, bên cạnh đó chiếc Mazda CX8 được bao bán giá 1,099 tỷ đồng,...

Tuy nhiên, theo dự báo của giới kinh doanh xe cũ, số lượng xe bán ra nhiều thì giá thanh lý từ các ngân hàng sẽ giảm. Nếu dịch bệnh còn kéo dài, mọi hoạt động không trở lại bình thường thì tới đầu quý III, số lượng xe cũ được các ngân hàng rao bán sẽ tiếp tục tăng.

Không chỉ lượng xe ô tô từ ngân hàng thanh lý, thị trường xe cũ đang ghi nhận tin rao bán xe tăng mạnh thời gian gần đây. Theo đó, ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến cho nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đối mặt với khó khăn. Nhiều tài sản sẽ được mang bán lấy tiền mặt, thanh toán các khoản nợ và chi tiêu, trong đó có ô tô.  

Trong khi đó, thị trường xe cũ đang trong tình trạng ảm đạm, các giao dịch gần như không có.

Theo giới kinh doanh xe cũ, do những tác động của dịch Covid-19, nên nhu cầu về ô tô giảm, nhiều người tạm dừng nhu cầu mua xe, khách hàng cũng ngại đến các cửa hàng vì lo sợ có thể bị lây nhiễm. Nhiều cửa hàng xe cũ vẫn mở bán nhưng rất ít khách đến xem, nên các giao dịch rất ảm đạm.

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-hang-thanh-ly-hang-tram-o-to-nhieu-xe-gia-chi-hon-100-trieu-dong-50202131...

Theo Hoàng Anh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung