Nắng nóng, cua đá biển “cháy hàng”

Sự kiện: Kinh Doanh

Cua đá biển là cua tự nhiên, được rao bán với giá 55.000-170.000 đồng/kg tùy loại. Cua nhiều thịt, ăn ngon ngọt, giá cả hấp dẫn nên được chị em săn lùng trong thời gian gần đây.

Loại cua này không thấy xuất hiện nhiều trên thị trường, chủ yếu được cá nhân bán trên chợ online, mạng xã hội.

Chị Phạm Hiền- 1 người bán cua đá biển trên mạng xã hội chia sẻ, cua đá biển là cua tự nhiên, không phải cua nuôi nên ăn sạch, ngon ngọt, nhiều thịt, nhiều gạch. Do tuỳ thuộc vào việc đánh bắt, hôm nào nhiều thì chị lấy được khoảng 100kg nhưng có hôm chỉ được ba bốn chục kg. Mỗi lần đăng bán cua đá biển lên mạng xã hội, chỉ sau vài tiếng là "cháy" hàng. Hầu hết mọi người đều đặt mua từ 2kg trở lên. Cua đá biển có thể chế biến thành nhiều món như canh cua, bún riêu cua, lẩu riêu cua.

Cua đá biển được bán với giá 55.000-170.000 đồng/kg tùy loại 

Cua đá biển được bán với giá 55.000-170.000 đồng/kg tùy loại 

“Cua làm sạch, bỏ mai và yếm còn khoảng 6 lạng, xay lên chia được thành 3 cốc. Tính ra một cốc cua chỉ khoảng 18.000 đồng/kg, quá rẻ cho một bát canh ngon, mát, giàu canxi”, chị Hiền cho hay.

Cũng đang rao bán cua đá biển, chị Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết chị đang bán 150.000 đồng/kg cua đá biển, loại 10-14 con/kg. Cua đá biển hiện đang là mặt hàng “hot’, mỗi lần đăng lên không đủ để bán cho khách, ai nhanh tay mới có phần.

“Cua đá biển là mặt hàng hiếm, không phải lúc nào cũng có hàng, nhất là trong thời điểm nắng nóng như thế này, nhu cầu cao lại càng khó nhập. Trên thị trường hiện có nhiều loại, có loại chỉ mấy chục nghìn đồng/kg nhưng tiền nào của nấy”, chị Vân cho hay.

Cua đá biển thường được xay lên để nấu canh, bún riêu cua. Còn những con to hấp lên ăn cũng rất ngon 

Cua đá biển thường được xay lên để nấu canh, bún riêu cua. Còn những con to hấp lên ăn cũng rất ngon 

Chị thường hỗ trợ xay sẵn, khách mua về chỉ cần lọc nữa là nấu, rất nhanh và tiện. Có khách thì thích để nguyên con, cho vào tủ đá để ăn dần, mỗi bữa chỉ cần bỏ ra 3-4 con để giã hoặc xay. Cua đá biển vỏ mỏng nên giã cũng rất dễ. Đặc biệt, những con cua to hấp lên ăn cũng rất ngon mà mà lại rẻ hơn cua, ghẹ.

Chị Quỳnh Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, thấy nhiều người khen cua đá biển ăn ngon nên chị cũng đặt mua thử nhưng phải đến lần thứ 3 mới nhận được hàng.

“Lần đầu đặt muộn quá nên bị hết hàng, lần thứ hai thì do người bán sót đơn, đến lần thứ 3 tôi mới mua được. Tôi đã làm món canh cua, cua nhiều thịt nên nấu lên đặc gạch, ngon ngọt”, chị Mai cho hay.

Cua đá biển nhiều thịt, nhiều gạch 

Cua đá biển nhiều thịt, nhiều gạch 

Cũng vừa đặt mua 2kg cua đá biển, chị Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội) háo hức nói: “Trời nắng nóng có bát canh cua hoặc bún riêu cua thì ngon không gì bằng nhưng cua đồng giờ được nuôi nhiều chứ cũng ít có hàng tự nhiên mà giá lại đắt, hiện đã ở mức 160.000 đồng/kg. Trong khi cua đá biển là hàng tự nhiên, giá rẻ, ngon. Hơn nữa chồng tôi lại dị ứng không ăn được cua đồng nhưng ăn cua biển thì vô tư”.

Được biết, cua đá biển là loại đặc sản thường xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 7 dương lịch. Cua thường sinh sống ở những vùng biển có đá ngầm. Để bắt cua biển người dân phải dùng thuyền chèo ra các bãi đá ở biển để thả từng lồng để bẫy. Ngoài ra, có thể bắt cua bằng cách đánh lưới, lặn xuống biển để tìm. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, cua đá sẽ xuất hiện nhiều, mỗi ngày ngư dân có thể bắt được gần 100kg cua đá.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá dầu ngày 6/5: Tiếp tục tăng phi mã nhờ những tín hiệu phát đi từ Nhà Trắng

Hôm nay 6/5, giá dầu tăng mạnh mẽ, vượt qua mốc 24 USD/thùng. Thị trường dầu thô phản ứng khá tích cực với những thông...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà An ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN