Chị em thi nhau lùng mua dừa xiêm về uống sau tiêm phòng, cửa hàng mỗi ngày bán 5.000 quả

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 05:00 AM (GMT+7)

Được cho là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng bù nước, bù điện giải, rất thích hợp cho việc hồi phục sức khỏe sau tiêm phòng. Vì vậy, thời gian gần đây, nhiều chị em đã lùng mua bằng được dừa xiêm về uống.

Thời gian gần đây, nhiều tỉnh, thành phố đã triển khai việc tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 trên diện rộng. Sau khi tiêm, nhiều người sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sốt, đau nhức… Vì vậy, việc bổ sung các loại thực phẩm, đồ uống tốt cho việc phục hồi sức khỏe được nhiều người quan tâm và lùng mua, trong đó có nước dừa.

Chị em thi nhau lùng mua dừa xiêm về uống sau tiêm phòng, cửa hàng mỗi ngày bán 5.000 quả - 1

Nước dừa được nhiều chị em lùng mua trong thời gian này.

Chị Nguyễn Thị Huế, trú tại Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị nghe mọi người mách, sau khi tiêm phòng uống nước dừa sẽ đỡ sốt và nhanh khỏi mệt. Vì vậy, hôm qua nhà chị 4 người đi tiêm, chị phải mua 20 quả dừa về cho cả nhà uống.

“Giá dừa đợt này cao lắm, trước tôi chỉ mua 15-18.000 đồng/quả nhưng hôm qua tôi phải mua 25.000 đồng/quả. Nước dừa đợt nắng nóng cao điểm cũng chỉ 40-45.000 đồng/chai mà giờ lên 60.000 đồng/chai”, chị Huế nói.

Theo chị Huế, ngoài uống nước dừa, nhà chị còn bổ sung cả nước chanh, nước cam và nước tía tô để đề phòng sốt cao. Do vậy, hầu như cả nhà chị chỉ sốt nhẹ dưới 38 độ, cơ thể cũng khỏe lại sau 2 ngày tiêm phòng.

Chị em thi nhau lùng mua dừa xiêm về uống sau tiêm phòng, cửa hàng mỗi ngày bán 5.000 quả - 2

Chị Phượng cho biết ngày hôm qua cửa hàng chị đã bán hết 5.000 quả dừa và hôm nay tiếp tục đặt thêm 50.000 quả.

Là chủ cửa hàng bán hoa quả tại Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội), chị Vũ Thị Thanh Phượng cho biết, nhu cầu mua dừa xiêm mấy ngày gần đây của người dân tăng cao chóng mặt khiến cho chị ngày nào cũng cháy hàng, không đủ hàng để bán.

“Ngày hôm qua tôi đặt 50.000 quả nhưng về được có 5.000 quả mà bán hết veo chỉ trong vài tiếng. Đặt hàng nhưng họ không đủ hàng để chuyển. Giá dừa nhập vào tăng, cước vận tải cũng tăng nên giá bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng lên 25.000 đồng/quả”, chị Phượng nói.

Cũng là đại lý bán dừa Bến Tre tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, chị Huỳnh Thị Nguyệt cho biết, mấy ngày hôm nay khách hỏi mua dừa nhiều đột biến khiến chị giao không kịp.

“Giá dừa loại 1 giao sỉ khoảng 9-10.000 đồng/quả nhưng rất khó vận chuyển hàng hóa do phải đi qua nhiều chốt. Cước vận tải cũng cao gần gấp đôi so với trước dịch. Hiện tại xe tải 2,5 tấn đi từ Bến Tre lên đây hết khoảng 2,5 triệu đồng, trong khi trước kia chi phí chỉ bằng ½”, chị Nguyệt nói.

Chị em thi nhau lùng mua dừa xiêm về uống sau tiêm phòng, cửa hàng mỗi ngày bán 5.000 quả - 3

Nhu cầu mua dừa xiêm về uống của người dân tăng cao khiến nhiều người không đủ hàng để bán.

Theo Bác sĩ Đa khoa Nguyễn Xuân Quang, nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong 100g nước dừa có chứa 354 calo, 33g chất béo, 0mg cholesterol, 20mg natri, 356g kalli, 15g cacbonhydrat, 9g chất xơ, 6g đường, 3,3g protein, 3,3mg vitamin C, 4mg canxi, 2,4mg sắt, 32mg magiê… Ta có thể thấy nước dừa cung cấp một lượng lớn kali, ngoài ra còn có canxi, sắt, magiê… rất thích hợp cho việc hồi phục sức khỏe sau tiêm phòng.

Tuy nhiên, nếu thừa kali thì cũng không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên sử dụng lượng nước dừa vừa phải, ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ và cân bằng tất cả những loại vitamin, khoáng chất sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục sau tiêm phòng Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-em-thi-nhau-lung-mua-dua-xiem-ve-uong-sau-tiem-phong-cua-hang-moi-ngay-ban...

Hàng điện máy giảm giá “siêu sốc” đến hơn 50%,  laptop giảm đến 9 triệu đồng/chiếc

Không những các mặt hàng điện máy như tivi, máy giặt, tủ lạnh giảm giá sâu mà các sản phẩm laptop phục vụ cho việc học...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung