Đã có kết quả kiểm tra việc sử dụng ethylene oxide trong mì Hảo Hảo và miến Good

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 15:27 PM (GMT+7)

Để có thể xác minh đầy đủ, nghiên cứu triệt để nhằm làm rõ nguyên nhân, Acecook Việt Nam đề nghị tiếp tục cần thêm thời gian.

Theo yêu cầu của Bộ Công thương, Acecook Việt Nam đã tích cực điều tra nguyên nhân phát sinh trong sản phẩm và đã gửi Bộ Công Thương báo cáo trong hai ngày 28/8 và 10/9.

Theo đó, công ty đã tiến hành rà soát toàn bộ quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào và lấy mẫu một số sản phẩm để tiến hành phân tích đối với chỉ tiêu ethylene oxide tại đơn vị kiểm nghiệm là Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng.

Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu kiểm nghiệm đều không phát hiện ethylene oxide với phép thử có giới hạn phát hiện là 0,003 mg/kg, nhưng phát hiện ra chất 2-CE với các giá trị phát hiện từ 0,62 mg/kg đến 5,98 mg/kg.

Đã có kết quả kiểm tra việc sử dụng ethylene oxide trong mì Hảo Hảo và miến Good - 1

Sản phẩm mì chua cay Hảo Hảo

Bước đầu phát hiện có nhà cung cấp sử dụng ethylene oxide để khử khuẩn trong một số nguyên liệu và kết quả phân tích nguyên liệu của một số nhà cung cấp cũng phát hiện có chất 2-CE trong sản phẩm.

Tuy nhiên, để có thể xác minh đầy đủ, nghiên cứu triệt để nhằm làm rõ nguyên nhân, Acecook Việt Nam đề nghị tiếp tục cần thêm thời gian.

Trước đó, ngày 20/8, trang chủ Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã đưa ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền do có chứa chất Ethylene Oxide, một chất có trong thành phần thuốc trừ sâu.

Trong số những dòng sản phẩm bị FSAI thu hồi, có hai sản phẩm do công ty Acecook Việt Nam sản xuất, gồm mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77g – hạn sử dụng tới ngày 24/9/2022) và miến Good hương vị sườn heo (loại 56g – hạn sử dụng tới ngày 10/11/2022). Ngoài ra, trong số những dòng sản phẩm bị thu hồi còn có mì hải sản Yato của Trung Quốc (loại 120g – hạn sử dụng tới ngày 30/11/2022).

Nguồn: http://danviet.vn/da-co-ket-qua-kiem-tra-viec-su-dung-ethylene-oxide-trong-mi-hao-hao-va-mien-go...

Trước ít người ăn, phần thịt lợn này bất ngờ đắt đỏ, 600.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Ngày trước, phần thịt lợn này có giá rẻ, thậm chí nhiều người còn chê không ăn, nay nó là "hàng hot" được nhiều...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung