Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Khi nhìn vào cảnh sắc của ngôi làng này, tất cả mọi người đều khao khát được ghé đến. Dù là vào mùa nào trong năm thì nơi này cũng đều có vẻ đẹp rất riêng không cưỡng lại được.

Hallstatt ở Áo là một ngôi làng đã tồn tại được 3000 năm, nằm bên cạnh một hồ nước tuyệt đẹp, nằm dưới sườn dốc dãy núi Dachstein. Để đến được đây, du khách phải lái xe khoảng 1 tiếng đồng hồ từ thành phố Salzburd hoặc 3.5 giờ từ Vienna bằng tàu hỏa. Bên cạnh đó, cảnh sắc tuyệt đẹp ở đây cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến - 1

Chính vì những điều kiện như vậy mà mặc dù dân số chỉ có 778 người nhưng họ phải đón một lượng khách du lịch lên tới 10.000 người mỗi ngày. Đó thực sự là một con số khủng khiếp.

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến - 2

Trước năm 2010, mỗi ngày Hallstatt chỉ đón khoảng 100 du khách. Nhưng sau khi nó xuất hiện trên một chương trình của Hàn Quốc. Và sau đó là vào năm 2011, một đại gia ở Trung Quốc đã chi 700 triệu bảng để xây dựng bản sao của ngôi làng này ở Quảng Đông. Điều này khiến cho nhiều người khao khát muốn tìm đến ngôi làng “bản gốc” để ngắm cảnh. Ngoài ra, còn có tin đồn rằng Hallstatt chính là nguồn cảm hứng cho làng Arendelle trong phim Frozen nổi tiếng của Disney.

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến - 3

Chính vì những nguyên nhân đó mà khách du lịch ở Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc không ngại đường xá xa xôi để đến được đây. Tất cả mọi người đến đây chỉ mong được chụp một bức ảnh tự sướng không có người, nhưng tiếc thay ai cũng nghĩ như vậy nên kết quả là chẳng có ai chụp được.

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến - 4

Lượng khách du lịch lớn đổ về làng Hallstatt đem lại một khoản tiền lớn cho người dân. Các doanh nghiệp lần lượt ra đời và mở cửa suốt năm. Hãy thử tính xem nếu một lần sử dụng nhà vệ sinh mất 1 Euro (25.000 VNĐ) mà có 10.000 du khách ghé đến mỗi ngày thì số tiền thực sự thu được rất lớn. Do đó, không có gì sai khi nhiều người nói ngôi làng này thực sự là một “mỏ vàng”. Thế nhưng đi kèm với điều đó là tình trạng rác thải, giá cả tăng vọt… khiến người dân ở đây cảm giác như họ đang sống trong một công viên giải trí.

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến - 5

Khách du lịch quá đông kéo theo tình trạng riêng tư của người dân không còn nữa. Chủ một quán cà phê ở địa phương chia sẻ trên tờ Times: “Khi mẹ tôi thức dậy vào buổi sáng, bà phát hiện có vài khách du lịch Trung Quốc đang ở trong phòng ngủ. Thậm chí là họ còn tự tiện sử dụng nhà vệ sinh riêng của gia đình”.

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến - 6

Trước tình hình ngôi làng sắp biến mất đi vẻ đẹp vốn có, thị trưởng đang xem xét giảm số lượng xe buýt phục vụ du lịch xuống 1/3. Nhưng điều này cũng không giải quyết được tình trạng giao thông và dòng người vẫn không ngừng kéo đến. Thậm chí, chính quyền từng đóng lối vào làng để ngăn không cho du khách tới nhưng vẫn không có kết quả. Thậm chí vào tháng 11 vừa qua, một đám cháy đã phá hủy một đoạn bờ sông và cảnh sát đang ráo riết truy tìm thủ phạm.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngôi làng 500 năm tuổi sát rìa núi hiểm trở, người nước ngoài bị hạn chế đến

Ngôi làng này sống ở một nơi xa xôi và nguy hiểm suốt hàng trăm năm. Thế nhưng, không phải người nào muốn ghé thăm nơi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Theguardian) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung