Vẻ đẹp bí ẩn của hồ nước ba màu trên cao nguyên Tây Tạng

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Theo Sohu, nằm tại ngôi làng Phổ Ngọc, quận Biên Bá, thuộc địa khu Xương Đô, Tây Tạng, hồ Ba Màu là một danh lam thắng cảnh cấp khu tự trị. Vẻ đẹp bí ẩn của hồ Ba Màu cùng với phong cảnh thiên nhiên bao quanh hồ đang là điểm tham quan hấp dẫn, không thể bỏ qua khi du lịch Tứ Xuyên, Tây Tạng (Trung Quốc).

Hồ còn được gọi là "Hồ ba màu Phổ Ngọc". Đúng như tên gọi, hồ Ba Màu được cấu tạo bởi ba hồ có màu sắc khác nhau, ba hồ này là hồ Đen, hồ Trắng và hồ Vàng được ngăn cách bởi các thềm núi thấp, các thềm nằm cách xa nhau, đều được hình thành do tích tụ nước trong các thung lũng và chỗ trũng trong nhiều năm.

(nguồn Zhihu)

(nguồn Zhihu)

Hồ Ba Màu có diện tích không lớn, với tổng diện tích ba hồ khoảng 150.000 mét vuông, dung tích chứa nước khoảng 2,8 triệu mét khối, trong đó hồ Đen là hồ lớn nhất, chiếm cho khoảng một phần ba diện tích của ba hồ Thứ hai, dung tích chứa nước đạt 2 triệu mét khối, tiếp theo là Hồ Trắng, và nhỏ nhất là Hồ Vàng.

(nguồn Zhihu)

(nguồn Zhihu)

 Khi chụp ở độ cao 300m, chúng ta sẽ thấy rằng Hồ Đen là hình chữ "Z", xung quanh núi. Núi đá đen ngòm trực tiếp dưới đáy hồ, nước sâu và tối nên có tên là “Hắc hồ”.

(nguồn Zhihu)

(nguồn Zhihu)

 Nằm bên dưới hồ Đen là hồ Trắng có diện tích 43.000m2, địa hình bằng phẳng, mặt hồ phẳng lặng, tương đối thoáng, cát trên bãi biển có màu trắng nên được đặt tên là “Hồ Trắng”. Nó được nối với Hồ Đen bằng một con kênh, và nước hồ của nó chảy vào kênh sông, và cuối cùng đổ vào sông Nữ Giang cách đó không xa.

(nguồn Zhihu)

(nguồn Zhihu)

Hồ Vàng nằm ở phía bên kia của Hồ Đen, mực nước hồ thấp hơn một chút so với Hồ Đen. Đây là một hồ chết có diện tích nhỏ nhất. Bản thân nó là một hồ nước ngầm độc lập, không liên quan đến Hồ Đen và Hồ Trắng. Nước hồ đục, đáy nhiều khoáng chất tạo nên màu vàng đặc trưng. 

(nguồn Zhihu)

(nguồn Zhihu)

 Mặt hồ Ba Màu phản chiếu núi rừng xung quanh, ngọn núi tuyết phủ phía xa cao ngất, phong cảnh rất đẹp. Mặc dù độ cao của hồ là hơn 4100m nhưng thảm thực vật xung quanh vẫn rất tươi tốt, tài nguyên sinh vật cũng rất phong phú, thỉnh thoảng bạn có thể nhìn thấy những đàn cá bơi lội dưới làn nước.

Mùa du lịch đẹp nhất tại đây là tháng 5, 6 và 9, nhưng phong cảnh quanh năm rất đa dạng. Điều kiện thời tiết ở khu vực hồ Ba Màu tương đối tốt, với hầu hết các ngày nắng quanh năm, số giờ nắng dài, những ngày có mây vào mùa mưa và lượng mưa hàng năm là 600 mm. Hồ Ba Màu sẽ là điểm du lịch lý tưởng cho những du khách yêu thiên nhiên và cảnh sắc nên thơ của vùng đất Tây Tạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Khám phá tu viện hơn 300 tuổi được mệnh danh là “Trường học Tây Tạng của thế giới”

Xứ Tây Tạng nổi tiếng là một trong những vùng đất của Phật giáo với hơn 16.000 tu viện lớn nhỏ. Tu viện Labrang thuộc huyện Hạ Hà, châu tự trị dân tộc Tạng ở miền nam...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Nguyễn ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN