Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy

Trollstigen là một trong những con đường núi ấn tượng nhất ở Na Uy và được xếp hạng trong 10 cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới.

Nơi đây là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cảnh, đặc biệt là những thác nước đẹp mê hồn. Con đường này rất hẹp và chỉ đủ chứa một lượng phương tiện giao thông nhỏ đi qua.

Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy - 1

Trollstigen nằm khoảng 15 km về phía nam của Åndalsnes trong địa phận Romsdal, con đường này có độ dốc 9% với 11 khúc cua cùi chỏ và ngoằn ngoèo như rắn trườn theo dọc sườn núi Stigrøra có độ cao 858 mét trên mực nước biển. Con đường được thông vào ngày 31/7/1936 sau 8 năm thi công. Mặt đường rất nhỏ và có rất ít chỗ đủ rộng để 2 ô tô tránh nhau.

Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy - 2

Đường Trollstigen còn được xem là một con đường quanh co kỳ lạ nhất thế giới bởi nó không theo bất cứ một quy luật nào. Nhìn từ trên cao, con đường này thật sự như một mê cung và bạn sẽ không thể tìm được lối ra nếu không phải là một người giỏi xác định phương hướng.

Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy - 3

Vì Trollstigen quá quanh co và hiểm trở nên những phương tiện vận chuyển dài hơn 12,4 mét đều bị cấm lưu thông trên đường. Cũng vì quá nguy hiểm nên Trollstigen bị đóng cửa vào những tháng mùa thu và đông và chỉ mở cửa trở lại vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 hàng năm.

Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy - 4

Trollstigen là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng của Na Uy. Với thác nước Stigfossen cao 320m ngày đêm tung bọt trắng xóa, quanh cảnh hai bên đường hết sức hùng vĩ và ngoạn mục.

Ở phía trên có nơi đậu xe rộng rãi cho phép du khách rời khỏi xe và đi bộ khoảng mười phút đến ban công đưa ra vách núi để ngắm toàn cảnh con đường uốn lượn dưới chân.

Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy - 5

Trollstigen quả thật là một con đường tương đối khó đi nhưng bù lại, khi vượt qua Trollstigen, bạn sẽ được “trả công” bằng quang cảnh hùng vĩ khi nhìn từ trên cao.

Trollstigen - cung đường ngoạn mục xứ Nauy - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Trinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN