Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia

Thứ Năm, ngày 11/06/2020 10:01 AM (GMT+7)

Cascate del Mulino nổi tiếng với suối nước nóng chảy theo bậc thang tạo ra các bể bơi tự nhiên hút khách du lịch tại Italia.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

  

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia - 1

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia

Phần lớn các địa điểm tắm nước nóng khác trên thế giới đều thu tiền của du khách, nhưng bạn được miễn phí khi đến Cascate del Mulino.

Cascate del Mulino là suối nước nóng tạo hình bậc thang độc đáo nhất trên thế giới tại vùng nông thôn Tuscan, Italia. Kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nằm trong khuôn viên của một nhà máy vũ, cách ngôi làng Saturnia vài kilomet.

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia - 2

Làn khói mờ hòa quyện cùng dòng nước xanh tạo ra quang cảnh mê hoặc khách du lịch

Kể từ đế chế La Mã, khách du lịch đã đến khu vực này để được tận hưởng ngâm mình trong suốt khoáng nóng tự nhiên tuôn lên từ lòng đất với nhiều khoáng chất và có thể chữa trị một số bệnh.

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia - 3

Suối nước nóng thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới

Cascate del Mulino còn được biết đến với tên gọi Caselleelle di Saturnia, trông giống như một thiên đường với dòng nước xanh lam, tạo hình bậc thang đẹp mắt hòa quyện cùng làn khói trắng bốc hơi. Nhiệt độ trong hồ khoảng 37 độ C quanh năm bất kề mùa nào, được ví như spa tự nhiên miễn phí ở Tuscany,

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia - 4

Nước trong suối duy trì nhiệt độ 37 độ C quanh năm 

Suối nước nóng Cascate del Mulino chảy quanh năm nhưng khu khách thường kéo đến vào cuối mùa thu hoặc mùa đông. Suối nước ở Cascate del Mulino trông giống những bể sục trong các spa nhưng lớn hơn nhiều và không đủ sâu để bơi.

Theo người dân địa phương, Cascate del Mulino hình thành từ những tia sét đi không trúng đích, phát ra trong trận chiến xa xưa giữa hai vị thần Jupiter và Saturn.

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia - 5

Suối nước nóng bậc thang độc nhất vô nhị ở Italia

Nhưng khi ngắm nhìn 'hồ bơi' tự nhiên tuyệt đẹp này, thật khó tin rằng đó là kết quả từ sự vô tình trong cuộc chiến giữa các vị thần năm xưa.

Trong lịch sử, các spa ở Saturnia đã xuất hiện từ rất lâu. Người Ethruscans lần đầu xây dựng nhà tắm tại đây và một ngôi đền để cảm ơn các vị thần ban tặng món quà quý giá. Nhưng sau đó, người La Mã chiếm giữ vùng đất và xây dựng nhà tắm công cộng đầu tiên Aurinia ở trung tâm của Saturnia.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/suoi-nuoc-nong-bac-thang-doc-nhat-vo-nhi-o-italia-254888...

Du lịch Na Hang, Tuyên Quang không thể không ghé thác Khuổi Nhi

Hồ Na Hang, Tuyên Quang được ví như Vịnh Hạ long giữa đại ngàn đang dần trở thành điểm du lịch trải nghiệm thú vị...

Theo HD (Infonet)
sự kiện Du lịch, lễ hội