Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

"Phải nói rằng, Lý Sơn đẹp mê hồn, nếu chưa đi được Maldives thì mình khuyên là các bạn hãy đi Lý Sơn nhé", Nguyễn Ngọc Sơn chia sẻ.

Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X - 1

Nhân vật trải nghiệm: Nguyễn Ngọc Sơn

Hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chàng trai 9X chia sẻ, Lý Sơn đẹp nhất khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8. Hơi nắng chút nhưng chụp ảnh siêu đẹp và từ tháng 9-12 thì thường hay bão. Sơn cho biết từ Hà Nội vào Sài Gòn các bạn có thể đặt chuyến bay thẳng tới sân bay Chu Lai sau đó đi taxi về Cảng Sa Kỳ, tuy nhiên vì ở gần nên anh chàng quyết định lái xe đến Quảng Ngãi.

"Từ Cảng Sa Kỳ mua vé tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn, thời gian khoảng 25-30 phút. Tàu cao tốc giá rẻ hơn nhưng đi hết 1h. Để mua vé tàu ra đảo bạn cần làm 1 danh sách đoàn đi ghi rõ thông tin cá nhân, rồi đặt vé tàu trước, đến ngày đi bạn ra cảng đợi ở quầy lấy vé và đưa danh sách để mua vé! Giờ tàu chạy ra đảo là buổi sáng: 7h30 - 9h30 -11h30. Trên đảo bạn có thể thuê xe máy để đi lại là tiện nhất: 150k bao đổ xăng nhé", Ngọc Sơn chia sẻ thêm.

Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X - 2

Về nơi lưu trú, Ngọc Sơn lựa chọn homestay vì muốn sống cùng người dân địa phương để hiểu hơn văn hoá nơi đây. Khách sạn thì bạn có thể chọn Mường Thanh Lý Sơn hoặc Ly Son Central là 2 Khách sạn lớn nhất trên đảo.

"Vì mình ở homestay nên nhờ chủ nhà mua hải sản và nấu cho cả đám ăn. Vừa ngon vừa rẻ nhé. Tối thì có thể ra chợ đêm ăn nhậu hoặc đi ra khu Hang câu, vì ở đây có khu vực tổ chức tiệc. Hải sản ở Lý Sơn giá cũng không mắc lắm. Bọn mình 5 người nhậu mà chỉ hết cỡ 1triệu thôi", Ngọc Sơn cho biết.

Ngày 1:

Ngày đầu tiên sau khi cập bến Lý Sơn. Bọn mình đến homestay cất hành lý và bắt đầu đi tham quan Đảo Lớn. Những địa điểm tham quan trong ngày đầu tiên chính là Cổng Tò Vò.

Địa điểm này quá nổi tiếng rồi. Nhưng ở ngoài cổng Tò vò không to lớn như trong hình mọi người thường đăng đâu nhé. Bọn mình đến đây lúc gần trưa nên vắng người, dễ chụp hình. Còn mọi người thường đi vào lúc hoàng hôn, đông người nhưng ánh sáng chụp sẽ đẹp hơn. 

Chùa Hang: Nằm gần biển, là một chùa khá nổi tiếng tại Lý Sơn. Chụp được 1000 kiểu hình Robinson trên đảo hoang vô cùng tuyệt vời.

Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X - 3

Đỉnh Thới Lới: Đây chính là địa điểm này có cột cờ Việt Nam với tầm nhìn bao quát toàn đảo và biển cả. Lúc chạy xe lên chỗ này chỉ muốn đứng trên đó mãi. Cảm giác rất tuyệt. Khung cảnh hết sức hùng vĩ.

Hang Câu: Nằm dưới chân đỉnh Thới Lới. Hang câu là dấu vết còn lại của núi lửa từng hoạt động hàng ngàn năm trước nên tại đây còn nhiểu vết tích của núi lửa. Góc chụp hình quá art. Bọn mình cũng lội ra biển chỗ này. Lúc này trời sắp tối.

Hòn Cù Mu: Xem hình đẹp lắm mà tụi mình không ra được vì tối rồi. Bạn thử sắp xếp vào lịch trình của mình xem. Tối sau khi tắm rửa  bọn mình chạy xe ra khu vực tổ chức tiệc ngoài trời trong Hang Câu ăn uống cực kì vui.

Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X - 4

Ngày 2: Đảo Bé - Maldives Việt Nam

Để qua đảo Bé bạn phải đặt mua vé trước nhé. Thời gian chạy cano chỉ mất 10 phút thôi. 

Qua đến đây bạn phải ồ lên vì thích thú. Cảnh biển đẹp hết mức luôn. Mình đi du lịch khá nhiều nhưng Đảo Bé chắc chắn là nơi mà mình thấy biển đẹp nhất trong những chỗ đã từng đi. Mọi thứ ở đây còn nguyên sơ, trên đảo bé có bãi tắm và khu vực lặn ngắm san hô cực đẹp. Bạn dành 1 ngày cho Đảo Bé là đủ.

Sau khi tham quan đảo Bé xong thì bọn mình lên cano về Đảo lớn và lấy hành lý về đất liền. Kết thúc cuộc hành trình. 

Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X - 5

Sống ảo mê mệt tại Lý Sơn đẹp quên lối về cùng trai đẹp 9X - 6

"Nói chung 2 ngày 1 đêm thì hơi ít. Nên nếu có thời gian thì bạn đi 3 ngày 2 đếm là tốt nhất để tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp khó cưỡng của nơi này. Bạn hãy đi để cảm nhận nhé, hình ảnh không thể hiện hết được vẻ đẹp của hòn đảo này được", Ngọc Sơn chia sẻ.

Kinh nghiệm khám phá Lý Sơn siêu tiện lợi từ A đến Z nhắm mắt cũng đi được

"Mình đã có chuyến du lịch đến Lý Sơn vô cùng nhớ đời, chuyến đi này thành công phần lớn là nhờ đọc review và...

Theo Huyền Châu (Thế giới trẻ)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành