Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ

Thứ Ba, ngày 20/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Lâu đài Miranda thường xuyên được các nhà thám hiểm, những tay săn ma và các nhà hoạt động siêu linh ghé thăm.

Loạt bài Những địa điểm du lịch ma quái sẽ hé lộ câu chuyện, hình ảnh bí ẩn, ly kỳ đến rợn người đằng sau những ngôi biệt thự, địa điểm nổi tiếng.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 1

Được xây dựng vào năm 1866 tại Bỉ, lâu đài L (sau này được biết đến với tên gọi “Lâu đài Ồn ào”) đã từng là nơi trú ngụ của các quý tộc Pháp chạy trốn khỏi cuộc cách mạng xảy ra ở quê hương họ, nhưng sau vài thập kỷ phải liên tục đổi chủ, tòa lâu đài di sản vinh quang nay đã suy sụp, chỉ còn lại một cái xác hoang tàn mang chút hình bóng của một thời oanh liệt đã qua.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 2

Ban đầu, lâu đài được gia tộc hoạt động chính trị Liedekerke-Beaufort ủy thác xây dựng để thay thế lâu đài cũ, nơi họ đã buộc phải bỏ lại để chạy trốn khỏi dân thường vào thời khắc cao trào của cuộc Cách mạng Pháp. Gia đình quý tộc này chiếm đóng ở dinh thự mang phong cách Victorian hoa mỹ cho đến Thế chiến thứ II, khi công trình được tiếp quản bới công ty đường sắt Bỉ.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 3

Một cách khó hiểu, họ đã biến khu biệt thự đang dần già cỗi ấy thành một trại trẻ mồ côi và trại hè cho những đứa bé cần chăm sóc đặc biệt. Và trong lịch sử các nhà tình thương, nơi đây được xếp vào danh sách một trong những “mái ấm” kinh hoàng nhất đối với trẻ cơ nhỡ.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 4

Chính trong khoảng thời gian dinh thự được sử dụng như nhà tình thương này mà lâu đài Miranda được đặt cho biệt danh là "Lâu đài ồn ào". Tuy nhiên trại trẻ mồ côi đã bị chuyển khỏi đó vào năm 1980. Còn được sử dụng qua loa đến năm 1991, lâu đài cuối cùng cũng bị bỏ hoang.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 5

Kể từ khi bị bỏ hoang, dinh thự xa hoa một thời nay rơi vào tình trạng hư hỏng toàn bộ. Những viên gạch lát sàn tinh xảo hầu như bị tháo dỡ hoặc đánh cắp hết, những kẻ phá hoại đã đập vỡ đồ đạc, làm thủng nhiều bức tường, chúng thậm chí còn gây ra vài vụ hỏa hoạn phá hủy công trình. Nhưng hơn bất kỳ tác động nào khác, chính thời gian đã mời theo rêu phong và hoang tàn ghé thăm mọi ngóc ngách của Lâu đài Miranda kiên cố trước đây.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 6

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 7

Ngày nay, lâu đài thường xuyên được các nhà thám hiểm, những tay săn ma và các nhà hoạt động siêu linh ghé tới. Những người không thể chống lại sức hấp dẫn của một trại trẻ mồ côi kinh hoàng từng thuộc sở hữu của những kẻ không có tình thương đối với dân thường.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 8

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 9

Nhiều dự án như khách sạn hay quán cà phê, cùng nhiều nỗ lực bảo tồn đã được huy động nhằm cố gắng cứu vãn tòa lâu đài đổ nát này.

Rợn người, "săn ma" trong lâu đài cổ bị bỏ hoang ở Bỉ - 10

Tuy nhiên những chương trình ấy không đem lại hiệu quả và những đại sảnh tráng lệ từng tràn ngập sự sống của tòa lâu đài ồn ào, nay chìm trong sự tĩnh lặng u ám và cảnh đổ nát đáng sợ.

--------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo vào 19h ngày 21/6/2017.

Câu chuyện đau lòng đằng sau biệt thự xinh đẹp bị bỏ hoang ở Ý

Là nhân chứng của một tấn bi kịch gia đình, biệt thự Villa de Vecchi giờ đây là trung tâm của những câu chuyện ma quái.

Theo Anh Phạm (Theo Atlasobscura) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung