Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đến Thái Nguyên ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, đến đây, bạn còn có dịp trải nghiệm nhiều nơi vô cùng thú vị, được ví như những thiên đường xanh ngát.

Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 16 km. Đây là một vùng du lịch sinh thái gắn với nhiều huyền thoại.

Trong hồ có hơn 89 hòn đảo, mỗi đảo lại mang những đặc trưng riêng như đảo là rừng cây xanh, có đảo lại là nơi trú ngụ của đàn cò, có đảo là quê hương của loài dê, hay có đảo là nơi thờ bà Chúa Thượng Ngàn.

Một điều khiến du khách thích thú là sự tĩnh lặng của mặt hồ cùng với nét bí ẩn của các hòn đảo đã tạo nên một màu sắc lôi cuốn…

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 1

Đồi chè Tân Cương

Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 10km về phía Tây Nam, Tân Cương được thiên nhiên ban tặng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.  Đến đây, những đồi chè khổng lồ, xanh ngát như một thiên đường.

Đến với Tân Cương, tận mắt chứng kiến toàn bộ quy trình làm chè, đòi hỏi sự tỉ mẩn và những kinh nghiệm nhất định của người làm.

Chè Tân Cương hội tụ đủ 4 tiêu chuẩn: thanh, sắc, vị, thần. Chè có màu xanh vàng óng, cánh cong như móc câu, đều đặn, nhìn thẳng màu đen, nhìn nghiêng thì xanh, uống vào có vị đậm đà, bùi, ngầy ngậy, có mùi cốm trong miệng, lúc mới uống có vị chát êm, uống xong có vị ngọt đọng lại rất lâu, hương thơm quyến rũ, chỉ có ở trà, không thể lẫn vào thức uống nào khác.

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 2

ATK Định Hóa

Khu di tích lịch sử ATK (xã Phú Đình) nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng sống và làm việc trong cuộc kháng chiến 9 năm chống Pháp, mê hoặc bạn với nhiều vết tích còn lại hay thác 7 tầng Khuôn Tát tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham quan các các di tích cấp quốc gia khác như đồi đèo De, núi Hồng, nhà ông Cao Nhật, rừng Mấn, chùa Mai Sơn, đình Kha Sơn,…

ATK Thái Nguyên còn là điểm du lịch lịch sử gắn liền với hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các tướng lĩnh chỉ huy quân đội trên đất ATK Định Hóa, Thái Nguyên.  

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 3

Hang Phượng Hoàng

Đến Thái Nguyên bạn đừng quên ghé các địa danh như di tích hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà, một hang động đẹp với dòng nước trong veo và nhũ đá nhiều hình dáng.

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 4

Ảnh: Mytour

Đền Đuổm

Đền Đuổm thuộc xóm Đuổm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Đây là ngôi đền có hơn tám trăm năm tuổi, trải qua bao biến động thăng trầm của thời gian đền Đuổm vẫn  giữ được nét cổ kính, uy nghiêm. Đền Đuổm đã đi sâu vào đời sống văn hoá tâm linh của người dân Thái Nguyên từ bao đời nay.

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 5

Thác Bảy tầng Khuôn Tát

Thác Khuôn Tát người dân địa phương còn gọi là thác Bảy Tầng, thuộc xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình. Nơi đầu nguồn suối Tỉn Keo, giữa đỉnh núi nhiều cây cổ thụ, một dòng nước ào ào đổ xuống các bậc đá tạo nên dòng thác bạc bảy tầng.

Thác Khuôn Tát đã được xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia năm 2012.

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 6

Suối Mỏ Gà

Hang Suối Mỏ Gà là một quần thể thắng cảnh đẹp vào bậc nhất của tỉnh Thái Nguyên bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hang động đẹp.

Sau khi du khách vãn cảnh trên núi Phượng Hoàng, suối nước và bến tắm hang Mỏ Gà là nơi dừng chân nghỉ ngơi, rửa chân tay, tắm mát nhất là những ngày hè, thời tiết nóng bức.

Những thiên đường xanh ngát xanh không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên - 7

Về quê hương nhãn lồng đừng bỏ qua những điểm đến cổ kính nhuốm màu thời gian này

Đến Hưng Yên mùa này, bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy trong hương thơm của vườn nhãn, không khí yên bình, đậm nét...

Theo Diệu Thu (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành