Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Delhi, Hàng Châu, Babylon ... là ba trong những thành phố trải qua lịch sử lâu đời và giàu có nhất trên thế giới.

Lịch sử thế giới từng chứng kiến nhiều lần trỗi dậy và sụp đổ của các nền văn minh khác nhau. Đi cùng với nó là sự sản sinh ra những thành phố vĩ đại, giàu có được thể hiện qua những công trình kiến trúc lộng lẫy, tài nguyên thiên nhiên phong phú và những di sản vĩ đại cho nhân loại.

Delhi

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 1

Lịch sử lâu dài của Delhi từng chứng kiến những kẻ cai trị vô cùng giàu có. Đây là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, trải qua quá trình xây dựng và phá hủy nhiều lần.

Sử thi Mahabharata vĩ đại của Ấn Độ từng kể đến sự giàu có của vùng đất này. Rất nhiều nhà lãnh đạo lựa chọn Delhi là nơi sinh sống và xây dựng thành phố. Điều này cho thấy sự giàu có lưu giữ qua các thời đại.

Rome

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 2

Rome nổi tiếng là thành phố thủ phủ của Đế Chế La Mã nổi tiếng. Trải qua lịch sử hơn 2.000 năm, thành Rome vẫn là một trong những trung tâm của sự giàu có. Augustus là một trong những người biến Rome thành cường quốc lớn vào thời cổ đại. Đến khi nằm dưới sự lãnh đạo của Hoàng đế Nero, các mỏ vàng tại đây đã bị loại bỏ nhưng điều đó không làm suy giảm sự vĩ đại của thành phố này.

Cahokia

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 3

Cahokia là một thành phố của người bản địa châu Mỹ, nằm cạnh sông Mississipi, tức St. Louis, Missouri ngày nay. Thời kỳ đỉnh cao của thành phố rơi vào khoảng thời gian từ năm 1050 đến năm 1200 sau Công nguyên. Do điều kiện khí hậu thuận lợi cùng đất đai màu mỡ, nơi đây thuận lợi để phát triển nông nghiệp, năng suất cây trồng trong khu vực cao giúp họ nhanh chóng trở thành vùng đất nổi bật giàu có.

Constantinople

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 4

Thành phố thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, nay được biết đến với tên gọi Istanbul. Được thành lập vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, Constantine phát triển mạnh do vị trí gần các tuyến đường thủy.

Tenochtitlan

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 5

Tenochtitlan là một thành phố của người Aztec, giàu có trong khoảng thời gian từ năm 1321 đến 1500 sau Công nguyên với hệ thống kênh đào phức tạp dày đặc thuận lợi cho việc di chuyển.

Athens

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 2

Athens, Hy Lạp là trung tâm của tri thức và sự giàu có trong thế giới cổ đại. Quân đội của họ không nổi bật như Sparta nhưng khả năng giao dịch, giao thương hay những công trình kiến trúc nổi bật chính là cánh cửa dẫn đến sự thịnh vượng cho thành phố.

Great Zimbabwe

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 7

Thành phố Great Zimbabwe, Thủ đô của vương quốc Zimbabwe kém phát triển tại châu Phi từng là một trung tâm thương mại giàu có và lớn nhất khu vực trong thế kỷ 13 và 14. Thành phố từng được mệnh danh là cánh cổng ngăn cách giàu nghèo chỉ bằng một bức tường đá. Đây là một trong những thành phố hiếm hoi đến nay vẫn chưa có lời giải về sự sụp đổ của một đế chế từng vô cùng giàu có.

Hàng Châu

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 8

Thành phố Hàng Châu, Trung Quốc đã từng trải qua nhiều triều đại và một lịch sử giàu có. Sự thịnh vượng bắt đầu từ triều đại nhà Tùy khi họ kết nối một tuyến giao thương giữa Hàng Châu và Bắc Kinh. Ngành công nghiệp bùng nổ và sau này là ngành dệt, lụa giúp thành phố duy trì sự thịnh vượng trong thời gian dài.

Babylon

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 9

Babylon, từng là một phần của Mesopotamia vĩ đại. Nơi đây là một thành phố giàu có, hiện đại và quyền lực dưới sự trị vì của vua Nebuchadnezzar II. Sự giàu có thịnh vượng của Babylon có thể không lâu dài như nhiều thành phố khác nhưng quyền lực và tiếng vang của nó chắc chắn là một trong số ít dẫn đầu.

Alexandria

Những thành phố lâu đời giàu có nhất trong lịch sử thế giới - 10

Alexander Đại đế thành lập thành phố này và tuyên bố đây là thành phố thủ đô của Ai Cập. Nó nhanh chóng vươn lên nắm quyền cai trị dẫn đầu khi thương mại giao dịch ở cảng phát triển tại Đại Trung Hải.Với sự giúp đỡ của Đế chế La Mã, thành phố ngày một giàu có và tiếp tục tăng trưởng không ngừng.

Nguồn: [Link nguồn]

Top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An

Hội An đứng đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á do độc giả báo Mỹ Travel+Leisure bình chọn trong 2 năm liên tiếp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HD ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung