Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn ao ước được khám phá những ngôi đền cổ hay bộ xương của những sinh vật tuyệt chủng như khủng long và voi ma mút, đừng bỏ lỡ cơ hội để tham gia các dự án này thông qua hoạt động tình nguyện.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

  

Những người tham gia sẽ nhận được hướng dẫn thực hành và những trải nghiệm thú vị thông qua tham gia vào những khám phá khoa học quan trọng. Hầu hết các cuộc khai quật đều rất vất vả, bẩn thỉu và thách thức về thể chất cũng như đóng góp chi phí. Dưới đây là 7 cơ hội khai quật đang tích cực tìm kiếm tình nguyện viên cho năm 2020.

Khảo cổ học thành cổ tại Israel

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 1

Nằm ở miền nam Israel giữa Jerusalem và Ashkelon, thành cổ Gath là 1 trong 5 thành phố của người Philitin và được cho là quê hương của Goliath, của dụ ngôn Kinh thánh David và Goliath. Vùng đất này đã bị vùi lấp từ thời kỳ đồ đồng vào khoảng 4.000 năm trước. Dự án đặc biệt này đã được thực hiện từ năm 1996. Trong số các cổ vật, các nhà khảo cổ đã khai quật những ngôi nhà cổ, các đồ vật quý hiếm và các dòng chữ đề cập đến Goliath. Dự án năm 2020 diễn ra từ ngày 28 / 6 đến ngày 24 /7. Chi phí tham gia cho dự án 4 tuần, tùy thuộc vào loại phòng ký túc xá mà tình nguyện viên chọn.

Thành phố của người Maya ở Belize

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 2

Dự án nghiên cứu Maya là một kế hoạch của Đại học Texas tại Tyler. Mục tiêu bao trùm của dự án là để hiểu thêm về văn hóa cổ ở châu Mỹ. Trong nhiều năm, dự án này đã khai quật một phần ở một thành phố cổ của người Maya. Trong số nhiều phát hiện bao gồm các hiện vật thương mại gốc Tây Ban Nha, các tòa nhà dân cư, đồ gốm, các công cụ bằng đá đá mài, ngọc bích, trang sức, hệ thống thủy lợi còn có rất nhiều các vật linh thiêng. Có 3 phiên thực địa hai tuần vào năm 2020, diễn ra từ ngày 1 / 6 đến giữa tháng 7. Tình nguyện viên sẽ phải trả khoảng gần 2000 USD cho một hành trình thực địa kéo dài 2 tuần

Thành cổ Inca ở Peru

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 3

Bạn sẽ được cùng Viện nghiên cứu thực địa Peru khai quật và phân tích hài cốt thành cổ ở Peru 1.000 năm tuổi này với những đồ như gốm sứ, dệt may và các bộ xương. Chương trình nghiên cứu nhằm tìm hiểu cách người Casma ven biển đối phó với sự xâm chiếm của nền văn hóa Chimú. Cho đến nay các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một nền tảng adobe kiên cố, 13 gò đất và một nghĩa trang. Dự án sẽ được tiếp tục vào năm 2020 từ ngày 7 / 6 đến 4 / 7 và 5 / 7 đến 1 / 8. Chi phí khoảng  4.310 USD cho toàn bộ chương trình kéo dài 4 tuần.

Một ngày khảo cổ ở Hy Lạp

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 4

Khách du lịch từ 18 tuổi trở lên có thể dành một ngày để tìm hiểu các nguyên tắc khảo cổ học cùng với các chuyên gia của Đại học Athens tại một dự án mới tại Marathonas, Hy Lạp. Nếu bạn là sinh viên sẽ được học mọi thứ, từ nhận dạng đồ tạo tác bề mặt đến chụp ảnh các hiện vật đúng cách. Bạn thậm chí còn có thấy Tomb of Marathon, hay còn gọi là The Pile là tượng đài cho những người lính ngã xuống trong Trận chiến Marathon.

Đế chế Angkor ở Campuchia 

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 5

Viện Earthwatch đang có kế hoạch khảo cổ nhằm tìm hiểu về một trong những thành phố cổ lâu đời nhất thế giới: Đế chế Angkor được xây dựng từ hơn 1.000 năm trước tại Campuchia. Công trường thực địa năm 2020 được đặt tại tỉnh Battambang và sẽ tiếp tục khai quật những ngôi làng cổ ít người biết đến tại vùng đất tư nhân và trang trại. Đây là khảo cổ học về hộ gia đình:Tức là một cuộc điều tra về cuộc sống hàng ngày, tài sản và các cấu trúc được thực hiện bởi các cộng đồng nhỏ. Các cuộc khai quật kéo dài từ 7 đến 14 ngày diễn ra từ cuối tháng 5 năm 2020 đến cuối tháng 6 năm 2020. Người tham gia sẽ ở trong một khách sạn ở thị trấn Xiêm Riệp gần đó. Chi phí dao động từ  2,425 USD đến  3,625 USD.

Khủng long và nhiều hơn nữa ở Montana 

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 6

Trong các mùa thực địa trước đó, các thành viên khảo cổ học tại Viện Cổ sinh vật học Bighorn Basin đã trúng một giải độc đắc khi tìm ra các hóa thạch và định vị một khu vực có nhiều bộ xương thực vật và động vật đại diện cho nhiều sinh vật sống ngay trước khi khủng long bị tuyệt chủng. Họ cũng tìm thấy khủng long Tyrannosaurus rex và Triceratops. Năm 2020 đoàn sẽ tiếp tục khai quật ở khu vực này để ghi lại một cách khoa học những phát hiện của họ. Các học sinh, sinh viên từ 12 tuổi trở lên, khỏe mạnh có thể tham gia trong 1 hoặc 2 ngày với tư cách là khách truy cập hàng ngày của Expedition hoặc một tuần với tư cách thành viên của đoàn khảo cổ. Tuần dự kiến ​​là 28/ 6 đến 8 / 8. Chi phí khoảng 1,750 USD mỗi tuần.

Khảo cổ học lịch sử ở Bắc Carolina

Những người mê khám phá xương khủng long hay những ngôi đền cổ đừng bỏ lỡ cơ hội này - 7

Fort San Juan (có lẽ) là khu định cư châu Âu lâu đời nhất ở nội địa Hoa Kỳ. Pháo đài Tây Ban Nha được sử dụng từ năm 1567 đến 1568, nhưng người dân bản địa đã chiếm lĩnh địa điểm này trước khi người châu Âu đến. Bạn có thể tham gia vào dự án này từ ngày 1/ 6 đến ngày 26 /6. Tình nguyện viên phải từ 16 tuổi trở lên và cam kết tham gia ít nhất một tuần (nhưng có thể ở lại tới 4 tuần). Chi phí là 425 USD mỗi tuần.

Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/nhung-nguoi-me-kham-pha-xuong-khung-long-hay-nhung-ngoi-den-co-dung-bo...

Sa mạc nhỏ này chứa đầy bí ẩn nhưng các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được

Mặc dù sa mạc này có kích thước nhỏ nhưng khiến ai cũng tò mò muốn khám phá, bởi những bí mật và lời đồn tại đây...

Theo Hàn Ly (Theo matadornetwork) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu