Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ

Chủ Nhật, ngày 03/01/2021 01:00 AM (GMT+7)

Những ngôi nhà với thiết kế kỳ quặc này khiến du khách cực kỳ thích thú.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Luna Parc, New Jersey

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 1

Là nơi ở kỳ lạ và đồng thời là tác phẩm nghệ thuật đầy tham vọng của nghệ sĩ Ricky Boscarino, ngôi nhà ở quận Sussex này đã được xây dựng và cải tạo kể từ năm 1989. 

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 2

Ngôi nhà được bao phủ bởi nghệ thuật thủ công, đồ tạo tác kỳ lạ, kính màu, nhạc cụ, biểu tượng tôn giáo và dường như có mọi thứ khác mà bạn chưa từng nghĩ tới. Mặc dù đây là một dinh thự tư nhân, nhưng thỉnh thoảng nó vẫn mở cửa cho công chúng tham quan trong các sự kiện đặc biệt.

The Sluice House, Idaho

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 3

Cửa hàng đồ cũ và đồ cổ này được xây dựng bởi Larry Carter. Ông đã ghép các cấu trúc lại với nhau bằng tay, cẩn thận lựa chọn từng món đồ. Từng nằm ở trung tâm thành phố Idaho, cửa hàng sau đó được chuyển đến tòa nhà thế kỷ 19 này vào năm 1996. Cửa hàng là một mê cung gồm những căn phòng, lối đi ẩn, những căn phòng giả và một tòa tháp được xây dựng như một "lời mời" cho bất kỳ linh hồn lang thang nào.

Nhà gà Prairie, Oklahoma

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 4

Năm 1961, Herb Greene gây chấn động toàn thế giới khi trình làng ngôi nhà mới của mình. Được xây dựng theo các nguyên tắc của “chủ nghĩa hiện đại hữu cơ”, ngôi nhà đã được đăng trên các tờ báo, tạp chí khắp châu Âu và châu Á. 

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 6

Các bức tường được xây dựng từ vô số ván lợp bằng gỗ táo và ngôi nhà được căn chỉnh để chống lại gió mạnh và hấp thụ ánh sáng mặt trời. Nhà bếp và phòng khách có vị trí hoàn hảo để đón những tia nắng bình minh vào buổi sáng sớm trên thảo nguyên.

Ngôi nhà xoắn, Indiana

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 7

Tọa lạc tại Trung tâm Nghệ thuật Indianapolis, ngôi nhà xoắn là một câu chuyện cổ tích sống động. Cấu trúc kỳ lạ này là tác phẩm của nghệ sĩ John McNaughton, người đã tuyên bố rằng, một trong những mục tiêu của ông là tạo ra một tác phẩm điêu khắc tương tác thu hút trí tưởng tượng của người xem. Mặc dù nó không đủ lớn để trở thành một nơi ở đúng nghĩa, ngôi nhà đáng yêu này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả trẻ em và người lớn.

Dinh thự Smith, Wyoming

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 8

Ngôi nhà kỳ thú này được làm bằng các khúc gỗ thu thập từ núi Rattle Snake và có 5 tầng với cầu thang trượt, ban công và các phòng chưa hoàn thiện. Ngôi biệt thự là dự án của kỹ sư Francis Lee Smith, ông đã dành 12 năm để xây dựng công trình kiến trúc này mà không có kế hoạch xác định hoặc bản thiết kế kiến trúc. Vợ của Smith đã ly dị ông do ông đã đổ quá nhiều thời gian và tiền bạc vào biệt thự. Và cuối cùng, Smith đã chết khi làm việc trên ban công trong lúc gió quá lớn. Ngôi nhà này hiện đang bị bỏ hoang trên một ngọn đồi nhìn ra đường đi ngắm cảnh Buffalo Bill Cody.

Ngôi nhà nấm, Ohio

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 9

Ngôi nhà khác thường này được thiết kế bởi kiến trúc sư Terry Brown, một cựu giáo sư kiến trúc và thiết kế nội thất tại Đại học Cincinnati. 

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 10

Brown đã làm việc cùng các sinh viên của mình và các nghệ nhân địa phương trong suốt 12 năm mới hoàn thành ngôi nhà với kiến trúc phức tạp này.

Caveland, Missouri

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 11

Ngôi nhà dưới lòng đất này có một lịch sử ấn tượng. Lần đầu tiên được sử dụng như một mỏ khai thác, Caveland sau đó đã được chuyển đổi thành sân trượt patin và địa điểm tổ chức hòa nhạc vào những năm 1980. Nó từng đón tiếp các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng như Tina Turner, Bob Segar và Ted Nugent. 

Những ngôi nhà lập dị kỳ quặc nhất nước Mỹ - 12

Năm 2003, gia đình Sleeper đã mua lại ngôi nhà này trên eBay. Kể từ đó, nó đã được chuyển đổi thành nhà của gia đình họ. Nội thất bao gồm hai tầng, không gian sống rộng khoảng 1.580m2 với hồ bơi nước suối ngầm tự nhiên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ngoi-nha-lap-di-ky-quac-nhat-nuoc-my-d491213.html

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ

Khách sạn hình cây đàn guitar, khách sạn giỏ picnic… là những công trình sở hữu kiến trúc độc đáo, lạ mắt khiến du...

Theo Hàn Ly (Theo onlyinyourstate) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung