Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Được thiết kế theo phong cách Art Deco xa hoa, rạp chiếu phim Pathé Tuschinski mang đến cho du khách cảm giác sang trọng vô cùng.

Pathé Tuschinski, ban đầu được gọi là Nhà hát Tuschinski, ngày nay được coi là một trong những phòng chiếu phim đẹp nhất thế giới. Đây là một viên ngọc kiến trúc thiết kế theo phong cách Art Deco được xây dựng vào năm 1921 bởi Abraham Icek Tuschinski, một doanh nhân Do Thái gốc Ba Lan.

Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan - 1

Rạp chiếu phim này hiện là một trong những địa danh được yêu thích nhất của Amsterdam, nằm ở trung tâm trên con đường Rembrandtplein và bên cạnh chợ hoa nổi Bloemenmarkt nổi tiếng. Đi dạo trong khu vực chợ hoa, bạn có thể nhìn thấy hai tòa tháp Tuschinski vươn cao trên những tòa nhà khác.

Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan - 2

Nơi đây từng là một nhà hát tạp kỹ xa hoa, có khả năng chiếu những bộ phim điện ảnh tiên tiến. Nó vẫn giữ được vẻ ngoài cổ điển từ những năm 1920 nhưng đã được hiện đại hóa. Ngày nay, Pathé Tuschinski có 6 hội trường và không gian có thể phục vụ cho hơn 1.431 khán giả.

Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan - 3

Pathé Tuschinski được thiết kế như một tòa nhà hoành tráng, với một lối vào lớn, mặt tiền theo phong cách Art Deco với hai tòa tháp ở hai bên. Nội thất được thiết kế bởi Pieter den Besten và Jaap Gidding. Tiền sảnh chính uy nghiêm và sang trọng, được thắp sáng bởi những chiếc đèn Art Deco lớn màu vàng. Các bức tường được bao phủ bởi các chạm khắc bằng gỗ tối màu, gạch tráng men và các chi tiết bằng đồng.

Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan - 4

Ngoài ra, Pathé Tuschiski chứa đựng những ảnh hưởng của châu Á trong khi tiền sảnh được thiết kế theo cách mang đến cho khán giả cảm giác như họ đang bước vào ảo ảnh. Khán phòng chính của Tuschiski vừa là rạp chiếu phim vừa là không gian biểu diễn trực tiếp. Ngoài màn hình chiếu phim, nơi đây còn có sân khấu và đàn organ.

Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan - 5

Pathé Tuschinski là nơi đã chứng kiến màn biểu diễn của một số nghệ sĩ vĩ đại nhất của nền điện ảnh Hollywood như Marlene Dietrich và Judy Garlannd. Nó cũng là một trong những nơi đầu tiên ở châu Âu trang bị hệ thống chiếu sáng bằng điện. Tòa nhà tráng lệ này là một trong những phòng khách lịch sử trang nhã nhất trong thành phố. Nó được trang bị tất cả các hệ thống nghe nhìn mới nhất và tinh vi nhất. Đây là một cung điện điện ảnh đích thực để thưởng thức trọn vẹn những bộ phim mới nhất trong khi ngồi thoải mái trên những chiếc ghế sofa và ghế bành bằng vải cao cấp, được bao quanh bởi những bức tranh và bích họa tuyệt đẹp.

Tới Amsterdam nhớ ghé thăm Pathé Tuschinski – rạp chiếu phim đẹp nhất Hà Lan - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Cây cầu nguy hiểm nhất Costa Rica, bên dưới đầy cá sấu khiến du khách phấn khích ngắm

Nhìn những đàn cá sấu dưới sông, du khách vừa sợ vừa phấn khích ngắm nhìn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo LINH ANH (Theo Mybestplace) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung