DANH MỤC

Khách sạn hình cây đàn guitar, khách sạn giỏ picnic… là những công trình sở hữu kiến trúc độc đáo, lạ mắt khiến du khách phải trầm trồ khi đến Mỹ.

KHÁCH SẠN GUITAR

Trông như cây guitar rock 'n' roll mà Jimmy Page (tay guitar của ban nhạc rock huyền thoại nước Anh Led Zeppelin) đã chơi, nhưng đàn này cao 137 m và là một khách sạn độc đáo ở Mỹ. Ảnh: Sun Sentinel, Caitie Switalski.

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 4
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 5
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 6

Dự án được hoàn thành năm 2019, trị giá 1,5 tỷ USD. Khách sạn được xây dựng trên vùng đất của bộ lạc Seminole ở Hollywood. Công trình là một phần của dự án Florida Hard Rock Hotels & Casinos thuộc tập đoàn Hard Rock International, xây dựng ở tiểu bang Florida, Mỹ. Bộ lạc Seminole mong muốn khách sạn hình guitar trở thành điểm đến du lịch mới nhất của Nam Florida. Ảnh: Veoveotheworld.

Hình dạng ấn tượng của khách sạn là điểm nhấn thú vị cho cảnh quan du lịch của Nam Florida và không có khách sạn nào giống như thế trên thế giới. Đặc biệt, vào ban đêm, cây đàn khổng lồ lung linh hơn với những chùm ánh sáng đầy màu sắc, càng tô thêm nét độc đáo riêng của tòa nhà. Ảnh: Jose3perdomo, Ddscad, Rumoamiami, Rclcnc27.

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 9
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 10
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 11

Khách sạn có hơn 600 phòng, hồ bơi, đầm phá khổng lồ, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và sòng bạc. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy tòa nhà từ khoảng cách xa hàng dặm. Công trình tạo nên cảnh quan mới mẻ và đầy cảm hứng cho khách du lịch và cả người dân địa phương.Ảnh: Gemmaleefarrell, Caitie Switalski.

KHÁCH SẠN HÌNH GIỎ PICNIC

Tòa nhà hình chiếc giỏ picnic độc đáo này vốn thuộc sở hữu của một cơ sở sản xuất giỏ gỗ ở bang Ohio, Mỹ. Sau khi được bán lại cho người khác, tòa nhà biến thành khách sạn sang trọng phục vụ du khách. Bên trong tòa nhà này có nội thất sang trọng với sàn đá cẩm thạch, các cột và cầu thang làm bằng gỗ cùng vòm kính trên cao hứng trọn ánh sáng từ thiên nhiên. Ảnh: Itmevans.

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 14
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 15
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 16

Jonathan Sandvick – kiến trúc sư chính của khách sạn bày tỏ sự phấn khích trước vẻ ngoài tuyệt mĩ của tòa nhà 7 tầng này. Theo ông, nếu được xây dựng thành công thì đây chắc chắn sẽ là một công trình kiến trúc "làm nên chuyện" giữa hàng loạt các khách sạn nổi tiếng trên thế giới.

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 17
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 18
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 19
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 20

Theo kế hoạch, khách sạn có 150 phòng lưu trú với cả bể bơi trong nhà. Ngoài ra, một số tiện nghi có sẵn trong tòa nhà như phòng gym, nhà hàng, hội trường,… vẫn sẽ được giữ nguyên. Ảnh: Nintchdbpict.

KHÁCH SẠN KOKOPELLI'S CAVE

Khách sạn Kokopelli’s Cave, thành phố Farmington, bang New Mexico, Mỹ. Với diện tích hơn 150 m2, khách sạn Kokopelli’s Cave được “đúc” trong lòng một khối núi khổng lồ. Ảnh: Agoda.

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 23

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 24

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 25

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 26

Trong khách sạn nhỏ biệt lập này, du khách vẫn có thể sống rất thoải mái bởi nơi đây không thiếu bất cứ một tiện nghi nào. Bên cạnh đó, nội thất của nó còn được bài trí rất cầu kỳ, ấn tượng, tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ mà hiếm khách sạn nào có được. Kokopelli’s Cave là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích tận hưởng một kỳ nghỉ yên bình, tĩnh lặng tuyệt đối. Ảnh: China.org.cn.

Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 27
Loạt khách sạn có kiến trúc độc lạ bậc nhất nước Mỹ - 28

Kokopelli nằm sâu hơn 21 m dưới mặt đất một vách núi dựng đứng. Từ khách sạn, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn thung lũng sông La Plata tuyệt đẹp. Ảnh: austinchronicle.

Sự kiện: Du lịch Mỹ
Thứ Năm, ngày 12/11/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Thanh Hà ([Tên nguồn])