Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Đa phần những tòa lâu đài ở châu Âu đều rất đẹp, chúng nổi tiếng về kiến trúc, nội thất xa hoa và cả về những chủ nhân giàu có, sang trọng. Nhưng cũng có không ít tòa lâu đài lại nổi tiếng bởi những thảm kịch, truyền thuyết, bí mật đáng sợ…

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Lâu đài Leap, Co Offaly, Ireland 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 1

Là nơi luôn xuất hiện những hoạt động huyền bí nên lâu đài Leap ở Ireland được gọi là lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới. Cho đến nay người ta vẫn chưa biết chính xác tòa lâu đài này được xây dựng từ khi nào, một số nhà sử học cho rằng nó được xây dựng vào thế kỷ 15, những người khác cho rằng nó có tuổi thọ lớn hơn, có thể từ khoảng năm 1250.  Tuy nhiên lịch sử đẫm máu với tình tiết anh chị em giết lẫn nhau trong tòa lâu đài này mới là điều khiến nó trở nên đáng sợ. Và cho đến ngày nay, cư dân xung quanh cũng như du khách kể lại đã nhìn thấy nhiều bóng ma lang thang trong và cạnh ngôi nhà. Có người còn khẳng đinh nhìn thấy một phụ nữ không có mặt đang đứng ở hành lang với một con dao găm sắc nhọn … tất cả những điều này khiến tòa lâu đài càng trở nên u ám và hấp dẫn du khách ưa cảm giác mạnh kéo đến tham quan.

Lâu đài Dragsholm, Zeland, Đan Mạch 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 2

Vào giữa thế kỷ 16, lâu đài đã được chuyển đổi thành nhà tù chuyên giam giữ những nhà quý tộc hay những người giàu có. Người ta đồn rằng, lâu đài là nơi trú ngụ nhiều linh hồn ma quái trong đó nổi tiếng nhất là bóng ma một phụ nữ chuyên mặc váy trắng. Đây là một nữ quý tộc đem lòng yêu người hầu của mình, sau đó bị cha nàng giam vào ngục tối trong lâu đài. Người ta đồn rằng trong hàng trăm năm qua, con ma này luôn đi lang thang trong lâu đài rên rỉ khóc lóc, van xin được thả ra.

Lâu đài Windsor 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 3

Lâu đài Windsor ở Anh là lâu đài lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Đây từng là nơi ở của hoàng gia Anh trong nhiều thập kỷ. Lâu đài này nổi bật với truyền thuyết về bóng ma Hendry VIII, người được cho là có tính khí thất thường. Nhiều du khách đến lâu đài đã kể rằng họ nhìn thấy linh hồn Hendry VIII đang lượn lờ các hành lang. Một số người thậm chí còn tuyên bố nghe thấy tiếng la hét của cựu vương trong lâu đài.

Tòa tháp ở London 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 4

Trong 9 thế kỷ, Tháp London vẫn là một pháo đài bí ẩn. Người ta nói rằng, con ma đầu tiên được phát hiện tại lâu đài là St Thomas of Canterbury sau đó là bóng ma của Lady Arbella Stuart, linh hồn của nữ hoàng Anne Boelyn cũng thường xuyên xuất hiện tại nơi này... Cho đến ngày nay, các du khách vẫn lưu truyền về con ma đi lang thang trên các hành lang trong tòa tháp. Và ngay cả khi bạn không nhìn thấy bất kỳ sự xuất hiện nào, những con hẻm hẹp và hành lang bí ẩn cùng với sự hiện diện đáng sợ của tòa tháp là đủ để làm cho bạn thấy rùng mình.

Lâu đài Houska, Cộng hòa Séc

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 5

Kiến trúc pháo đài gothic và những bức tường đá thể hiện một cảnh tượng hùng vĩ của tòa lâu đài được xây dựng vào đầu thế kỷ 13. Trên thực tế, tòa lâu đài bằng đá được xây dựng xung quanh một miệng núi lửa. Văn hóa dân gian cho rằng lỗ hổng trên mặt đất này là Cổng địa ngục cùng ác quỷ và những sinh vật có cánh kỳ lạ sẽ tuôn ra từ đó. Ngoài ra lâu đài đã từng bị Đức quốc xã chiếm giữ và sử dụng để giam cầm cũng như tra tấn hàng trăm người… Đến nay, theo truyền thuyết những linh hồn người chết oan uổng này vẫn hiện diện trong lâu đài.

Cung điện Hampton 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 6

Nhiều lời đồn đại cho rằng, hồn ma của “quý bà xám” Sybil Penn vẫn còn ẩn nấp trong lâu đài này. Linh hồn cô thường chạy và la hét dọc theo phòng trưng bày và cả ở cầu thang. Bên cạnh đó không khí u ám của tòa nhà càng khiến du khách cảm thấy sợ hãi khi bước chân vào đây.

Lâu đài Bran, Rumani 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 7

Nằm ở Romania, lâu đài Bran là tòa nhà hùng vĩ từ thế kỷ 13 gắn liền với câu chuyện bí ẩn của một ma cà rồng. Truyền thuyết nói rằng, Dracula đã lấy đi mạng sống của hàng ngàn người. Tệ hơn nữa, một số nạn nhân đã trải qua sự tra tấn kéo dài cho đến khi họ chết. Cầu thang uốn lượn, phòng rộng rãi và nhiều lối đi bí mật làm tăng thêm sự bí ẩn của lâu đài.

Lâu đài Newcastle 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 8

Lâu đài Newcastle có một lịch sử từ rất lâu đời. Theo thời gian đến nay, lâu đài này đã trở thành một nghĩa trang từ thế kỷ thứ 12 khi hàng trăm thi thể đã được chuyển đến nơi này. Người ta đồn rằng, ban đêm bạn sẽ nghe thấy tiếng bước chân trong hành lang vắng. Nhiều du khách tuyên bố đã chụp được hình ảnh của một màn sương kỳ lạ trong các bức ảnh của họ. Ngoài ra còn những bóng hình mờ mờ khi ẩn khi hiện đằng sau các cửa sổ…

Lâu đài Moosham 

Những lâu đài thời trung cổ gây ám ảnh cho mọi du khách - 9

Ít lâu đài nào có một lịch sử bi thảm như Lâu đài Moosham. Đây từng là nơi tra tấn các phù thủy trong thời trung cổ. Hàng trăm phụ nữ trẻ đã bị thiêu chết vì bị nghi là phù thủy. Trong ngục tối, nhiều phụ nữ đã bị tra tấn đến chết . Đến nay, theo truyền thuyết những linh hồn oan uổng không được siêu thoát của họ đã ám ảnh tòa lâu đài này.

Tìm thấy “kho đồ của phù thủy” tại tàn tích thời La Mã

Kho đồ tạo tác được cho là để sử dụng trong các nghi thức của phù thủy tại tàn tích của thành phố Pompeii thời La...

Theo Hàn Ly (Theo thecrazytourist) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu