Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 00:10 AM (GMT+7)

Sa Pa, Y Tý, Hà Giang là những địa điểm du lịch các bạn trẻ không nên bỏ qua trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Sa Pa quyến rũ trong sương mù
 
Một trong những điểm dừng chân tuyệt vời cho dịp Tết dương lịch, nơi mà lúc rời chân đi rồi vẫn còn lưu luyến muốn một lần nữa trở lại, có lẽ là Sa Pa. Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai. Nơi đây ẩn chứa một vẻ đẹp mê hồn mà tự nhiên ban tặng. Sapa trong sương mù như một bức tranh có bố cục hài hòa với cảnh sắc thơ mộng.

Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch - 1

Phiên chợ cuối năm (cao nguyên Đồng Văn – Hà Giang)

Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch - 2

Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch - 3

Nếu ai đã một lần đến với Hà Giang, Đồng Văn thì không thể quên được những gánh hàng rau dân dã, những điệu khèn của núi rừng, những khói thuốc trong sương, hương thơm của chảo thắng cố...

Giấc mơ Y Tý
 
Y Tý có thể là một cái tên khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng không thể không nhắc đến trong hành trình của những người say mê du lịch. Khi tới Y Tý, bạn sẽ cảm thấy như mình đang lạc vào một giấc mơ cổ tích, với mây giăng kín trời, xung quanh núi non hùng vĩ, cảnh đẹp thôi miên lòng người.

Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch - 4

A Pa Chải – Cuối trời Tổ quốc
 
Nằm ở tọa độ 22 độ 26 phút vĩ độ Bắc và 103 độ 01 phút kinh độ Đông, ngã 3 biên giới A Pa Chải là địa danh miền núi xa nhất phía Tây Bắc đất nước, nơi có cột mốc số 0, phân chia danh giới giữa 3 nước Việt Nam - Trung Quốc - Lào. Hãy một lần đến với A Pa Chải, bạn sẽ được thưởng ngoạn cảm giác bồng bềnh phiêu lãng cùng những cánh rừng xanh trập trùng trong mây; tận hưởng cảm xúc khám phá dải đất biên cương xa xôi và niềm tự hào không kể xiết về chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch - 5

Những điểm đến lý tưởng dịp Tết dương lịch - 6

(Theo Tiin.vn)
sự kiện Du lịch, lễ hội