Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi “lạnh sống lưng”

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Từ quái vật hồ Loch Ness đến Người bướm đêm, đây chắc chắn là 10 sinh vật khiến bạn không khỏi nổi da gà.

1. Quái vật hồ Loch Ness – Scotland

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 1

Trong nhiều thế kỉ, vùng nước âm u ở hồ Loch Ness Scotland đã được nhiều người xác nhận là nhìn thấy quái vật nổi lên trên mặt hồ. Quái vật hồ Loch Ness lần đầu tiên được nhìn thấy vào năm 565 sau Công nguyên. Chúng được mô tả trông giống như một con rắn biển hoặc có người thì nói rằng, nó trông như con khủng long biết bơi thời tiền sử. Những bức ảnh giả mạo và nhiều trò lừa bịp về quái vật có rất nhiều nhưng sự thật về con quái vật hồ Loch Ness đến nay vẫn là một bí ẩn.

2. The Mothman – Tây Virginia, Hoa Kỳ

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 3

Trong những năm 1966 – 1967, người dân thành phố ở Tây Virginia nhìn thấy một sinh vật có cánh kì dị cao hơn 2m. Những người chứng kiến mô tả sinh vật này giống như người nhưng lại có đôi cánh rộng 3m, đôi mắt đỏ rực và khả năng bay lượn đáng kinh ngạc.

Vào thời điểm nhìn thấy Mothman, người dân cũng báo cáo chính quyền về những hiện tượng kì lạ không giải thích được như: Ti vi bị nhiễu sóng, vật nuôi biến mất… Nhưng rùng rợn nhất vẫn là vào ngày 15 tháng 12 năm 1967, câu cầu Bạc gần đó bị sập vào giờ cao điểm khiến 46 người thiệt mạng. Nhiều người dân hoảng sợ tột độ và đã đổ lỗi cho Mothman chính là nguyên nhân gây ra thảm họa này.

3. El Chupacapra – Mỹ Latin

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 4

Cảnh báo về sinh vật khát máu này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1995, sau khi động vật ở một trang trại bị giết chết một cách dã man ở Puerto Rico. Các nhân chứng kể rằng họ trông thấy một con quái vật cao lêu nghêu, sở hữu đôi chân cực gầy, đầu thuôn dài với đôi mắt đỏ và răng nanh sắc nhọn cùng gai mọc dọc sống lưng đến giết hại những động vật này. Các nhà sinh vật học lập luận rằng, những con quái vật huyền thoại này thực chất là chó sói đồng cỏ mắc bệnh mange. Thế nhưng, nhiều người vẫn tin rằng, con quái vật như mô tả thực sự tồn tại.

4. Ác quỷ New Jersey – New Jersey

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 5

Ở Pine Barrens của New Jersey, truyền thuyết kể rằng, nơi đây tồn tại một con quỷ hai chân kì dị với đầu ngựa, cánh dơi, tay nhỏ xíu, móng vuốt sắc nhọn và cái đuôi chẻ đôi. Con quái vật này được cho là sinh ra bởi một người phụ nữ trong thôn, luôn gây sự chú ý với mọi người bởi tiếng hét lạnh sống lưng mỗi khi màn đêm buông xuống.

5. Ma cà rồng

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 6

Ma cà rồng là những ví dụ điển hình về những sinh vật có thể biến đổi từ dạng sống này sang dạng sống khác và nhiều người cho rằng chúng tồn tại ở khắp nơi trên thế giới. Phần lớn ma cà rồng đều được cho là xấu xa, bạo lực và một số ít như Kitsune của Nhật Bản được nhiều người phản ánh là thân thiện hơn với con người.

6. Spring – Heeled Jack – Anh

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 7

London thời Victoria có truyền thuyết kể rằng, có một con quỷ sống trong thành phố và luôn rình rập sau những tòa nhà. Năm 1837, nhiều người đã trực tiếp chạm trán với loài sinh vật này và mô tả rằng, chúng là sinh vật có khuôn mặt quỷ dị, đôi mắt đỏ rực, bàn tay có móng vuốt bằng kim loại và khả năng nhảy cao siêu phàm. Con quái vật này sẽ xét nát da của nạn nhân và đốt cháy bằng cách phun ra từ miệng ngọn lửa xanh dữ dội.

Vào cuối thế kỉ 19, ngày càng có nhiều người nhìn thấy con quái vật đáng sợ này. Nó ghé thăm Liverpool, Lincolnshire và thậm chí cả Scotland để tìm kiếm “con mồi”.

7. Bigfoot – Bắc Mỹ, Úc và Nepal

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 8

Không ai chắc chắn được sự tồn tại của con quái vật này. Chúng được Thổ dân Bắc Mỹ, người Úc và người Himalaya mô tả là một sinh vật hai chân dài, nặng, có mái tóc đen dài, mùi khét, sở hữu bàn chân khổng lồ dài 60 cm và rộng 20 cm. Nhiều người còn có ảnh chụp dấu chân để khẳng định loài sinh vật lông lá này có tồn tại. Tuy nhiên, hầu hết các nhà khoa học đều bác bỏ quan điểm này.

8. Bunyip – Úc

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 9

Bạn có thể sẽ muốn trách xa những con lạch, ao và hồ nước khi nghe về những lời đồn của loài sinh vật này. Bunyip được người dân mô tả là có ngà dài, chân chèo và đôi mắt to như hải mã, thường sinh sống ở những hồ nước, ao, lạch… Các thổ dân trên khắp nước Úc kể rằng, chúng là những con quỷ ăn thịt người vào ban đêm, chủ yếu là trẻ em, phụ nữ và động vật sống.

9. Sâu khổng lồ - Sa mạc Gobi

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 10

Hãy cẩn thận với từng bước chân trên sa mạc Gobi. Truyền thuyết kể rằng, bên dưới lớp cát nóng bỏng, loài sâu khổng lồ được mệnh danh là Tử thần Mông Cổ luôn ẩn nấp để chờ đợi tấn công nạn nhân. Chúng có vẻ ngoài to, ruột đỏ và đã “hóa đá” nhiều bộ lạc du mục của sa mạc trong nhiều năm. Những con sâu này rất dài, có từ 2 đến 5 chân, tấn công con mồi bằng cách phun axit.

 10. Vị khách ma quái

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi  “lạnh sống lưng” - 11

Cũng giống như ma cà rồng, hình bóng của vị khách ma quái này tồn tại ở khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, chúng thường được biết đến là những hồn ma với đặc điểm nhận dạng: hình dáng mờ ảo, bóng trắng, giống con người và luôn biết mất bất thường vào không khí.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dia-diem-so-huu-loi-don-co-quai-vat-khien-dan-tinh-khong-khoi-lanh...

Theo Mẫn Nhi (Theo Readersdigest) (Báo GT)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung