Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Các nhà thờ từ lâu không chỉ là biểu tượng của sự cống hiến và tôn giáo mà còn là nơi thể hiện quyền lực chính trị. Vận hành các nhà thờ tráng lệ và đắt tiền là cách để các giáo hoàng thể hiện sức mạnh tài chính và mối liên hệ của họ với các quyền lực thiêng liêng. Những nhà thờ trong danh sách này là các nhà thờ nổi tiếng nhất và có lịch sử chính trị và tôn giáo lâu đời cũng như đã chứng kiến một số sự kiện kịch tính nhất trong lịch sử loài người.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

  

Sagrada Familia

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 1

Nhà thờ này nằm ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đó là một nhà thờ Công giáo La Mã được kiến ​​trúc sư Antoni Gaudí lên kế hoạch và việc xây dựng bắt đầu vào năm 1882. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được hoàn thành. Điều này chủ yếu là do kích thước quá khổng lồ cũng như các chi tiết hết sức tinh tế rườm rà của nó. Đây cũng là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới. Ước tính một tour du lịch khắp nhà thờ sẽ mất khoảng một tuần.

Sanint Basil’s Cathedral

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 2

Nhà thờ nổi tiếng này nằm ở Moscow, thủ đô của Nga và nằm giữa trung tâm của thành phố. Nó được hoàn thành vào năm 1561 dưới triều đại của Ivan và có kiến ​​trúc rất sặc sỡ khác thường đối với một nhà thờ. Giống như Sagrada Familia, đây là di sản thế giới được UNESCO công nhậnvà cũng là một trong những Nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới vì xuất hiện trong nhiều bộ phim. Nhà thờ Saint Basil Basil bao gồm chín nhà nguyện được xây dựng trên một nền tảng duy nhất và bên trong là một mê cung của các phòng trưng bày uốn lượn được trang bị cầu thang hẹp và vòm thấp. Bức tường được trang trí với các hoa văn và hình học. Màu sắc và hình dạng của Nhà thờ Saint Basil Basil thực sự tuyệt vời và chưa từng có trên toàn cầu.

Notre Dame De Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 3

Nhà thờ này, còn được gọi là Nhà thờ Đức Bà nằm ở trung tâm Paris và được xây dựng hơn một thế kỷ trong thời trung cổ. Kiến trúc của nhà thờ phản ánh phong cách trung cổ truyền thống dưới dạng cột, ngọn tháp và tượng. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của Pháp và tiếp tục truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư. Lịch sử có nhiều biểu tượng, đây là một trong vài lâu đài đẹp được xây dựng trên khắp thế giới. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1163 đến 1345 và được liệt kê là một trong những công trình tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Một trong những nhà thờ nổi tiếng trên thế giới được thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc Gothic với tòa tháp đôi cao tới 69 mét và có 387 bậc. Có vô số bức tượng bên ngoài các bức tường của nhà thờ Đức Bà và bên trong nhà thờ trông thật đáng tuyệt vời. Tòa tháp phía nam của nhà thờ là nơi có chiếc chuông lớn nhất nặng khoảng 13 tấn và thường được gọi là Chuông Emmanuel.

Westminster Abbey

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 4

Nhà thờ nổi tiếng này nằm ở London và là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng của đất nước. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 và ngày nay là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Sông Thames và Cung điện Westminster đều nằm gần Tu viện và kiến ​​trúc Gothic thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm. Tu viện Westminster cũng là nơi chôn cất và đăng quang của hoàng gia và các anh hùng dân tộc nên có ý nghĩa đặc biệt như một cấu trúc có tầm quan trọng quốc gia.

St Paul’s Cathedral

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 5

Nhà thờ nổi tiếng tiếp theo cũng nằm ở London, trên đỉnh một ngọn đồi - điểm cao nhất ở London. Đó là trụ sở của Giám mục Giáo hội Anh. Nhà thờ ở dạng hiện tại được xây dựng vào thế kỷ 17 dựa trên nền của tòa nhà trước đó là Nhà thờ Thánh Paul Paul được xây dựng vào năm 604 sau Công nguyên. Là một trong những nhà thờ lâu đời và nổi tiếng nhất ở Anh, Nhà thờ St Paul Paul có một trong những mái vòm lớn nhất thế giới lên tới 112 m. Khu vực được ghé thăm nhiều nhất của nhà thờ là phòng trưng bày các kiệt tác của nhiều họa sĩ với những tác phẩm nghệ thuật có từ thời đại Victoria cho đến các tác phẩm hiện đại. Tòa nhà mang tính biểu tượng là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim bao gồm Harry Potter, Sherlock Holmes và Thor.

Church of The Nativity

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 6

Vương cung thánh đường này nằm ở Bethlehem, Palestine và được cho là nơi sinh của Chúa Giêsu. Một trong những nhà thờ nổi tiếng trên khắp thế giới. Công trình được xây dựng bởi Constantine vào năm 327AD và ngày nay nó là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tuy nhiên nhà thờ này không có nhiều khách du lịch vì cuộc xung đột đang diễn ra ở Palestine. Vương cung thánh đường được hoàng đế La Mã, Constantine hoàn thành vào năm 333, tuy nhiên, nhà thờ đã bị phá hủy trong một cuộc nổi dậy ở Samaritan năm 529 và được xây dựng lại vào năm 565.

Church of the Holy Sepulchre

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 7

Nhà thờ này còn được gọi là Nhà thờ Phục sinh vì được cho là đã được xây dựng trên vùng đất nơi Chúa Jesus bị đóng đinh và sau đó phục sinh. Nó nằm ở Thành phố cổ bên trong Jerusalem ở Israel và được xây dựng bởi thế hệ Kitô hữu đầu tiên trên thế giới. Đây là một trong những địa điểm linh thiêng nhất đối với các Kitô hữu và đã được tôn thờ từ thế kỷ thứ 4.

Saint Mark’s Basilica

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 8

Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1650 tại Venice, Ý và là nhà thờ nổi tiếng nhất ở Venice. Đó là một ví dụ về kiến ​​trúc Byzantine. Nhà thờ đầu tiên đặt tại địa điểm này đã được đưa vào hoạt động vào năm 832 sau Công nguyên và đã được xây dựng lại nhiều lần kể từ đó. Do phong cách kiến ​​trúc nổi bật nên nhà thờ này rất thu hút du khách.

Hagia Sophia

Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới - 9

Hagia Sophia, là Nhà thờ Chính thống Hy Lạp, Nhà thờ Công giáo La Mã, Nhà thờ Hồi giáo và hiện là một bảo tàng quốc gia. Đây cũng là một trong những Nhà thờ nổi tiếng trên khắp thế giới. Việc xây dựng nhà thờ này được bắt đầu vào năm 537, nhưng nó đã được hoàn thành sau khoảng chín trăm năm vào năm 1453. Cho đến ngày nay, kỹ thuật và kiến ​​trúc của nhà thờ này được coi là một thành tựu lớn. Tòa nhà đã được chuyển đổi thành một bảo tàng và mở cửa vào năm 1935 và nằm ở Istanbul, nó nhìn ra sự giao thoa giữa các lục địa châu Á và châu Âu.

Top những bể bơi vô cực đẹp nhất châu Á có cả nơi này của Việt Nam

Mùa hè đang đến, dân du lịch lại sôi nổi với việc tìm đến khu nghỉ dưỡng nào để thư giãn trong những ngày nóng nực....

Theo Hàn Ly (Theo earthnworld) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu