Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Bộ tộc này khiến cho du khách đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Trong khi trung bình người đàn ông có chiều cao 1 mét 7, thì một bộ lạc nguyên thủy sống trong rừng này lại có chiều cao dưới 1 mét 5.

Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con - 1

Bộ lạc “lùn” này được gọi là Pygmy, chủ yếu sống ở khu vực trung tâm châu Phi. Họ có làn da đen, tóc xoăn, người gầy, bụng to, mũi tẹt, hầu hết người trưởng thành đều chỉ cao khoảng 1 mét 4, 1 mét 5. Yếu tố gây ra tình trạng đặc biệt này chỉ có thể là do gen di truyền độc đáo của họ. Một số khác thì cho rằng do điều kiện môi trường sống gây ra tình trạng thiếu canxi, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con - 2

Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con - 3

Ngoài chiều cao khác người bình thường, người Pygmy phát triển rất nhanh. Khi ở tuổi 8,9, đa số chúng ta vẫn trong giai đoạn trẻ con, nhưng cấu trúc sinh lý của người Pygmy đã phát triển. Theo phong tục và thói quen của bộ lạc này, họ đã có thể kết hôn và sinh con. Tuy nhiên, quan niệm về hôn nhân của họ tương đối hiện đại, họ thực hiện rất tốt chế độ một vợ một chồng, vợ chồng đối xử với nhau bằng sự chân thành và rất chung thủy.

Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con - 4

Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con - 5

Cũng giống như hầu hết các bộ lạc nguyên thủy khác, điều kiện sống của người Pygmy rất khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đang tích cực cố gắng giúp họ cải thiện môi trường sống và ngăn chặn sự tuyệt chủng. Tuy nhiên, hầu hết các bộ lạc đã sống trong rừng qua nhiều thế hệ, họ không muốn hòa nhập với xã hội hiện đại.

Giật mình với những bộ lạc thiểu số ít người nhất trên thế giới

Đây là những bộ lạc vô cùng ít ỏi còn sót lại trên thế giới. Họ gần như sống tách ra khỏi thế giới văn minh, một...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung