Nhà hàng chiều thực khách số 1, vừa ăn vừa được cá massage chân bên dưới

Thứ Ba, ngày 03/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Nếu du khách muốn vừa được ăn các món ăn truyền thống của Indonesia, vừa muốn thư giãn với đàn cá đang massage bên dưới thì hãy đến nhà hàng này.

Nằm cách xa trung tâm thành phố, nhà hàng Soto Cokro Kembang ban đầu là một vườn hoa, nơi thu hút khách hàng thành phố đang kiệt sức và muốn tìm một không gian thư giãn. Tuy nhiên, sau khi cha của chủ sở hữu có ý tưởng biến chuồng bò bỏ hoang gần đó thành không gian ăn uống thủy sinh độc đáo, không ai tưởng tượng được rằng quán ăn kỳ lạ này sẽ thu hút mọi người từ khắp nơi trên đảo quốc. Chủ sở hữu Imam Nur nói rằng sự chú ý của Soto Cokro Kembang hiện đang nhận được tin tức và trên phương tiện truyền thông xã hội vượt quá những gì anh ta tưởng tượng.

Nhà hàng chiều thực khách số 1, vừa ăn vừa được cá massage chân bên dưới - 1

“Chúng tôi ban đầu mở nhà hàng này chỉ dành riêng cho người dân địa phương sống gần đó” Nur nói với trang AFP. "Những gì xảy ra bây giờ vượt quá dự định ban đầu. Nó dần trở thành một hình thức du lịch ẩm thực kết hợp đồng thời với nhau. Nhiều người đã cất công lặn lội từ rất xa để đến đây".

Việc ăn uống trong khi cá bơi lội dưới chân và gặm nhấm da chân của du khách không phải là trải nghiệm phổ biến trên thế giới, do đó lần đầu tiên xuất hiện ở Indonesia đã khiến cho rất nhiều người tò mò. 

Nhà hàng chiều thực khách số 1, vừa ăn vừa được cá massage chân bên dưới - 2

Cha của Iman Nur, Susanto, đã biến những chuồng bò cũ thành những hồ nước nông và thả khoảng 7.000 con cá rô phi đỏ Nile, loại được sử dụng bởi các spa chuyên dùng để massage chân cho khách.

Mặc dù massage chân bằng cá gây tranh cãi trong những năm gần đây, một số thành phố ở Bắc Mỹ và châu Âu đã cấm, nguyên nhân là do các báo cáo liên quan tới nhiễm khuẩn và lạm dụng động vật, nhưng ở các nước châu Á vẫn phổ biến. 

Nhà hàng chiều thực khách số 1, vừa ăn vừa được cá massage chân bên dưới - 3

Mặc dù nhà hàng Soto Cokro Kembang nằm cách xa trung tâm nhưng do sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và sự tò mò của người dân, ngày càng có nhiều người kéo đến nơi này.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam cũng có một quán cà phê với hình thức tương tự ở thành phố Hồ Chí Minh cũng một thời gây sốt khắp mạng xã hội.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nha-hang-chieu-thuc-khach-so-1-vua-an-vua-duoc-ca-massage-chan-ben-duoi-...

Nhà hàng chỉ tuyển nhân viên là… người già mắc bệnh đãng trí

Nhà hàng có một không hai nằm ở quận Toyosu, thành phố Tokyo. Mục đích hoạt động của nhà hàng nhằm nhận thức rõ hơn...

Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Báo GT)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng