Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng'

Sự kiện: Du học Trung Quốc

Miền đất Ladakh sát rìa Tây Tạng, gần dãy Himalaya, có vẻ đẹp như chốn tiên cảnh.

Ladakh là vùng đất tuyệt đẹp nằm sát với ranh giới phía Tây của cao nguyên Tây Tạng, nơi hầu như nắng ấm quanh năm, và mang đậm nét đặc sắc văn hóa bản địa.

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 1

Vùng đất nằm ở rìa Tây Tạng này rất rộng lớn, với diện tích lớn gấp 64 lần diện tích của đất nước Singapore nhưng lại có rất ít dân, chỉ khoảng 300.000 người. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều vùng đất ở Ladakh còn vô cùng hoang vu, vắng lặng.

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 2

Về vị trí địa lý chính xác, Ladakh thuộc bang Jammu và Kashmir, nhưng vì rất sát khu vực Tây Tạng và bao quanh bởi dãy Himalaya, người dân Ladakh có những đặc điểm, bản sắc khá giống với những người “hàng xóm”. Chính vì vậy, nơi này mới được gọi là “tiểu Tây Tạng”.

Những tộc người ở Ladakh có phục trang và thổ ngữ cực giống với người Tạng. Phật giáo cũng là tôn giáo chính của họ và có rất nhiều tu viện rải rác trên những đỉnh núi, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho nơi này.

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 3

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 4

Leh, thủ phủ của Ladakh nằm ở vị trí cao trên mặt nước biển 3.500 mét và là nơi không khí rất loãng. Nhiều du khách không chuẩn bị tâm lý thường bị thở dốc, mệt mỏi, nôn nao khi lên tới độ cao này.

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 5

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 6

Leh và những thị trấn lân cận thuộc Ladakh là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và bộ môn leo núi, đi bộ xuyên rừng, săn thú hoang…

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 7

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 8

Từ Leh, du khách có thể lựa chọn hành trình tham quan hồ nước muối rộng lớn Pangong Tso hoặc thung lũng Nubra với cảnh quan núi non trùng điệp bao lấy hoang mạc rộng lớn. Để tới những khu vực này, bạn cần phải xin giấy phép. Những giấy phép này không mất tiền nhưng cần phải được xin trước khi bắt đầu hành trình.

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 9

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 10

Nếu bạn cảm thấy đói dọc đường, bạn có thể dừng lại ở những làng dân tộc để thưởng thức các đặc sản địa phương thú vị như momo (bánh bao kiểu Tây Tạng) hay Thukpa (mỳ kiểu Ấn).

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 11

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 12

Nếu may mắn, bạn có cơ hội đến đúng dịp lễ hội mùa gặt hay các lễ hội tôn giáo, thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng những trang phục truyền thống đầy màu sắc và thưởng thức những đặc sản chỉ được làm vào những sự kiện lớn.

Nguyên sơ vẻ đẹp vùng đất 'tiểu Tây Tạng' - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Du học Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung