Đại học hàng đầu Trung Quốc gây choáng với bài toán tìm mật khẩu Wi-Fi

Để có thể truy cập Wi-Fi miễn phí trong giờ ăn, các sinh viên ở trường đại học này không còn cách nào khác là phải vận dụng hết kiến thức của mình để giải một bài toán phức tạp.

Đó là những gì đang diễn ra tại căng-tin Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh, một trong những ngôi trường ưu tú ở Trung Quốc. Theo đó, câu hỏi được in trên một tấm biển cạnh thực đơn các món ăn như sau: "Mật khẩu Wi-Fi là 8 chữ số đầu tiên của đáp án bài toán dưới đây".

Đại học hàng đầu Trung Quốc gây choáng với bài toán tìm mật khẩu Wi-Fi - 1

Mật khẩu truy cập Wi-Fi là đáp án của bài toán này.

Theo bà Ji Jun, phó giám đốc bộ phận quản lý thực phẩm của trường, đây là câu hỏi rất cơ bản của Toán cao cấp. “Nếu một sinh viên không thể giải được bài toán này, người đó nên học hành chăm chỉ hơn thay vì sử dụng Internet!", cô nói.

Được biết Ban giám hiệu nhà trường quyết định đưa ra thư thách để tạo hứng thú với môn Toán cũng như nhắc nhở sinh viên năm thứ nhất cần học tập chăm chỉ. Nhiều ý kiến cho biết nếu chịu khó làm bài tập, bạn có thể giải bài toán chỉ trong 30 giây.

Đại học hàng đầu Trung Quốc gây choáng với bài toán tìm mật khẩu Wi-Fi - 2

Cách giải bài toán được nhiều người thực hiện.

Kể từ khi tấm biển kỳ lạ được đăng lên mạng xã hội, người dùng Internet đã đua nhau giải toán để tìm mật khẩu Wi-Fi. Một số người từ bỏ ngay lập tức: "Tôi không xứng đáng được sử dụng Wi-Fi... Thay vào đó tôi sẽ đi học bài". Trong khi đó, không ít người đã nhanh chóng giải được phép tính này.

Theo đó, đáp án chính xác của bài toán là 31415926, cũng là 8 chữ số đầu tiên của số pi.

10 trường đại học Trung Quốc đẹp hơn tranh vẽ

Những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc sẽ khiến ai ngắm nhìn cũng phải ngỡ ngàng vì quá giống công viên hoặc bối...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Du học Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN