Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu”

Thứ Sáu, ngày 21/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ngọn núi này có hơn 500 danh thắng lớn nhỏ, với vô số cảnh đẹp khác nhau, thu hút một lượng lớn du khách ghé đến mỗi ngày.

Đây là một nơi nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, phong cảnh tuyệt đẹp, được mệnh danh là “đệ nhất núi ở phía Đông Nam” Trung Quốc. Ngọn núi này ẩn mình giữa thung lũng sâu và rừng rậm, người xưa không dễ tìm ra nó, có tên là núi Nhạn Đãng.

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 1

Núi Nhạn Đãng nằm ở phía đông nam tỉnh Chiết Giang, gần thành phố Nhạc Thanh thuộc tỉnh Ôn Châu hơn. Được biết, ngọn núi này hình thành cách đây 120 triệu năm, từng là địa điểm núi lửa phun trào nhiều lần trong kỷ Phấn trắng, thuộc vành đai núi lửa ở rìa lục địa Thái Bình Dương. Nơi này còn được các nhà địa chất Trung Quốc và nước ngoài gọi là “bảo tàng tự nhiên”. 

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 3

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 4

Sau một thời gian dài, núi Nhạn Đãng bắt đầu được chú ý nhiều hơn, dáng vẻ huyền bí của nó dần dần nhận được sự thu hút của nhiều du khách. Ngày nay, núi Nhạn Đãng là 1 trong 5 ngọn núi thiêng nhất Trung Quốc, là địa điểm du lịch cấp 5A quốc gia. Nơi này cũng là công viên địa chất nổi tiếng, trở thành địa điểm quay phim yêu thích của nhiều đạo diễn, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu”.

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 5

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 6

Núi Nhạn Đãng được chia làm 8 danh lam thắng cảnh chính và 500 nơi nhỏ lẻ khác. Nơi này có đầy đủ những đỉnh núi đẹp, thác nước, hang động cổ xưa, hố sụt, khu rừng nguyên sinh hẻo lánh… Từ xưa đã có rất nhiều nhà thơ, nhà văn tìm đến đây để lấy cảm hứng sáng tác. Giang Đào, một nhà thơ nổi tiếng vào cuối triều đại nhà Thanh từng nói: “Nếu không đến núi Nhạn Đãng, bạn sẽ không biết cuộc sống trong tưởng tượng của mình sẽ như thế nào”. Điều này cho thấy, núi Nhạn Đãng thực sự là một nơi rất đẹp.

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 7

Núi Nhạn Đãng rất hùng vĩ, trải dài hàng trăm km, được chia thành nhiều phần. Tùy theo từng vị trí mà có những tác phẩm điêu khắc bằng đá tự nhiên khác nhau. Tại đây cũng có rất nhiều hẻm núi tuyệt đẹp, với những đỉnh dốc và hang động bí ẩn. Nhiều du khách rất thích viếng thăm các nhà thờ trên đỉnh núi này, tin rằng nó rất linh thiêng, cầu gì được nấy.

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 8

Ngọn núi bí ẩn nhất Chiết Giang, từng xuất hiện trong phim “Anh hùng xạ điêu” - 9

Ở đây còn có một địa điểm được khách du lịch yêu thích nhất là Bei Yandang (Bối Nhạn Đãng), bao gồm 3 cảnh quan: Dalongqiu, Lingfeng và Lingyan. Đây là một nơi có quy mô du lịch rất lớn, nhiều cảnh quan hiếm có, mỗi ngày thu hút vô số lượt du khách ghé đến.

Núi Nhạn Đãng cũng là nơi có 1 trong 4 thác nước lớn nhất Trung Quốc, được mệnh danh là "đệ nhất thác nước trên thế giới".

Nguồn: http://danviet.vn/ngon-nui-bi-an-nhat-chiet-giang-tung-xuat-hien-trong-phim-anh-hung-xa-dieu-502...

Bãi đá đỏ kỳ lạ được bao phủ bởi 15 ngọn núi tuyết ở độ cao 6000 mét

Nhìn bãi đá đỏ nổi bật trên nền tuyết trắng xóa, cảnh vật này khiến nhiều người không thể tả nổi vẻ đẹp của...

Theo Phan Hằng ( Theo QQ ) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc
Báo lỗi nội dung