Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới

Ngày nay, ở Trung Quốc vẫn còn một số ngôi làng rất hẻo lánh, muốn tới phải vượt qua rất nhiều đồi núi hiểm trở.

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 1

Tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc là nơi có nhiều đồi núi nên một số ngôi làng nằm sâu bên trong rất ít người biết tới. Một trong số đó phải kể tới làng Gongyu, nơi này còn được ví như thiên đường.

Vì được bao phủ bởi mây và sương mù quanh năm nên nơi đây đẹp tựa chốn bồng lai, không có sự xô bồ, ồn ào nơi phố thị nên nó còn được mệnh danh là  “Shangri-La” của miền đông Trung Quốc.

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 2

Làng Gongyu nằm ở huyện Tây An, Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, là một phần của Danh lam thắng cảnh Shenxianju. Nơi đây luôn được ưa thích bởi những người đam mê cổ trang tới chụp ảnh.

Ngôi làng này được bao quanh bởi các vách đá cheo leo và ruộng bậc thang. Bởi vì phong cảnh độc đáo, ngày càng có nhiều người biết tới hơn nên người ta mới xây dựng một con đường nhỏ, giúp kết nối với thế giới bên ngoài. Trước đây, nơi này hoàn toàn tách biệt với thế giới, người ngoài muốn tới phải băng rừng vượt suối rất vất vả.

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 3

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 4

Sau khi con đường này được xây dựng, một lượng lớn khách du lịch tìm tới, cảnh giới thần tiên nơi đây được mọi người biết tới nhiều hơn.

Để đến làng Gongyu, bạn cần lái xe tới làng Qiankeng trước, sau đó đi bộ ít nhất 2 giờ để tới nơi. Trên đường đi, bạn sẽ đi ngang qua trang trại Qianmo, nơi có những rặng tre xanh mướt, không khí trong lành, thứ mà người thành phố rất hiếm khi thấy được.

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 5

Được bao quanh bởi những tảng đá thuộc địa hình karst, những đỉnh núi kỳ dị sừng sững như một bức tường chắn, ngôi làng lọt thỏm ở giữa giống như trong một lòng chảo nhỏ, biệt lập với thế giới.

Theo truyền thuyết, Ke Jiusi, một họa sĩ nổi tiếng thời nhà Nguyên đã đưa vợ con trai mình tới đây để lánh nạn chiến tranh, sau đó sống ở đây. Sau khi lĩnh hội được cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, Ke Jiusi đã sáng tác nên nhiều kiệt tác để đời, vẫn còn lưu lại cho tới ngày nay.

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 6

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 7

Sau hơn 30 thế hệ, dân làng Gongyu hầu hết vẫn mang họ Ke, nơi ở trước đây của Ke Jiusi cũng là một trong những điểm thu hút chính của nơi này.

Ngôi làng ở đây vẫn giữ nguyên được hệ sinh thái nguyên bản, cổ xưa vốn có. Các ngôi nhà ba gian hoặc năm gian với sân hình tứ giác là nét đặc trưng chính. Một số ngôi nhà ở đây có tiếp nhận khách du lịch tới tá túc, cung cấp chỗ ở và cả bữa ăn.

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 8

Cũng có một số du khách đến đây cắm lều, ngắm sao đêm, dậy sớm ngắm bình minh. Nếu may mắn, bạn còn có thể nhìn thấy biển mây bao phủ tại đây.

Phía sau làng về hướng nam có một sườn đồi tên Gongyubei, nếu đi bộ thì tốn khoảng 1 tiếng. Nơi này cao và hiểm trở, không dễ leo nhưng nếu kiên trì leo lên tới đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn bộ làng Gongyu. 

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 9

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 10

Tuyến đường đi bộ đường dài đến làng Gongyu thực chất là một tuyến đường vòng. Đi tới mất 2 giờ và đi về khoảng 1 giờ, không có đường quay lại. Nếu bạn không ở lại qua đêm, cần đặt trước ít nhất 4 giờ cho chuyến đi khứ hồi. 

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới - 11

Nếu bạn muốn ở lại khám phá kỹ hơn về nơi này, có thể chọn các ngôi nhà có trang trại hoặc tự mang theo dụng cụ cắm trại.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngoi-lang-heo-lanh-nhat-tq-du-khach-di-bo-2-tieng-bang-rung-vuot-nui-de-...

Những điều thú vị khi du lịch Mông Cổ

Khi nhắc đến Mông Cổ, nhiều người sẽ nghĩ đến Thành Cát Tư Hãn, sa mạc Gobi, hoặc các vùng đồng cỏ mênh mông rộng lớn...Thế nhưng Mông Cổ còn có nhiều thứ hơn thế khiến...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG (Theo Sohu) (Báo GT)
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung