Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản

Sự kiện: Du lịch Nhật Bản

Ngôi làng Zao Kitsune là nơi sinh sống của những chú cáo thông minh, lém lỉnh với bộ lông vàng óng mượt.

Zao Kitsune hay còn được gọi là Zao Fox Village - là điểm đặc sắc trong hành trình khám phá Nhật Bản. Làng cáo Zao tọa lạc tại ngôi làng nhỏ gần thành phố Shiroishi, tỉnh Miyagi. Địa điểm du lịch Nhật Bản này nằm trên một ngọn núi yên bình, tách biệt khỏi cuộc sống ồn ào nơi phố thị. Ngôi làng được thành lập từ năm 1990, đến nay là điểm du lịch hút khách của tỉnh Miyagi.

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 1

Ban đầu, nơi đây chỉ là khu bảo tồn dành riêng cho loài cáo. Cho đến ngày nay, ngôi làng đã trở thành điểm tham quan rất được yêu thích, nơi nuôi dưỡng hàng trăm con cáo vô cùng đáng yêu.

Bên trong làng nuôi cáo Zao Kitsune được chia ra nhiều khu khác nhau. Khu vực đầu tiên khi bước qua cửa chính, những chú cáo sẽ được nuôi dưỡng như các thú cưng trong lồng. Qua khu vực này, những chú cáo khác lại được thả rông, tự do nô đùa và vui chơi trong một khung cảnh thiên nhiên hoang dã.

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 2

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 3

Ở 2 khu vực này, ngoài việc ngắm nhìn những chú cáo đáng yêu, khách du lịch còn có cơ hội giao lưu và cho chúng ăn. Những gói thức ăn được bán sẵn trong khu tham quan, có giá chỉ từ 100 yên, tương đương khoảng 18.000 đồng. Muốn tiếp xúc gần gũi hơn thì du khách có thể đăng ký thêm dịch vụ chụp hình với cáo.

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 4

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 5

Nếu ở 2 khu vực trên sẽ có những quy định khắt khe để đảm bảo an toàn, du khách sẽ khó lòng đến gần và có những tấm hình chụp chung với những chú cáo, thì dịch vụ chụp hình với những chú cáo đã được thuần chủng, du khách có thể thoải mái ôm ấp, chụp hình và gần gũi với chúng.

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 6

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 7

Nếu ai đó nhầm lẫn ngôi làng cáo Zao với mô hình sở thú thì hoàn toàn không chính xác! Bởi lẽ khác với những sở thú thông thường, ngôi làng Zao có khuôn viên rộng lớn. Nơi này tựa như một khu rừng tự nhiên thu nhỏ, các chú cáo có thể tự do chơi đùa, chạy nhảy. Khi du lịch Nhật Bản, bạn không chỉ có cơ hội vui chơi với các chú cáo đáng yêu mà còn có cơ hội ngắm nhìn ngôi làng cáo xinh đẹp, yên bình. 

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 8

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 9

Trong khuôn viên làng cáo Zao Kitsune có hẳn một khu đền thờ cáo. Nơi này có không khí trang nghiêm và yên tĩnh lạ thường. Xung quanh được bao bọc bởi cây xanh và tô điểm bằng nhiều bức tượng hình cáo Inari độc đáo của văn hóa Nhật Bản. Đây là nơi thích hợp dành cho du khách yêu thích thiên nhiên có dịp tản bộ thưởng cảnh khi đến Zao Kitsune.

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 10

Thích thú với ngôi làng có hàng trăm con cáo béo ở Nhật Bản - 11

Ngôi làng bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan từ 9-16h, giá vé vào cửa là 700 yen/người (khoảng 155.000 đồng). 

Nguồn: [Link nguồn]

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen

Cũng như bao nhân viên khác, chú mèo này cũng được nhận lương và có ngày nghỉ phép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn An ([Tên nguồn])
Du lịch Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN