Mộ phần của 300 quái vật cổ đại chứa "thần dược" cho con người

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Những quái vật nhỏ trong "khu rừng ma" 60.000 tuổi hiện ra bên bờ biển Alabama (Mỹ) mang trong người những phương thuốc đầy hứa hẹn cho y học hiện đại.

Một khu rừng cây bách cổ đại, có từ thời hoàng kim của loài người tuyệt chủng Neanderthals, từng bị dìm bên dưới Vịnh Mobile (thuộc Vịnh Mexico), cho đến khi siêu bão Ivan năm 2004 làm nó lộ diện một phần sau 60.000 năm bị chôn vùi. Vào tháng 12-2019 vừa qua, một nhóm khoa học gia từ Đại học Utah và Đại học Northeasten (Mỹ) dưới sự tài trợ của NOAA đã trở lại khu rừng. Mới đây, sau vài tháng nghiên cứu, họ đã tiết lộ những phát hiện kỳ diệu.

Mộ phần của 300 quái vật cổ đại chứa "thần dược" cho con người - 1

Khu rừng ma cổ đại chứa 300 quái vật nhỏ quý giá vẫn chìm phần lớn dưới nước - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Theo tiến sĩ Francis Choi, người quản lý phòng thí nghiệm cao cấp thuộc Trung tâm Khoa học hàng hải, Đại học Northeasten, họ đã xem xét các sinh vật bị chôn vùi trong gỗ và phát hiện đến 300 động vật cổ đại. Đó là những quái vật nhỏ bé, kỳ dị nhưng vô cùng quý giá.

Một trong các loài đó có thể kể đến những con giun tàu cổ đại. Theo giáo sư Margo Haygood từ Đại học Utah, thành viên nhóm nghiên cứu, họ đã xác định được 100 chủng vi khuẩn từ sinh vật này, trong đó có nhiều chủng mới. Họ đã giải mã thành công DNA của 12 chủng và phát hiện ra chúng có tiềm năng để tạo ra các loại kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc chống ung thư đột phá.

Ngoài ra, nhiều virus cổ đại tìm được từ rừng có thể đánh bại các virus hiện đại, tiềm năng tạo nên những phương thuốc sinh học cực kỳ hiệu quả.

Chuyến thám hiểm của họ đang bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, tuy nhiên các tác giả cho biết họ dự định sẽ tiếp tục nó bằng robot không người lái dưới nước để lập bản đồ 3D về khu rừng, sau đó sẽ trực tiếp trở lại vào năm tới. Theo nhóm nghiên cứu, trong khu rừng ma quái này còn tiềm ẩn nhiều động thực vật kỳ lạ có thể ứng dụng cho công nghiệp dệt, làm giấy, thực phẩm, nhiên liệu tái tạo, thức ăn chăn nuôi và sản xuất hóa chất.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mo-phan-cua-300-quai-vat-co-dai-chua-than-duoc-cho-con-nguoi-2020041...

Những bí ẩn trong lâu đài hang động lớn nhất thế giới

Hang động Postojna là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất ở Slovenia, với những bí mật lý thú.

Chia sẻ
Theo A.Thư (Người lao động)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung