6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Những thành phố bị chìm dưới mặt nước trong nhiều năm đã khiến các nhà khoa học phải đau đầu khi tìm hiểu và nghiên cứu về chúng.

Dwarka - Ấn Độ

6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương - 1

Dwarka bị coi là thành phố huyền thoại chỉ có trong truyền thuyết cho đến khi nhiều tàn tích được phát hiện dưới đáy đại dương. Các tàn tích được tìm thấy bên dưới bề mặt của Dwarka rất phức tạp và mang vẻ đẹp huyền bí, tuy nhiên cũng gây không ít trở ngại cho cả các chuyên gia trong việc nghiên cứu thành phố cổ bí ẩn này.

Port Royal- Jamaica 

6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương - 2

Port Royal, Jamaica là một thành phố chìm dưới mặt nước biển gồm 4 pháo đài và 2.000 tòa nhà. Vào thế kỷ 17, Port Royal là điểm nóng về các hoạt động của hải tặc. Những tên cướp biển nổi tiếng, những kẻ như Blackbeard thường biến Port Royal thành căn cứ của chúng để đột kích các tàu kho báu. Mãi cho đến năm 1692, một trận động đất lớn đã làm lộ ra thành phố cổ này nằm dưới đáy biển Caribbean.

Kim tự tháp Yonaguni Jima - Nhật Bản

6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương - 3

Kim tự tháp Yonaguni Jima, Nhật Bản là kim tự tháp nằm dưới nước đầy bí ẩn. Các chuyên gia cũng chưa biết kim tự tháp này là do con người tạo ra hay là một hiện tượng tự nhiên được hình thành. Nếu là nhân tạo thì kiến trúc này đã được dựng nên trong kỷ băng hà cuối cùng, khoảng 10.000 năm trước Công nguyên. Càng kỳ lạ hơn là kim tự tháp này giống như những kim tự tháp được tìm thấy ở Mexico và Trung Mỹ, và là cấu trúc dưới nước duy nhất được tìm thấy trong khu vực này.

Thành phố sư tử - Trung Quốc 

6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương - 4

Thành phố Sư Tử của Trung Quốc có hơn 1.400 năm tuổi, nó được xây dựng từ thời nhà Hán và trải dài trên diện tích bằng 62 sân bóng đá. Bên trong là những tàn tích của một thành phố cổ từng rất đẹp và hoành tráng. 

Pavlopetri - Hy Lạp

6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương - 5

Pavlopetri, Hy Lạp Đã chìm 5.000 năm trước, không ai biết thành phố này từng được gọi là gì. Pavlopetri là cái tên được các nhà khoa học hiện đại đặt cho nó. Không ai biết về người đã xây dựng thành phố này và nó thuộc về nền văn minh nào, nhưng theo các nhà khảo cổ học thì đây là một phần của triều đại Minoan. Thị trấn này được cho là đã bị phá hủy do một trận động đất.

Epecuen - Argentina

6 thành phố bí ẩn chìm dưới đáy đại dương - 6

Trong tất cả các thành phố bị chìm trong nước hầu hết đều là thành phố cổ thì duy nhất Epecuen là một thành phố hiện đại. Đây từng là một cộng đồng thịnh vượng trong những năm 1970, thành phố có khoảng 5.000 cư dân và 300 doanh nghiệp. Nhưng vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, thành phố nhỏ này đã bị chìm xuống dưới mặt nước của hồ Lago Epecuen. Vào năm 2009, nước đã rút bớt đi làm lộ ra những tàn tích của thành phố. 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/6-thanh-pho-bi-an-chim-duoi-day-dai-duong-d461039.html

Khám phá hồ nước bí ẩn chứa xác 1.000 con tàu đắm ở Canada

Hồ Huron được mệnh danh là “thủ đô tàu đắm của Canada” với hơn 1.000 xác tàu nằm dưới mặt nước.

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo in.musafir) (Báo GT)
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung