Mẹo cho người hướng nội 'đánh lẻ' khi du lịch đông người

Người hướng nội vẫn có thể tận hưởng chuyến du lịch với nhóm đông người khi ở phòng riêng, không tham gia hoạt động, dừng cuộc trò chuyện nếu không thích.

Du lịch một mình có thể là lựa chọn hàng đầu với người hướng nội nhưng sẽ có lúc bạn phải đi cùng một nhóm người như bạn bè, gia đình. Dưới đây là các nguyên tắc giúp du khách hướng nội có thể hòa nhập vào chuyến du lịch đông người và không bị coi là sống tách biệt, thiếu thân thiện.

Người hướng nội có thể "đánh lẻ" để nằm đọc sách hoặc dành thời gian riêng cho bản thân sau một ngày dài hòa nhập với nhóm chung khi đi du lịch. Ảnh: Swirled

Người hướng nội có thể "đánh lẻ" để nằm đọc sách hoặc dành thời gian riêng cho bản thân sau một ngày dài hòa nhập với nhóm chung khi đi du lịch. Ảnh: Swirled

Đặt phòng riêng

Jenny Olsen, nhà tư vấn quan hệ công chúng sống tại Los Angeles, Mỹ, cho biết nên thuê phòng riêng ở một mình trong chuyến du lịch theo nhóm vì sẽ giúp bạn có không gian và thời gian cho bản thân vào mỗi buổi sáng và tối.

Dori Nix, Giám đốc tiếp thị của công ty du lịch Adventures in Good Company ở Mỹ, cũng đồng tình với lời khuyên nên ở riêng một phòng, ngay cả khi phải trả thêm một khoản phụ phí. Nix cho biết căn phòng chính là "nơi an toàn để trốn thoát và thư giãn" vào cuối ngày, sau khi đã giành toàn bộ thời gian trong ngày cho bạn bè, gia đình.

Đeo tai nghe để tránh trò chuyện

Thật khó ngồi im và không bị ai bắt chuyện trên một chuyến xe buýt du lịch chật kín người, trong đó có rất nhiều người thân thiện và muốn kết bạn. John Hackston, một chuyên gia tâm lý khác, cho biết tai nghe hoặc mặt nạ che mắt để ngủ chính là "cứu tinh" trong tình huống này.

"Đeo tai nghe là cách tốt nhất để tránh những cuộc trò chuyện không mong muốn, đặc biệt trên các chuyến bay", Hackston nói.

Hackston cho biết trò chuyện với người lạ có thể gây khó chịu cho một số người hướng nội. Do đó nếu không muốn tiếp chuyện họ, ngoài đeo tai nghe, bạn có thể chọn cách rút lui như đi vệ sinh hoặc rời đi để gọi điện thoại cho ai đó.

Cây viết chuyên về du lịch Patty Civalleri cũng cho biết người hướng nội không nên thụ động và chấp nhận tiếp chuyện những người nói nhiều. Bạn cần dừng cuộc trò chuyện đúng lúc.

Không cần tham gia mọi hoạt động nhóm

Bạn không cần tham gia 100% hoạt động nhóm, mà có thể tách ra để làm những điều mình thích một mình như dành hàng giờ thư giãn bên bể bơi, ghé thăm bảo tàng, thư viện địa phương hay đọc sách. Civalleri cho biết "không có gì sai khi muốn có không gian riêng khi du lịch theo nhóm".

Không du lịch với nhóm quá đông

CEO của công ty du lịch Good Company, Kelly Kimple, có một quy tắc mỗi khi đi nghỉ: không tham gia các nhóm du lịch phải dùng xe buýt du lịch cỡ lớn mới chở hết khách. Kimple là một người hướng nội, chỉ chọn đi du lịch theo nhóm nhỏ và luôn tránh những cuộc trò chuyện kéo dài hàng giờ đồng hồ khi ngồi tàu, xe. "Trò chuyện quá lâu cũng khiến người hướng nội mệt mỏi", Kimple nói.

Kimple thích những chuyến đi có nhiều thời gian tự do, yên tĩnh. Do đó, công ty của cô cũng tổ chức các hành trình tương tự như đi bộ đường dài, vẽ tranh. "Hãy coi thời gian dùng để giao lưu xã hội là một lựa chọn, không phải nghĩa vụ", nữ CEO cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Do các hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan đến vấn đề này nhằm chuẩn bị cho một chuyến bay suôn sẻ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Minh (Theo CNBC) ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm du lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN