Khi đến Tây Tạng, thấy mọi người thè lưỡi, đừng vội vàng tức giận

Thứ Tư, ngày 10/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Ở nước ta hành động “lè lưỡi” có thể được xem là sự đùa cợt nhưng ở Tây Tạng nó lại thể hiện sự tôn trọng và sự quý mến người đối diện.

Mỗi quốc gia đều có những phong tục địa phương rất riêng, có một số cử chỉ được xem là sẽ gây khó chịu trong giao tiếp ở nước này thì nước khác lại biểu thị ngược lại, thể hiện tình cảm trân quý.

Khi đến Tây Tạng, thấy mọi người thè lưỡi, đừng vội vàng tức giận - 1

Nếu lần đầu tiên đến Tây Tạng du lịch hay công tác, khi thấy người bản địa thực hiện một số động tác lạ, đừng ngạc nhiên cũng đừng tức giận, mọi người chỉ là đang thể hiện sự thân thiện mà thôi. Hành động lè lưỡi là một trong những phong tục có từ lâu đời của người dân Tây Tạng, nhưng nhiều người lại không hiểu rõ ý nghĩa của nó nên dễ gây ra hiểu nhầm.

Khi đến Tây Tạng, thấy mọi người thè lưỡi, đừng vội vàng tức giận - 2

Khi đến Tây Tạng, thấy mọi người thè lưỡi, đừng vội vàng tức giận - 3

Khi thấy hành động này của người dân, nhiều người ban đầu nghĩ rằng đây là một hành vi rất thô lỗ nhưng sau khi được nghe giải thích, họ hiểu ra đây là một trong những kiểu chào đón khách du lịch, đồng thời thể hiện sự hiếu khách của người dân.

Khi đến Tây Tạng, thấy mọi người thè lưỡi, đừng vội vàng tức giận - 4

Và nếu có ai đó vừa cười vừa thè lưỡi ra trước mặt bạn, đó chính là sự tôn trọng và ngưỡng mộ, nếu là khách du lịch thông thường thì người Tây Tạng cũng ít khi thể hiện hành động “kỳ lạ” này. Thông thường sau khi người dân cảm thấy tin tưởng và quý mến thì họ mới sử dụng mà thôi.

Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng

Việc đẩy những chiếc bánh xe khổng lồ này hoàn toàn có những chủ ý nhất định, tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Kinh nghiệm du lịch