Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng

Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Việc đẩy những chiếc bánh xe khổng lồ này hoàn toàn có những chủ ý nhất định, tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức khỏe để tham gia trào lưu du lịch bụi kiểu này.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Cùng với sự phát triển du lịch trong những năm gần đây, hình thức du lịch không đơn thuần chỉ là đi theo tour nữa, mà một số người bắt đầu thích đi theo nhóm tự túc, hoặc đi một mình. Họ có thể chọn cách di chuyển bằng ô tô, bằng, tàu, bằng xe đạp, thậm chí là đi bộ. Đặc biệt, nếu những ai yêu thích du lịch khám phá thì miền đất Tây Tạng là nơi lý tưởng nhất.

Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng - 1

Tây Tạng là vùng đất không bao giờ ngớt khách du lịch tứ phương, đây là một khu vực linh thiêng và bí ẩn mà nhiều người đến đây vài lần vẫn muốn quay trở lại khám phá. Hầu hết mọi người đến đây đều đi bằng ô tô để thưởng ngoạn phong cảnh trên đường đi, tuy nhiên cũng có một số người chọn cách đi bộ. Những người này có xu hướng thích phiêu lưu và thích cảm giác mạnh, mặc dù hành trình này tương đối vất vả.

Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng - 2

Một số người du lịch bằng ô tô tại đây thắc mắc khi thấy nhiều bạn trẻ di chuyển trên đường cùng với một chiếc lốp ô tô ước chừng nặng tới 80kg. Tại sao lại có chuyện lạ như vậy ở đây?

Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng - 3

Nhiều người cho rằng Tây Tạng là chốn linh thiêng để gột rửa tâm hồn con người. Để thể hiện ý chí của riêng mình, họ chọn những lốp xe có trọng lượng nhất định và cho rằng đây là một trải nghiệm du lịch đặc biệt.

Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng - 4

Để đẩy một chiếc lốp xe này liên tục trên đoạn đường dài sẽ rất mệt mỏi, do đó sẽ có 1 hoặc vài người thay phiên đẩy. Chiếc lốp xe này còn có một công dụng tuyệt vời đó là để làm nơi ở tạm thời. Chúng ta biết rằng ở nhiều nơi tại Tây Tạng không có người ở, do đó việc tìm nơi lưu trú rất khó khăn. Điều này khiến họ cần phải có một số chỗ ở tạm thời trên đường đi, lốp xe là lựa chọn hàng đầu bởi nó có thể chứa được một người lớn trong đó, mặc dù có chút không thoải mái nhưng nó vẫn khá tốt.

Lý do gì khiến dân du lịch bụi rủ nhau đẩy bánh xe 80kg đến Tây Tạng - 5

Lý do cuối cùng là việc sử dụng lốp xe như là một cách quảng cáo du lịch, họ hy vọng rằng có thể sử dụng nó để thu hút sự chú ý của mọi người.

Bỏ túi ngay những mẹo du lịch thông minh và tiết kiệm nhất

Cho dù bạn là một du khách dày dạn kinh nghiệm hay là mới đi du lịch lần đầu, việc chuẩn bị sẽ không bao giờ thừa....

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội