Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ

Sự kiện: Du lịch Mỹ

Mỹ là một đất nước rộng lớn với nhiều điểm tham quan nổi tiếng thế giới như tượng Nữ thần Tự do... Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trải nghiệm thực sự độc đáo, hãy cân nhắc đến thăm những địa điểm khác lạ đầy thú vị này.

Nhà nghỉ dưới biển của Jules, Key Largo, Florida

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 1

Tòa nhà này ban đầu là phòng thí nghiệm La Chalupa để nghiên cứu nhưng hiện nay nó được cải tạo thành một nhà nghỉ đầy ấn tượng. Từ cửa sổ của nhà nghỉ nhìn ra ngoài, bạn sẽ thấy cuộc sống tuyệt vời dưới nước. Bạn có thể ở trong nhà nghỉ từ vài giờ đến cả ngày và còn có các lựa chọn nghỉ qua đêm hoặc thưởng thức bữa trưa tại đây.

Đường cao tốc Enchanted, Bắc Dakota

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 2

Đường cao tốc Enchanted dài hơn 50km và là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại phế liệu phong phú nhất trên thế giới. Một số điểm nổi bật bao gồm "Giấc mơ của ngư dân", "Băng qua đàn hươu", "Châu chấu trên cánh đồng". Đường cao tốc Enchanted chắc chắn là một trong những địa điểm độc đáo để ghé thăm ở Mỹ.

Bảo tàng Mutter, Pennsylvania

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 3

Bảo tàng này được điều hành bởi trường cao đẳng bác sĩ Philadelphia và được coi là một trong những bảo tàng hàng đầu về lịch sử y tế của nước Mỹ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các dụng cụ y tế, mô hình và mẫu vật giải phẫu, tất cả đều được trưng bày cẩn thận. Hằng năm, có 130.000 du khách đến bảo tàng để chiêm ngưỡng nhiều hiện vật độc đáo, bao gồm bộ não của Einstein, bộ xương cao nhất được trưng bày ở Bắc Mỹ và khối u quai hàm của Tổng thống Grover Cleveland.

Đường tàu điện ngầm bị bỏ hoang ở Cincinnati, Ohio

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 4

Chuyến thăm tới Cincinnati sẽ cho bạn thấy đường hầm tàu điện ngầm bị bỏ hoang lớn nhất ở Mỹ. Trên thực tế, việc xây dựng đường hầm này đã dừng lại vào cuối những năm 1920 khi chưa đầy một nửa tuyến đường được xây dựng, để lại một đoạn hầm tối không có đường ray.

Mạch nước phun Fly, Reno, Nevada

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 5

Fly Geyser có lẽ là một trong những nơi kỳ lạ nhất để ghé thăm ở Nevada. Mạch nước phun này bắn nước cao khoảng 1.5m vào không khí. Mặc dù mạch nước phun không mở cửa cho công chúng nhưng bạn có thể nhìn ra đây từ quốc lộ 34, cách đó khoảng 0.5km.

Mapparium, Boston, Massachusetts

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 6

Mapparium là một thư viện mở cửa vào năm 1935. Thư viện chứa rất nhiều sách và tài liệu lưu trữ quý hiếm, nhưng điểm thu hút chính là quả địa cầu thủy tinh. Du khách có thể bước vào bên trong một quả cầu thủy tinh cao 3 tầng và rộng hơn 9m. Bước vào bên trong, bạn sẽ bị mê hoặc bởi những tấm kính màu tuyệt đẹp được thiết kế để mô tả thế giới. Có hơn 600 tấm kính đầy màu sắc tạo nên quả địa cầu. 

Nghĩa trang hương vị của Ben và Jerry, Vermont

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 7

Kem Ben và Jerry là loại kem được yêu thích ở Mỹ, được ra mắt vào năm 1978 tại Vermont. Trong suốt lịch sử của nó, đã có rất nhiều hương vị mới ra mắt và biến mất. Nghĩa trang hương vị của Ben và Jerry là một nơi dành riêng cho tất cả các hương vị đã ngừng sản xuất, từ hương vị phổ biến tới những hương vị thử nghiệm... Mỗi hương vị có một tấm bia với thông tin về nó, thời gian ra mắt cũng như biến mất. Một số hương vị nổi bật là bơ đậu phộng và thạch, Aloha Macadamia và nhiên liệu hóa thạch. Công ty thỉnh thoảng cho phép khách hàng bình chọn hương vị nào sẽ phục hồi trong một thời gian giới hạn.

Cung điện ngô, Mitchell, Nam Dakota

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 8

Đây là một điểm thu hút có một không hai cho thấy tầm quan trọng của ngành nông nghiệp đối với vùng Trung Tây nước Mỹ. Cung điện ngô là điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất ở Mitchell, với hơn nửa triệu du khách mỗi năm. Cung điện lớn được xây dựng vào năm 1892 với thiết kế đáng kinh ngạc cả bên ngoài lẫn bên trong. Có rất nhiều chi tiết được đưa vào cung điện, chẳng hạn như những cây cột được thiết kế trông giống như quả ngô.

Đường mòn chất thải hạt nhân, Weldon Spring, Missouri

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 9

Đường mòn chất thải hạt nhân là một địa điểm rộng lớn ở Weldon Springs được sử dụng trong Thế chiến thứ hai để xử lý chất thải hạt nhân. Ở đây có quá nhiều rác thải chất thành đống cao tới bảy tầng. Đống chất thải được bao phủ bởi đá và đất, những chất độc hại tạo ra mặt đất trắng cằn cỗi. Trong nhiều năm, mức độ phóng xạ của khu vực này quá nguy hiểm đối với du khách. Giờ đây, nơi này đã đủ an toàn để có thể tới thăm và phát triển thành một trong những điểm đến kỳ lạ nhất ở Mỹ.

Carhenge, Nebraska

Khám phá những điểm đến kỳ lạ nhất nước Mỹ - 10

Người tạo ra Carhenge chắc hẳn phải có niềm đam mê sâu sắc với Stonehenge và muốn mang sức hấp dẫn nổi tiếng của Anh đến Mỹ. Đây là một trong những nơi khác thường nhất ở Mỹ tái hiện Stonehenge bằng những chiếc ô tô. Stonehenge là một địa điểm cổ được làm bằng đá, nhưng công trình nghệ thuật sắp đặt công cộng gần Alliance, Nebraska này được xây dựng vào năm 1987 bằng những chiếc ô tô cũ. Những chiếc xe được sơn màu xám để trông giống đá nhất có thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT ANH (Theo attractionsofamerica) ([Tên nguồn])
Du lịch Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN