Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Để giải quyết vấn đề thiếu phòng trong mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, một khách sạn đã sử dụng cầu thang bộ để chế thêm chỗ ở cho du khách. Tuy nhiên, những khu vực này đã bị chính quyền địa phương ngừng hoạt động vì không đảm bảo các quy định về an toàn, phòng cháy chữa cháy. 

Một khách sạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã sửa sang cầu thang để vừa với một chiếc giường, cung cấp làm nơi ở cho khách lưu trú. Các phòng này nằm trên cầu thang tầng 2, tầng 3 và tầng 4 của khách sạn, rộng 6 m2 với một chiếc giường đơn, cửa sổ đóng kín và nhà vệ sinh chung.

Người quản lý khách sạn cho biết rằng trước đây, cầu thang là những không gian khép kín nhưng ít được sử dụng. Do đó, khách sạn này đã cải tạo khu vực cầu thang, làm chỗ nghỉ cho khách từ giữa tháng 7 năm nay.

Khách sạn 'giăng' giường ở cầu thang vì thiếu phòng mùa du lịch - 1

Phòng cầu thang của khách sạn tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Người quản lý cũng thừa nhận: “Có những vấn đề về an toàn trong những căn phòng này nhưng chúng tôi đã khắc phục”.

Phòng nghỉ ở cầu thang thường có giá lên tới 200 Nhân dân tệ/đêm (hơn 660.000 đồng). Tuy nhiên vào mùa cao điểm như Quốc khánh Trung Quốc, mức giá có thể lên tới 650 Nhân dân tệ (khoảng 2,1 triệu đồng).

Vào cuối tuần trước, thông tin về việc mở rộng các phòng cầu thang được sở cứu hỏa địa phương ghi nhận và tiến hành kiểm tra. Ngày hôm sau, lực lượng chức năng đã quay lại hiện trường để niêm phong những căn phòng này do có mối nguy hiểm về an toàn.

“Hệ thống báo khói không được lắp đặt đúng quy định, các phòng không có biện pháp chống cháy đảm bảo mức chịu lửa do nhà nước quy định”, đại diện sở cứu hỏa cho biết.

Cho đến nay, điện của các phòng cầu thang bị cắt và các con dấu niêm phong được dán trên các phòng với hướng dẫn không được phá vỡ khi chưa cho phép.

Mặc dù các phòng nằm ở cầu thang nhưng sở cứu hỏa cũng lưu ý rằng chúng không cản trở đường sơ tán khẩn cấp của khách sạn vì ở đây có cầu thang bên ngoài dùng làm lối thoát hiểm.

Theo tờ Beijing News, cả ba phòng tại cầu thang hiện tại đều trống rỗng chỉ còn lại máy điều hòa và không có giường.

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ miễn phí trong khách sạn thậm chí còn bẩn hơn bồn cầu: Đi du lịch không nên sử dụng vì quá bẩn

Một trong những thứ được cho là rất bẩn trong khách sạn chính là bình siêu tốc hay bình đun nước mà người thuê không nên sử dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN