Choáng với trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới rộng đến 1,35 triệu m2

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Danh hiệu trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới thuộc về Iran.

Nằm ở phía đông bắc Teheran (Iran), trung tâm mua sắm khổng lồ Iran Mall có diện tích 317.000 m2 và bao gồm 7 tầng, nhưng toàn bộ khu vực cơ sở hạ tầng của nó có diện tích khổng lồ 1,35 triệu m2 và dự kiến ​​sẽ mở rộng lên 1,6 triệu m2. Kể từ năm 2014, hơn 1.200 nhà thầu và khoảng 25.000 công nhân đã làm việc suốt ngày đêm để biến trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới thành hiện thực. Năm 2018, giai đoạn xây dựng đầu tiên đã hoàn thành và 267.000 m2 tổng diện tích cho thuê và 708 cơ sở bán lẻ đã được khai trương vào ngày 1/5/2018. Cùng năm đó, Iran Mall đã lập kỷ lục Guinness về thời gian đổ bê tông liên tục dài nhất thế giới trong 6 ngày.

Choáng với trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới rộng đến 1,35 triệu m2 - 1

Iran Mall hay còn được gọi là xứ sở bán lẻ thần tiên của Iran có hơn 700 cửa hàng được nhiều thương hiệu địa phương và quốc tế thuê, cung cấp nhiều loại hàng hóa và dịch vụ, nhưng nó cũng có một loạt tiện nghi mà bạn không thấy ở hầu hết các trung tâm mua sắm trên thế giới. Ví dụ như: Iran Mall có không dưới 12 rạp chiếu phim IMAX cũng như phòng chiếu phim hiện đại với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, bảo tàng trong khuôn viên và một số phòng trưng bày nghệ thuật.

Về các lựa chọn giải trí, Iran Mall có công viên giải trí ấn tượng, sân tennis trên sân thượng, trung tâm hội nghị, khách sạn và nhiều phòng hội nghị. Một khách sạn 5 sao mới và trung tâm thể thao hiện đại sắp được khai trương. Ngoài những tiện nghi nêu trên, Iran Mall còn có một số không gian lấy cảm hứng từ nghệ thuật và văn hóa Ba Tư. Chợ truyền thống của trung tâm mua sắm Iran được lấy cảm hứng từ các khu chợ Tabriz, Isfahan và Shiraz, trong khi vườn Didar lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc gạch truyền thống của miền Trung Iran và được trang trí bằng những cây cọ và đài phun nước.

Choáng với trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới rộng đến 1,35 triệu m2 - 2

Một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm Trung tâm mua sắm Iran chắc chắn là Mirror Hall, nơi có hơn 38 triệu mảnh gương đã được một số thợ thủ công giỏi nhất ở Iran chế tác. Trung tâm mua sắm cũng là nơi có thư viện Jondishapour, một thư viện ấn tượng với hơn 45.000 cuốn sách, bản thảo và tài liệu.

Nguồn: [Link nguồn]

10 trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, 8 cái nằm ở châu Á

Các trung tâm thương mại lớn không chỉ cung cấp các dịch vụ mua sắm, mà còn mang lại các tiện ích giải trí, thư giãn tuyệt vời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN