"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

Nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh đẹp "độc quyền" với biển xanh, nắng vàng và những đồi núi thơ mộng, Phú Yên đang trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua với các tín đồ mê xê dịch. Nếu muốn trải nghiệm một thước phim hài hòa giữa đá và nước, vừa hoang sơ lại hiện đại thì tháp Nghinh Phong sẽ là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Khung cảnh đẹp choáng ngợp của tháp Nghinh Phong. (Nguồn: @haionthego)

Nằm trải dọc theo đường bờ biển Nguyễn Hữu Thọ (thành phố Tuy Hòa, Phú Yên), tháp Nghinh Phong được tạo tác theo gành Đá Đĩa với những khối đá hình lục giác xếp chồng lên nhau lấy cảm hứng từ truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên. Chính giữa quảng trường là tòa tháp đôi, bên cao tượng trưng cho Lạc Long Quân, bên thấp tượng trưng cho Âu Cơ. Dưới chân mỗi tòa tháp là 50 khối đá đại diện cho 100 người con, mang ý nghĩa "trăm trứng trăm con" phải tách nhau theo cha mẹ lên rừng xuống biển.

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 1

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 2

Gọi là Nghinh Phong bởi giữa hai cột tháp là một khe gió chỉ đủ cho hai người đứng, nơi bạn có thể tận hưởng những giai điệu tuyệt vời của thiên nhiên và ngắm nhìn cảnh tượng hoàng hôn rực rỡ trên biển. Hai bên lối đi còn được trang trí các hình ảnh điêu khắc về văn hóa, truyền thống của mảnh đất "hoa vàng trên cỏ xanh".

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 3

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 4

Biểu tượng văn hóa cùng truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên được khắc họa trên tháp Nginh Phong. (Ảnh: IG @hayatephan)

Về đêm, sự hài hòa của đá, nước và gió kết hợp với công nghệ chiếu sáng hiện đại tạo nên một công trình kiến trúc hoang sơ đầy tính nghệ thuật, mang biểu tượng của vùng đất Phú Yên. Khung cảnh MV trong bài hát chính thức của SEA Games 31 là ca khúc Hãy Tỏa Sáng (Let's Shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác cũng được ghi hình tại tháp Nghinh Phong.

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 5

Biểu tượng du lịch tại Phú Yên xuất hiện trong MV bài hát chính thức của SEA Games 31.

Nếu muốn tận hưởng cảm giác yên bình, bạn có thể lang thang dọc bãi cát vàng, hít thở gió biển và thả mình theo những vũ điệu của thiên nhiên. Khung cảnh đẹp choáng ngợp nơi đây sẽ khiến các tín đồ sống ảo chỉ muốn giơ máy lên và check-in. Dù phong cách nàng thơ hay cool ngầu, cá tính, một "phó máy" xịn chắc hẳn chính là "trợ thủ đắc lực" cho những tấm ảnh lung linh của bạn đấy. Hè rồi, rủ hội cạ cứng lên đồ và "gét gô" tới Phú Yên ngay thôi!

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 6

(Ảnh: IG @vyngo911)

"Gét gô" Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh - 7

(Ảnh: IG @vuphuongthao.nguyen)

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/get-go-phu-yen-toa-do-song-ao-dep-nhu-phim-giua-thanh-pho-hoa-van...

Du lịch tiết kiệm: Học ngay cách đi Quy Nhơn-Phú Yên 4N3Đ một mình chỉ với 5 triệu đồng

Chỉ với khoảng 5 triệu đồng cho chuyến du lịch từ Hà Nội đi Quy Nhơn - Phú Yên, cách thức chi tiêu của bạn trẻ này rất đáng để cộng đồng yêu du lịch tiết kiệm học hỏi,...

Chia sẻ
Theo Phạm Lê (Hoa học trò)
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung