Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn

Nằm trong khu di sản thiên nhiên thế giới thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Sông Chày-Hang Tối là địa điểm khám phá, trải nghiệm đầy ưa thích của du khách mỗi khi đặt chân đến Quảng Bình.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 1

Sông Chày Hang Tối nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Khu du lịch này cách Đồng Hới 75km theo hướng Tây Bắc, cách Động Thiên Đường tầm 3 km. Hang được Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh khám phá và đặt tên là Tối do bóng tối cô đặc bao trùm khắp các ngõ ngách trong hang.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 2

Hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô, được phát hiện vào năm 1990 với chiều dài gần 6.000 m, cao 80m, hiện vẫn giữ được vẻ hoang sơ huyền bí do không có hệ thống điện chiếu sáng nhân tạo. 

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 3

Với đèn pin đội đầu và các thiết bị chuyên dụng, du khách sẽ được trở thành những nhà thám hiểm chuyên nghiệp, khám phá hệ thống sông ngầm, chiêm ngưỡng hàng ngàn cột nhũ đá với đủ hình dạng, lung linh kì ảo.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 4

Hang luôn hấp dẫn thu hút du khách mỗi khi đặt chân đến vùng đất Quảng Bình. Trong hang có nhiều nhũ đá mang hình thù, màu sắc đa dạng. Những khối thạch nhũ già đã ngả màu, chỗ thì màu vàng chanh, chỗ màu vôi trắng, chỗ lại màu xanh rêu. Đặc biệt, hang Tối sở hữu những khối thạch nhũ có dương xỉ sống ký sinh-hình ảnh hiếm thấy tại các hang động khác.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 5

Khai thác bền vững dựa trên những yếu tố tự nhiên sẵn có của hang động, bổ sung thêm nhiều dịch vụ mới lạ, hấp dẫn, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã và đang xây dựng nhiều chương trình tour độc đáo cho điểm du lịch này.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 6

Vào mùa mưa, mực nước sông dâng cao đã tích tụ lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ các khoáng chất thiết yếu giúp khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn. Khi du khách đến đây sẽ có trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị tại hồ tắm bùn tự nhiên ngay trong lòng hang.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 7

Tháng 9 năm 2014, Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã xây dựng hệ thống đu dây tự do tại bến thuyền Sông Chày - Hang Tối. Trong chương trình Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp trao chứng nhận cho công trình này là “công trình đu dây tự do với 02 sợi cáp dài nhất Việt Nam”. 

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 8

Đây là công trình duy nhất và lần đầu tiên có mặt tại Quảng Bình, đã thu hút một lượng lớn du khách tham gia, đặc biệt là khách nước ngoài.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 9

Tour tham quan Hang Tối thông thường: trải nghiệm 02 tuyến zip-line dài và zip-line ngắn, đạp vịt trên sông, chèo thuyền kayak và tham gia những trò chơi cảm giác mạnh trên Sông Chày.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 10

Từ trạm quan sát thú sông Chày, du khách có thể trải nghiệm dịch vụ đu dây tự do (zipline) với chiều dài 400m ngang qua sông để đến cửa trước của hang Tối. Sau khi khám phá và tắm bùn trong hang, du khách sẽ được chèo thuyền kayak khám phá sông Chày.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 11

Những trò đu dây thả người xuống tắm sông và tham gia nhiều trò chơi dưới nước vô cùng thú vị luôn hấp dẫn du khách.

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 12

Sông Chày là một trong những phụ lưu của sông Son, bắt nguồn từ thác Chày. Sở dĩ có tên thác Chày là bởi tiếng thác chảy nghe giống như tiếng chày giã gạo. 

Hè này, đến Sông Chày-Hang Tối đu dây, tắm bùn - 13

Với chiều dài chỉ khoảng 10km nhưng sông Chày có nhiều ghềnh đá đẹp và chứa đựng giá trị sinh học đa dạng với nhiều loài động vật thủy sinh đặc trưng cho Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Sông Chày có nơi sâu đến hai chục mét, lòng sông là trầm tích của đá vôi chất đầy đôi bờ.

Nguồn: [Link nguồn]

Gợi ý 4 ngày 'hoàn hảo' ở Cố đô của cô gái thích du lịch một mình

“Điều bạn lo lắng nhất khi đi du lịch một mình là gì? Sợ nguy hiểm, sợ buồn, sợ không có ảnh? Huế đang vào độ đẹp nhất, để lại nỗi sợ ở nhà và xách balo lên nào."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Bình ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung