Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này

Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Có rất nhiều điều về CHDCND Triều Tiên mà thế giới chưa biết đến, phần lớn mọi người đều nghĩ Triều Tiên là quốc gia nghèo nàn, lạc hậu. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn đã đúng. Nhiều du khách được đến nơi đây đã sững sờ trước những gì mà quốc gia này đang sở hữu.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

  

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 1

Bình Nhưỡng đẹp một cách đáng ngạc nhiên từ trên cao

 Bình Nhưỡng, thành phố lớn nhất Triều Tiên, có một cảnh quan đẹp hiếm thấy, với những tòa nhà màu pastel dọc theo một dòng sông uốn lượn.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 2

Bình Nhưỡng có rất nhiều các di tích lịch sử và một công viên trượt băng khá lớn. Nhiều du khách không kìm nổi lòng đã “tự sướng” những bức ảnh ở thành phố khá bí ẩn này.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 3

Quân đội là một phần trong cuộc sống hàng ngày

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 4

Bạn sẽ thấy họ ở khắp mọi nơi Họ không chỉ là người bảo vệ đất nước, họ còn là một phần của toàn bộ bản sắc của Triều Tiên.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 5

Các binh sĩ và thường dân Triều Tiên có quan hệ đầm ấm và mật thiết với nhau. Các binh sĩ tham gia vào các dự án phát triển và cơ sở hạ tầng, và họ nắm bắt được tầm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở Bình Nhưỡng.

Xe buýt ở Thành phố Bình Nhưỡng

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 6

Những hình ảnh này của Ed Jones chụp người Triều Tiên khi họ chờ tại các trạm xe buýt ở thủ đô Bình Nhưỡng. Các bến xe buýt ở Triều Tiên khác lạ so với ở các nơi khác. Thay vì quảng cáo thể thao hoặc graffiti, chúng có phong cảnh hoặc cảnh quan thành phố, thường là phong cảnh đẹp.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 7

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở thủ đô khoảng ba triệu người, nơi mà việc sở hữu ô tô tư nhân là rất hiếm, và họ cung cấp một mạng lưới bảo hiểm rộng khắp. Vé có giá 5 won, ít hơn 0,1 USD theo giá thị trường tự do, thực hiện các chuyến đi gần như miễn phí.

Ngọn núi lửa nổi tiếng

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 8

Hình ảnh ngọn núi lửa Paektu ở Triều Tiên với những đám mây trôi trên đỉnh núi Paektu. Nằm giữa các ngôi làng và những cây việt quất, ngọn núi lửa Paektu linh thiêng và đẹp đẽ đã rất nổi tiếng trong những năm gần đây, thúc đẩy nỗ lực quốc tế nghiên cứu về phần dưới của nó. Một thiên niên kỷ trước, núi Paektu đã bùng nổ với một cơn giận dữ cạnh tranh với những vụ phun trào lớn nhất trong lịch sử loài người được ghi lại, ném đá vỡ vụn và tro bụi xa tít tận Nhật Bản. Bất chấp sự bùng nổ dữ dội đó, Núi Paektu Giáp về cơ bản vẫn còn bí ẩn. Không ai biết liệu, hoặc khi nào, đỉnh cao 9.000 feet có thể phun trào trở lại.

Đời sống xa xỉ của một số người Triều Tiên

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 9

Đây là một khu nghỉ mát trượt tuyết lạ mắt, hiện đại bao gồm cả sân trượt patin và cáp treo của những người Triều Tiên ưu tú. Phần lớn là người ưu tú được đến đây, nhưng nó thực sự cho người dân khắp cả nước được tham gia chơi và giải trí.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 10

Trong một số siêu thị ở Bình Nhưỡng cũng có kha khá các mặt hàng thực phẩm ngon và sạch dành cho những người giàu có hơn. Trong khi phần đông dân số Triều Tiên vẫn sống trong kham khổ.

Tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng được xây dựng công phu

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 11

Du khách đến Bình Nhưỡng thực sự kinh ngạc trước hệ thông tàu điện ngầm ở nơi đây. Được xây dựng dưới độ cao 316 feet bên dưới khu thương mại trung tâm thành phố, bến tàu trông rất đẹp và luôn vang vọng một bản nhạc yêu nước phát qua loa cổ.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 12

Hành khách đi qua cửa thép dày và thang máy. Mỗi trạm, đều có một số kết hợp các bức tượng mạ vàng của Kim Il Sung, tranh tường khảm chi tiết, các tấm bảng bằng đồng kỷ niệm chiến thắng của quân đội Triều Tiên và đèn chùm.

Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu, bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này - 13

Những khách sạn ”độc” đang làm mưa làm gió khắp các mạng xã hội

Từ những ngôi nhà trên cây đến những khách sạn kiểu hang động hoặc những căn phòng rất táo bạo, gợi cảm… Những...

 

Theo Hàn Ly (Theo nationalgeographic) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Á