Độc đáo bưu điện dưới nước ở ngoài khơi Thái Bình Dương

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Bưu điện dưới nước kỳ quặc ở Vanuatu là một trong địa điểm hiếm hoi du khách có thể gửi bưu thiếp cho người thân từ dưới đáy biển.   

Vanuatu là đảo quốc vùng Melanesia, tây nam Thái Bình Dương, sở hữu nhiều vẻ đẹp hoang sơ và những dịch vụ đặc biệt có một không hai trên thế giới.

Du khách đến Vanuatu vừa có thể ngắm cảnh biển, tham gia các môn thể thao như bơi, lặn, lướt sóng... vừa được tự tay viết bưu thiếp đặc biệt để bỏ vào các thùng thư đặt sâu dưới nước.  

Độc đáo bưu điện dưới nước ở ngoài khơi Thái Bình Dương - 1

Bưu điện dưới nước ở Vanuatu, quần đảo, Nam Thái Bình Dương cho phép những người thợ lặn, khách du lịch vừa đi bơi vừa gửi thư cho người thân yêu của họ. Những nét chữ viết vội cùng chiếc tem đặc biệt sẽ là món quà quý giá cho người thân phương xa.

Độc đáo bưu điện dưới nước ở ngoài khơi Thái Bình Dương - 2

Bưu điện đặc biệt nằm ở độ sâu khoảng 3 mét dưới mực nước biển. Tất nhiên mọi thứ sẽ được nhân viên bảo vệ an toàn tuyệt đối với những chất liệu không thấm nước. 

Độc đáo bưu điện dưới nước ở ngoài khơi Thái Bình Dương - 3

Bưu điện không có giờ mở cửa cố định, thông thường sẽ mở cửa trong khoảng một giờ. Nếu du khách gửi thư vào lúc bưu điện không có người điều khiển, sẽ có một hộp thư nhỏ ỏ đó để bạn bỏ thư vào. Có khoảng 4 thợ lặn thay phiên nhau làm nhiệm vụ thu gom thư thường xuyên mỗi ngày.

Độc đáo bưu điện dưới nước ở ngoài khơi Thái Bình Dương - 4

Bưu điện dưới nước ở Vanuatu mở cửa lần đầu tiên vào năm 2003. Bưu điện có một không hai nằm trong khu bảo tồn biển đảo Hideaway, nam Thái Bình Dương.

Độc đáo bưu điện dưới nước ở ngoài khơi Thái Bình Dương - 5

Vanuatu là một quần đảo san hô và núi lửa gồm 83 đảo lớn nhỏ, khoảng 75% diện tích đất đai bao phủ bởi các khu rừng nhiệt đới. Bưu điện dưới nước chỉ là một trong những điểm đến thú vị khi du khách tới vùng biển còn nhiều hoang sơ này.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/doc-dao-buu-dien-duoi-nuoc-o-ngoai-khoi-thai-binh-duong-...

Vịnh Hạ Long và những bãi biển có thể phát sáng trên thế giới

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm du khách có thể chiêm ngưỡng hiện tượng bãi biển phát sáng kỳ thú.

Chia sẻ
Theo Hoàng Dung (Infonet)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung