Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’

Kansalik là nơi cung cấp nguyên liệu cho các cường quốc nước hoa: Paris, New York…

Những người phụ nữ mê nước hoa và tìm hiểu về nguồn gốc của thứ hương liệu xa xỉ này đều biết đến một cái tên, thường xuất hiện trên các nhãn hiệu nước hoa, và đảm bảo nguồn gốc của thứ nước hoa ấy, đó là từ Kasanlik hay Kazanlak trên nhãn mác nước hoa. Nhưng Kasanlik ở nơi nào trên khắp châu Âu, Đức, Pháp, hay Italy thì không phải ai cũng biết.

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 1

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 2

Trên thực tế Kasanlik là một thị trấn nhỏ thuộc vùng đồng bằng Thrace, ở Bulgaria, bán đảo Balkans. Vùng đồng bằng này sẽ giống như trăm ngàn đồng bằng xanh khác ở Đông Âu nếu nơi đây không được chọn làm đồng trồng hoa hồng nổi tiếng nhất ở Bulgaria.

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 3

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 4

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 5

Ở Kasanlik, có tới 173 ngôi làng trồng hoa hồng. Hoa hồng nở khắp mọi nơi, trên cánh đồng, trải tới 80 dặm, là cánh đồng trồng hoa hồng lớn nhất thế giới. Hương hoa hồng luôn thoang thoảng trong không khí vô cùng dễ chịu.

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 6

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 7

Nhờ điều kiện khí hậu, đất đai, hoa hồng ở Kasanlik phát triển mạnh và nơi đây trở thành nguồn cung cấp tinh dầu chính cho các cường quốc nước hoa như Paris, Milan, New York…

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 8

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 9

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 10

Không chỉ được thả hồn bên những cánh hồng trong thiên nhiên bao la, khoáng đạt, du khách còn được dạo bước trong bảo tàng hoa hồng nổi tiếng nhất thế giới ở Kasanlik. Bảo tàng lưu giữ những hiện vật, tài liệu lịch sử về cách sử dụng từ thời xa xưa cho tới ngày nay. Ngoài ra, tại đây, bạn có thể mua về làm kỷ niệm rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ hoa hồng như nước hoa, xà phòng hoa hồng, tinh dầu massage hoa hồng, mứt hoa hồng…

Hàng năm, vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, lễ hội hoa hồng được tổ chức với những điệu nhảy truyền thống và cuộc thi sắc đẹp, chọn ra nữ hoàng hoa hồng được tổ chức, thu hút đông đảo du khách tham quan.

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 11

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 12

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 13

Đắm say trong hương sắc ‘xứ sở hoa hồng’ - 14
Nữ hoàng hoa hồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN