Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng

Những khu vườn này hút hồn du khách bởi vẻ xanh mát của tán cây, rực rỡ của hoa.

1. Vườn Butchart, British Columbia, Canada

Khu vườn tuyệt đẹp này là sở hữu tư nhân của hai vợ chồng Butchart, được xây dựng trên mỏ đá vôi cũ đã cạn kiệt của họ. Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng những khu vườn theo phong cách từ thời vua Edward, với những hồ nước trong veo rải rác khắp nơi, soi bóng lá cây chuyển sắc mỗi mùa.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 1

2. Vườn Hershey, Pennsylvania, Mỹ

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 2

Không chỉ nổi tiếng với những loài hoa rực rỡ, vườn Hershey ở bang Pennsylvania còn sở hữu một ngôi nhà nuôi hàng trăm loại bướm Bắc Mỹ tuyệt đẹp. Khu vườn được xây dựng năm 1937, thu hút đông đảo du khách tham quan.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 3

3. Vườn bách thảo hoàng gia, London, Anh

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 4

Nằm bên bờ sông Thames, phía Tây Nam London, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khu vườn bách thảo hoàng gia, từng được vinh danh là di sản thế giới UNESCO năm 2003. Trong khu vườn này, có công trình Temperate House, cấu trúc bằng kính lớn nhất còn tồn tại từ thời nữ hoàng Victoria. Ngôi nhà kính với khung sắt từ thế kỷ 19 này đã trở thành hình mẫu cho vô vàn nhà kính tương tự vòng quanh thế giới.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 5

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 6

4. Vườn Monet, Giverny, Pháp

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 7

Khu vườn trong tư gia của họa sĩ lừng danh Claude Monet, người đi đầu trường phái Ấn tượng Pháp hàng năm thu hút rất nhiều người tới Giverny. Khu vườn với cảnh quan hồ nước trồng hoa sung, cầu Nhật Bản từng xuất hiện nhiều lần trong những kiệt tác hội họa của Monet.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 8

5. Vườn Egeskov Castle, Funen, Đan Mạch

Khu vườn đẹp mê hồn này bao quanh lâu đài cổ, xây dựng theo phong cách Phục Hưng ở Đan Mạch. Vườn trải rộng trên diện tích 20 hecta, chia thành nhiều lô với chủ đề khác nhau, từng giành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Vườn châu Âu 2012. Giữa các khu vườn có nhiều mê cung cây, lá khiến khách tham quan rất dễ lạc lối.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 9

6. Vườn Peter Palace, St Petersburg, Nga

Khu vườn được xây dựng theo lệnh của Peter đại đế, hoàn thành năm 1725. Khu vườn được xây phỏng theo mẫu của vườn trong cung điện Versailles, Pháp với rất nhiều đài phun nước, vườn cây xanh mát mắt. Khu vườn đã được vinh danh là di sản thế giới của UNESCO.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 10

7. Kenrokuen, Kanazawa, Nhật Bản

Kenrokuen được công nhận là một trong ba khu vườn có cảnh quan đẹp nhất Nhật Bản. Khu vườn bao quanh lâu đài Kanazwa cổ kính, mở cửa đón du khách năm 1870. Tuy nhiên, ngày nay, một số thác nước, trà quán, lối đi hư hại, ảnh hưởng phần nào tới vẻ đẹp của khu vườn.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 11

8. Vườn bách thảo Christchurch, New Zealand

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 12

Xây dựng năm 1863, tới nay khu vườn đã trở thành một trong những điểm đến hút khách nhất của New Zealand. Christchurch được xây dựng theo phong cách vườn nước Anh, với dòng sông chảy quanh co, uốn khúc bên những luống hoa uất kim hương tuyệt đẹp.

Mướt mắt vẻ đẹp 8 khu vườn nổi tiếng - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung